5 điều cần biết khi mua cổ phiếu nước ngoài

Chứng khoán Cổ phiếu - Trái phiếu

Không chỉ đầu tư ở thị trường chứng khoán trong nước, nhiều nhà đầu tư đã vô cùng thành công khi mua cổ phiếu của các công ty ở nước ngoài. Dưới đây là 5 điều cần bạn biết khi mua cổ phiếu nước ngoài.

Các mã cổ phiếu nước ngoài tiềm năng

Trước hết mọi người hãy nghiên cứu và tìm hiểu về các mã cố phiếu mà mình muốn mua; khuyên mọi người nếu như mua cổ phiếu nước ngoài thì nên chọn các mã cổ phiếu tăng trưởng; để hạn chế rủi ro cũng như có thể giữ lâu làm nơi trú ẩn an toàn cho mình khi thường trường biến động mạnh.

5 điều cần biết khi mua cổ phiếu nước ngoài

Các tiêu chí khi chọn mã cổ phiếu:

 • Công ty niếm yết: Hãy xem báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động của công ty này như thế nào
 • Tìm hiểu về các kế hoạch và dự án của công ty có cổ phiếu niêm yết đó để có thể dự đoán giá trị của nó trong tương lai
 • Giá trị vốn hóa: Với một mã cố phiếu thì giá trị vốn hóa cần cân nhắc bởi đó là cốt lõi thể hiện quyền lực của cổ phiếu đó
 • Thời gian niêm yết
 • Sau đó là xem thị trường cạnh tranh, cổ phiếu cạnh tranh đó là mã của công ty nào…

Gợi ý cho mọi người các mã cổ phiếu nước ngoài tiềm năng nhất:

 1. Cổ phiếu Amazon
 2. Cổ phiếu của Mycrosoft
 3. Cổ phiếu của Tesla
 4. Cổ phiếu của Facebook
 5. Cổ phiếu của Alibaba
 6. Cổ ohieeus Intel
 7. Cổ phiếu Anphabet
 8. Cổ phiếu của Visa Inc

Các sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài uy tín

Sàn giao dịch uy tín chính là điểm cốt lõi của việc đầu tư chứng khoán quốc tế; bạn bỏ nhiều tiền vào một sàn giao dịch không tên tuổi; không giấy phép khác nào là đang đốt tiền không có mục đích. Vậy nên bắt buộc bạn phải tìm cho mình một sàn giao dịch cổ phiếu uy tín.

Các sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài uy tín

Tiêu chí để lựa chọn sàn giao dịch cổ phiếu: 

 • Thời gian hoạt động lâu năm: Chỉ có những sàn lâu nắm mới đánh giá được độ uy tín, bởi qua nhiều năm với 1 sàn lừa đảo thì không thể nào hoạt động được, đặc biệt là các cuộc thanh lọc thị trường sẽ đào thải và đánh sập ngay.
 • Sàn có giấy phép hoạt động của các tổ chức hàng đầu thế giới, nên tránh các sàn có giấy phép tại các quốc đảo các nước có luật pháp lỏng lẻo.
 • Sàn giao dịch được cồng động trader đánh giá tích cực
 • Nên chọn sàn giao dịch có tính thanh khoản cao, thông tin theo thị trường

Giờ giao dịch

Rất nhiều người quên mất giờ giao dịch chứng khoán quốc tế, áp luôn giờ của Việt Nam vào đó. Sai lầm đó có thể khiến mọi người bỏ qua thờ điểm vàng, cơ hội mua bán tốt nhất. Khi bắt đầu giao dịch ở sàn nào đó, mọi người nên vào sàn giao dịch đó để xem giờ giao dịch cụ thể và lưu ý để tránh nhầm giờ.

Những yếu tố tác động đến thị trường chứng khoán

Tiếp đến đã là đầu tư thì hãy đầu tư thông minh; bản thân mọi người cần có kiến thức về chứng khoán, về tài chính và đầu tư; thì mới được xem là một trong những cách đầu tư có lời nhất. Hãy theo dõi thị trường chứng khoán quốc tế; một trong những sàn cần theo dõi đó là chính là sàn chứng khoán của Mỹ.

Một trong những động thái cần quan tâm đó chính là các chính sách kinh tế của Mỹ; các nước lớn hàng đầu về lãi suất, về tiền tệ. Đặc biệt chính là quan tâm đến tình hình phát triển của công ty có cổ phiếu mà mọi người mua.

Có nên mua cổ phiếu nước ngoài khi thị trường biến động?

Với thị trường biến động mạnh thì cũng khiến cho thị trường chứng khoán biến động, nhiều người cho rằng không nên đầu tư mua lúc này, tuy nhiên với một thì trường biến động nó vừa là rủi ro vừa là cơ hội cho các nhà đầu tư. Bởi chỉ có lúc này giá mới tăng giảm bất thường, đôi khi bạn sẽ mua được cổ phiếu lớn với giá hời nhưng đôi khi lại lỗ nặng.

Vậy nên nếu là nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm thì có thể tham gia vào nhưng nếu là người mới thì không nên bởi chính vì không có kinh nghiệm, kiến thức sẽ khiến đại đa số mất tiền.

Nguồn: infofinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *