6 lưu ý nên biết khi dùng quạt sưởi trong mùa đông

Mẹo vặt gia đình

Dùng quạt sưởi trong mùa đông cần chú ý an toàn. Đồng thời cần biết sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe của người thân trong gia đình.

Muốn dùng quạt sưởi an toàn cho sức khỏe, làm ấm hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ bền cho quạt. Và tiết kiệm điện tối đa cho gia đình? Mời bạn khám phá các mẹo sử dụng quạt sưởi đúng cách ở đây ngay.

Không bật quạt sưởi liên tục

Trong những ngày thời tiết lạnh chúng ta thường có thói quen sử dụng quạt sưởi liên tục. Để không khí trong phòng ấm hơn. Nhưng việc sử dụng liên tục sẽ làm cho da dễ bị khô. Ngoài ra cũng làm cho tuổi thọ của quạt sưởi bị giảm.

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sử dụng khi thời tiết quá lạnh. Khi sử dụng không nên để thời gian quá dài và nhiệt độ quá cao.

Trong quá trình sử dụng, nên để cho quạt nghỉ. Để đảm bảo hoạt động hiệu quả ở những lần tiếp theo và tăng tuổi thọ.

Thời gian lý tưởng để quạt nghỉ ngơi là sau 2 tiếng sử dụng.

Không bật nhiệt độ tối đa

Một điểm lưu ý quan trọng bạn nên tránh đó là không nên bật nhiệt độ quạt sưởi tối đa.

Khi trời lạnh chúng ta có xu hướng bật quạt sưởi ở nhiệt độ tối đa để nhanh ấm và giúp chống lại cái lạnh. Nhưng khi nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài trời có sự chênh lệch cao sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt. Rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Bạn nên để nhiệt độ hợp lý từ 20-25 độ C khi sử dụng quạt sưởi để đảm bảo sức khỏe của gia đình.

Dùng quạt sưởi trong mùa đông cần dưỡng ẩm cho da

Khi bạn sử dụng quạt sưởi trong thời gian dài da của bạn sẽ có xu hướng bị khô. Vì bị thiếu độ ẩm, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho da nứt nẻ và thô ráp.

Bạn chỉ nên sử dụng quạt sưởi khi thời tiết quá lạnh. Hạn chế sử dụng trong một thời gian dài liên tục.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Và dưỡng ẩm cho da để đảm bảo sức khỏe cho da và cơ thể.

Dùng quạt sưởi trong mùa đông nên tránh xa trẻ

Da của em bé rất mỏng và nhạy cảm nên trong lúc sử dụng quạt sưởi các bậc phụ huynh nên chú ý đến bé, không để bé đến gần quạt sưởi.

Về nguyên lý hoạt động, quạt sưởi tạo ra lượng nhiệt rất lớn để sưởi ấm cho cả căn phòng vì thể những gia đình có em bé không nên cho bé lại gần quạt sưởi để tránh bị bỏng da.

Để đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình sử dụng, nên đặt quạt sưởi cách bé khoảng cách tối thiểu là 1.5m.

Không bật – tắt quạt đột ngột

Trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng không nên bật hoặc tắt máy quạt sưởi đột ngột điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị nhanh hơn.

Bạn nên tăng nhiệt độ từ từ để làm quen dần với nhiệt độ để tránh bị sốc nhiệt và hạ nhiệt độ từ từ rồi mới tắt quạt hẳn.

Chọn quạt sưởi thương hiệu uy tín

Thị trường quạt sưởi cũng khá đa dạng vì thế bạn nên chọn sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như là chế độ bảo hành.

Chọn mua quạt sưởi từ những thương hiệu uy tín giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Trường hợp nếu có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ dễ dàng bảo hành sản phẩm một cách tốt nhất.

Theo Dienmayxanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *