5 vật dụng không được đốt nếu không sẽ gặp họa lớn

Phong thủy

Vật dụng không được đốt là những vật đại kỵ trong phong thủy. Nếu cố tình đem đốt, bạn hoặc người thân sẽ gặp họa bất ngờ. Do đó, nên tránh Nhiều người có thói quen đốt những đồ không còn dùng nữa khi dọn dẹp nhà cửa, như giấy báo, vải vóc, sách vở… nhưng không hề biết rằng không phải vật nào cũng có thể đem đốt như vậy. Theo quan niệm phong thủy và cả tâm linh, nếu đốt những đồ dùng dưới đây, bạn có thể gặp vận xui cả đời.

Ảnh chụp có hình người – Vật dụng không được đốt

Nhiều người cho rằng sau khi chia tay, li hôn,… Không nên giữ ảnh từng chụp chung lại mà nên đốt đi. Hoặc cũng có người khi dọn nhà, muốn vứt những ảnh thẻ đã cũ không dùng đến nữa thì tiện tay cho vào bếp và đốt. Theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ, sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý,… Bởi vậy tốt nhất không nên đốt ảnh, mà hãy cất giữ ở một nơi kín đáo.

Quần áo – Vật dụng không được đốt

Quần áo là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt đi. Bởi theo quan niệm phong thủy, đốt quần áo là đốt cho người đã khuất. Nếu trong nhà không có tang ma, thì việc đốt quần áo của người còn sống đi sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo. Và thậm chí là những tai họa khó lường. Không chỉ vậy, việc mặc lại quần áo của người đã khuất cũng không nên.

Ví tiền

Ví đựng tiền là vật tượng trưng cho của cải và tiền bạc. Không những vậy, đây còn là vật thường được mang theo bên mình. Nên theo các chuyên gia phong thủy. Nó cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chính chúng ta sang. Chính vì thế, nếu đốt ví đi, có nghĩa là bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng. Từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu được.

Sách

Đốt sách vở chính là đốt đi tri thức và hiểu biết, nên người xưa cho rằng, việc dùng lửa đốt sách là đại kị, sẽ mang đến những điềm gở và hệ lụy không tốt đẹp như học hành sa sút, công danh bất lợi. Tốt nhất, nếu bạn có nhiều sách không dùng đến thì hãy cất gọn đi để đem ủng hộ hoặc tặng cho người cần dùng, tuyệt đối không nên đốt.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đừng để vận đen, xui rủi đeo bám cả đời chỉ vì phạm phải những lỗi nghiêm trọng trong phong thủy khi đốt những vật này.
Nhiều người có thói quen đốt những đồ không còn dùng nữa khi dọn dẹp nhà cửa, như giấy báo, vải vóc, sách vở… Nhưng không hề biết rằng không phải vật nào cũng có thể đem đốt như vậy.

Tóc

“Cái răng cái tóc là góc con người”, tóc cũng là một phần quan trọng của mỗi người. Người xưa quan niệm đốt tóc có thể khiến đường tình cảm, vận may đi xuống. Không những vậy, người ta còn tuyệt đối kiêng kị đốt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc. Như vậy, sau khi dọn nhà. Bạn tuyệt đối không nên đốt những vật dụng trên nhé. Như vậy mới có lợi cho sức khỏe của mình và người thân.

Theo ThoidaiPpus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *