7 điều gia chủ nên nhớ khi lựa chọn thiết kế nội thất biệt thự

Kiến trúc

Thiết kế nội thất biệt thự không hề đơn giản. Bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố. Gợi ý dưới đây sẽ giúp các gia chủ dễ dàng hơn trước khi bố trí nội thất.

Các chuyên gia đánh giá nội thất biệt thự rất phức tạp. Để thiết kế được nội thất đẹp. Cần đáp ứng những yêu cầu cao về phong cách, thẩm mỹ, không gian và phong thủy. Dưới đây là những lưu ý bạn nhất định phải chú ý khi thiết kế. Cùng theo dõi bạn nhé.

Lựa chọn màu sắc và trang trí cho thiết kế nội thất biệt thự

“Thiết kế nội thất chú trọng nhiều đến trang trí. Tuy nhiên nếu sử dụng nhiều vật trang trí sẽ làm không gian bị rối. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý đến màu sắc của các vật dụng. Và đồ trang trí sử dụng. Nhằm đảm bảo không gian không bị màu sắc làm lộn xộn bạn nhé. Khi thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách hiện đại, bạn cần xem xét tổng thế. Xác định và sử dụng 1, 2 màu cơ bản mà thôi. Lúc này, khi chội phối trang trí nội thất thì những màu tương phản dịu sẽ là cách tốt để tăng độ sáng của căn nhà.

Phong cách và chất liệu khi thiết kế nội thất biệt thự

Với thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, phong cách và chất liệu là hai yếu tố rất quan trọng. Đồ trang trí hài hòa, gắn kết với nhau sẽ tạo ra một sự hài hòa trong tổng thể không gian. Cùng với đó, sự kết hợp hài hòa giữa đồ trang trí, với phong cách và chất liệu của nội thất biệt thự hiện đại. Như vậy sẽ đem đến cho gia chủ những không gian hoàn hảo nhất.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Tùy thuộc vào từng không gian nội thất biệt thự hiện đại mà bạn khéo léo bố trí nội thất sao cho phù hợp. Nếu căn phòng tối thì bạn có thể treo thêm tranh treo tường để bù đắp khuyết điểm. Như: tranh hoa mẫu đơn hoặc hoa hướng dương với phong cách tươi sáng. Khi dùng tranh trang trí nội thất biệt thự hiện đại, bạn cần lưu ý chọn tranh treo có nội dung rõ ràng. Chẳng hạn tranh tùng bách trường thanh, tranh vẽ ngụ ý may mắn. Thư pháp, sản phẩm nhuộm và thủ công nghệ đều có thể lựa chọn.

Phải phù hợp với vị trí mảnh đất

Để đảm bảo điều này bạn sẽ cần lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy đấy, cửa nên theo hướng nào mới hợp với tuổi của gia chủ. Có thể sẽ gây tránh cho gia chủ và gia đình các xung đột.

Tìm hiểu kỹ về thời gian, mục đích sử dụng

Việc tìm hiểu kỹ về thời gian, mục đích sử dụng sẽ đảm bảo các yêu cầu mà lại không gây lãng phí cho gia chủ. Với thiết kế kiên trúc nhà biệt thự dành để ở thì yêu cầu thiết kế cầu kỳ. Còn với căn biệt thự xây dựng ra chỉ để cho gia đình đến nghỉ vào mùa hè và mùa đông thì chỉ cần thiết kế đơn giản mà vẫn đủ dùng cho mọi thành viên trong gia đình cùng bạn bè khi đến du lịch là ổn.

Chú ý đến hướng ánh sáng

Hướng ánh sáng trong thiết kế nội thất phù hợp sẽ mang lại cho biệt thự không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng mặt trời. Theo các chuyên gia tại Phố Gia Decor, khi bạn nên mở nhiều cửa sổ về hướng nam và sử dụng mái hiên để che chắn ánh nắng và giảm cái nóng của mặt trời vào mùa hè. Tuy nhiên nếu biệt thự quay về hướng nam thì không nên sử dụng tường kính bởi sẽ làm cho căn nhà quá nóng vào mùa hè. Lúc này, bạn nên trồng cây gần nhà để có bóng râm của cây xanh kết hợp cùng với cửa sổ tạo nên một không gian thoáng mát vào mùa hè.

Thiết kế mái nhà cho biệt thự

Khi thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, phần mái nhà cần được xem xét hết sức cẩn thận. Chính mái sẽ bảo vệ cho các bức tường, có tác dụng cách nhiệt, sẽ quyết định sự thoát nước nhanh hay chậm. Mái nhà cần phải đảm bảo tăng hoặc giảm nhiệt độ một cách tự nhiên trong ngôi nhà. Đồng thời phần mái biệt thự đẹp sẽ tôn thêm vẻ đẹp và sự quý phái.

Theo phogiadecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *