Bài trí bàn ăn cần tránh 5 điều cấm kỵ dưới đây để gia đình êm ấm

Phong thủy

Bài trí bàn ăn cũng nên chú ý nhiều yếu tố. Trong nó nên tránh 5 điều cấm kỵ dưới đây để gia đình êm ấm. Bạn hãy ghi nhớ kỹ những điều này

Bài trí bàn ăn đối diện cửa chính

Xét về tính phong thủy, bàn ghế ăn nếu đặt đối diện với cửa chính của nhà hay phòng bếp sẽ khiến cho không khí trong nhà bị tắc nghẽn, không thể lưu thông. Bởi cửa chính là nơi thu nạp không khí và những trường khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Về tính thẩm mỹ, khi mở cửa mà nhìn thấy gia đình đang dùng bữa sẽ rất bất tiện cho cả gia chủ và khách đến chơi. Để khắc phục và hóa giải, gia chủ nên thiết kế một tấm bình phong. Để ngăn cách tạo tạo sự riêng tư nhất định cho không gian bàn ghế ăn.

Không đặt bàn ghế ăn đối diện bàn thờ

Rất nhiều gia đình mắc phải sai lầm này, đặc biệt là những gia đình ở nhà chung cư. Bàn ăn là nơi có nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ. Nếu đặt đối diện với bàn thờ mùi thức ăn có thể bám vào bàn thờ. Ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của không gian thờ cúng. Thêm vào đó, đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ, cả gia đình dùng bữa “trước mặt” gia tiên mà không cúng cáo trước đó. Như vậy không tốt, ảnh hưởng đến phong thủy tâm linh trong thờ cúng.

Đây là điều cấm kỵ mà chủ nhà của căn hộ chung cư hiện đại cần phải hết sức lưu ý. Nếu điều kiện diện tích của ngôi nhà không cho phép. Tốt nhất gia chủ nên dùng bàn thờ treo. Trong trường hợp thiết kế bàn thờ hiện đại hay tủ thờ đứng. Nên bài trí bàn ghế ăn chếch một góc về hướng tủ bếp. Hay phòng khách không được đặt đối diện.

Bài trí bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Thiết kế nhà ở hiện đại thường sắp xếp phòng bếp và nhà vệ sinh khá liền nhau. Khi đặt bàn ghế ăn hay cửa phòng bếp gia chủ cần lưu ý tuyệt đối không để cửa nhà vệ sinh ở phía đối diện.

Thứ nhất, nhà vệ sinh hay phòng tắm là nơi sản sinh tạp uế, những không khí xấu của ngôi nhà. Bài trí bàn ghế ăn đối diện hay cạnh nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý khi dùng bữa của các thành viên trong gia đình. Cảm giác rất mất vệ sinh và khó chịu.

Thứ hai, những không khí xấu từ nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của phòng bếp. Trong khi đó, phòng bếp là nơi nắm giữ vai trò phong thủy (bếp nấu đại diện cho phần Dương mạnh mẽ nhất của ngôi nhà).

Trong trường hợp nhà ở chật hẹp, diện tích hạn chế. Và không có sự lựa chọn nào khác thì gia chủ nên lắp đặt hệ thống hút mùi hiện đại. Và cách âm tốt cho nhà vệ sinh. Đồng thờ, tạo vách ngăn hợp lý để ngăn cách nhà vệ sinh với phòng bếp.

Không nên đặt bàn ghế ăn ở hướng Tây Nam của ngôi nhà

Bàn ghế ăn cũng như không gian phòng bếp có ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, hướng Tây Nam là hướng cực kỳ xấu. Cho nên khi chọn vị trí kê bộ bàn ghế ăn trong phòng bếp gia chủ tốt nhất nên tránh vị trí này.

Nếu hiện tại, bàn ăn của nhà bạn đang được đặt ở hương Tây Nam. Và khó có thể thay đổi thì có thể khắc phục bằng cách dùng vật trang trí phong thủy để trấn áp như: Tượng sư tử, tượng Quan Âm, tượng Quan Vũ,…

Tuyệt đối không để bàn ăn có ghế lẻ

Tuyệt đối không để bàn ăn có ghế lẻ

Trong phong thủy của người Á Đông, số chẵn là những con số may mắn mang ý nghĩa trọn vẹn, Có đôi có cặp. Bởi vậy, bộ bàn ghế ăn cao cấp của gia đình bạn tốt nhất là có số ghế chẵn. Hiện nay, tại các công ty đều thiết kế bàn ăn 4 ghế, bàn ăn 6 ghế, 8 ghế thậm chí là 10 – 12 ghế. Kể cả bàn ăn cho gia đình hay nhà hàng số ghế đều là số chẵn. Những con số này sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Theo noithatvietadong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *