7 sai lầm khi bố trí nhà ở khiến hao tài, tốn của bạn nên biết

Phong thủy

Sai lầm khi bố trí nhà ở khiến hao tài, tốn của bạn nên biết. Nếu căn nhà bạn đang bố trí như dưới đây. Hãy thay đổi ngay kẻo rước họa

Chọn bàn mặt kính

Bàn kính trông rất phong cách và đẹp. Nhưng chúng có thể lưu lại dấu vân tay, bụi và các vệt bẩn. Những vết này khó có thể lau sạch bằng một chiếc giẻ thông thường.

Gia chủ thường phải dùng chất tẩy rửa hoặc khăn đặc biệt. Hoặc trải một tấm khăn lên phía trên. Nếu bạn trải một tấm khăn thì không thể phô hết vẻ đẹp của mặt kính. Làm cho việc mua bàn có mặt kính trở nên vô nghĩa.

Để khoảng trống phía trên tủ bếp – Sai lầm khi bố trí nhà ở

Khi làm tủ bếp, gia chủ nên làm tủ kịch trần. Nếu để khoảng không gian trống phía trên không những không sử dụng được mà còn khiến bụi bẩn bám vào. Khi làm tủ kịch trần, không chỉ nhìn hình thức đẹp mà còn giúp giảm bớt phiền phức khi lau chùi nhất là vị trí khuất.

Bố trí nhà ở có nhiều ngăn chứa đồ

Bạn đừng nên thiết kế quá nhiều ngăn chứa đồ đạc. Bởi vì, nếu nhìn qua, chúng có vẻ gọn và đẹp, nhưng sẽ vất vả và mệt mỏi khi dọn dẹp, tổng vệ sinh. Các ngăn trữ đồ là nơi bám nhiều bụi, nhất là các góc khuất, vệ sinh không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Bố trí bồn tắm thủy lực

Bồn tắm thủy lực được lắp tại nhà giúp bạn thư giãn, giảm bớt căng thẳng khi đắm mình trong làn nước ấm. Một số người đầu tư bồn tắm thủy lực cùng trang thiết bị phòng tắm tốn kém. Tuy nhiên, khi đã lắp đặt kiểu bồn tắm này cũng cần phải dành thời gian dọn dẹp thường xuyên. Sau một thời gian sử dụng, bồn tắm sẽ tích tụ các mảng bám và nấm mốc nếu không thường xuyên lau chùi.

Dùng ga trải giường bằng lụa

Nhiều người vẫn cho rằng dùng ga trải giường bằng lụa tự nhiên là phong cách, sang trọng và có gu thẩm mỹ. Thậm chí, trong các bộ phim, giường được trải khăn lụa như vậy trông đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, lựa chọn kiểu ga trải giường này là không phù hợp vì lụa dễ nhăn và lạnh khi chạm vào. Đặc biệt, chúng cũng rất trơn trượt nên không thích hợp để dùng trên giường.

Tủ kèm gương lớn

Trong nhiều gia đình, hiện nay vẫn có kiểu tủ kèm gương lớn với mục đích khiến cho căn phòng rộng hơn. Tuy nhiên, cách đánh lừa thị giác này có nhược điểm, nếu dấu vân tay, bụi bám lên bề mặt kính dẫn sẽ gây bẩn. Nếu gia chủ chăm chỉ dọn dẹp, lau sạch bề mặt kính cũng khó khắc phục được, do các thành viên trong gia đình mở tủ gần như hằng ngày để lấy và cất quần áo. Hơn nữa, chi tiền làm cánh cửa tủ kèm gương to cũng không hề rẻ gây tốn kém.

Bố trí nhà ở sử dụng đá đen cho bàn bếp

Không ít gia chủ thích chọn đá màu đen cho bàn bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chủ nhà sẽ nhận ra chọn đá màu đen là sai lầm. Các giọt nước bám lại trên bề mặt rồi khô đi sẽ để lại vệt và vết bẩn. Điều đó cũng có nghĩa chủ nhà sẽ phải liên tục rửa, lau chùi khu vực quanh bồn rửa để tránh bàn bếp bẩn, mất thẩm mỹ.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *