4 rủi ro khi đầu tư chứng khoán qua app

Chứng khoán Nhận định

Đầu tư chứng khoán qua app điện thoại hay qua website hiện là xu hướng của cả thế giới; không ai có đủ thời gian để ngồi cả ngày trời ở sàn giao dịch để theo dõi thông tin, giá chứng khoán và đặt lệnh cả. Vậy nên việc đầu tư đầu tư chứng khoán qua app chính là giải pháp tiện lợi; tuy nhiên nó lại có rất nhiều rủi ro có thể là khách quan hoặc chủ quan.

App đầu tư chứng khoán lừa đảo

4 rủi ro khi đầu tư chứng khoán qua app

Tất nhiên bên cạnh các app đầu tư chứng khoán tốt, uy tín hỗ trợ giao dịch an toàn thì không ít app đầu tư lừa đảo, app ảo được mở ra để đánh cắp và lấy tiền của nhà đầu tư với những lời chào mời hấp dẫn. Nếu bạn đầu tư vào các app này thì sẽ có các vấn đề sau:

  • Sàn ôm tiền bỏ trốn sau khi mọi người nạp tiền, mọi người vào lại app thì bị lỗi
  • App ôm lệnh không cho đặt lệnh vào thời điểm mọi người mong muốn
  • App thao túng tài khoản của bạn, liên tục báo lỗi khi giao dịch thiên hướng về có lợi nhuận cho nhà đầu tư

Hiện nay có rất nhiều app, ứng dụng giao dịch chứng khoán online lừa đảo, vậy nên khi đầu tư mọi người nên suy tính kỹ. Đặc biệt là nên cẩn thận với các ứng dụng chơi forex, tiền ảo có hỗ trợ đầu tư chứng khoán, không nên nghe theo lời dụ dỗ giới thiệu của các môi giới sàn bởi sàn giao dịch uy tín họ không có chèo kéo nhà đầu tư.

Các lỗi về kỹ thuật ứng dụng

4 rủi ro khi đầu tư chứng khoán qua app

Giao dịch trực tuyến trên các ứng dụng thì tất nhiên không thể tránh khỏi các vấn đề về kỹ thuật như:

  • Thiết bị điện thoại hay máy tính bị hỏng
  • Kết nối Internet yếu, gặp vấn đề khi giao dịch
  • Giao dịch quá tải, bị nghẽn mạng
  • Bị đơ, hệ thống cập nhật
  • Bảo trì hệ thống…

Vậy nên các rủi ro này có thể xảy đến với mọi ngươi khi giao dịch; vậy nên trước khi bắt đầu giao dịch quan trọng nào đó cần kiểm tra kỹ thiệt bị, nền tảng và ứng dụng. Xem các thông báo thường xuyên để cập nhật các tin báo từ hệ thống ứng dụng.

Tài khoản chứng khoán bị hack

Tài khoản chứng khoán bị hack

Là ứng dụng hoạt động trên nền tảng Internet nên bắt buộc mọi người nên cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo để đánh cắp tài khoản chứng khoán của các đối tượng bên ngoài. Không cung cấp hay cho ai biết về tài khoản của mình, không điền hay Click vào các đường link lạ, không rõ nguồn gốc trên mạng.

Việc tài khoản của bạn bị đánh cắp nên liên hệ nhanh với sàn giao dịch để được hỗ trợ, khóa tài khoản bảo về tài sản của mình trong đó bao gồm tiền và cổ phiếu đã mua.

Rủi ro đến từ nền kinh tế

Rủi ro đến từ nền kinh tế

Nền kinh tế chính là tác nhân rủi ro lớn nhất; có các sự kiện là cơ hội nhưng có những sự kiện là rủi ro cho nhà đầu tư. Vậy nên bản thân nhà đầu tư phải nắm bắt được các sự kiện đó; và biết được sự kiện nào có lợi và sự kiện nào có hại cho mã cổ phiếu của mình. Từ đó kịp thời đưa ra các phá đoán và lệnh giao dịch chính xác nhất; đảm bảo giảm thiểu rủi ro lớn nhất cho bản thân.

Nguồn: infofinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *