Bạn có biết những lợi ích của bắp cải tím đối với cơ thể?

Dinh dưỡng

Lợi ích của bắp cải tím đối với cơ thể rất tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những lợi ích của loại rau này. Và dinh dưỡng của nó với sức khỏe.

Bắp cải tím không chỉ có màu sắc bắt mắt trông thật hấp dẫn mà loại rau này còn đem đến giá trị dinh dưỡng cao cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh lợi ích cũng như cách chế biến loại rau ăn lá có màu sắc đẹp mắt này.

Giá trị dinh dưỡng của bắp cải tím

Tuy cung cấp ít calo nhưng bắp cải tím lại chứa một lượng chất dinh dưỡng ấn tượng. Theo các chuyên gia, 89 gram bắp cải thô chứa các chất dinh dưỡng sau đây:

  • Calo: 28
  • Protein: 1 gram
  • Carbs: 7 gram
  • Chất xơ: 2 gram
  • Vitamin C: 56% DV
  • Vitamin K: 28% DV
  • Vitamin B6: 11% của DV
  • Vitamin A: 6% DV
  • Kali: 5% của DV
  • Thiamine: 5% của DV
  • Riboflavin: 5% của DV

Loại rau có màu đặc biệt này cũng cung cấp một lượng nhỏ sắt, canxi, magiê, phốt pho, đồng và kẽm.

Lợi ích của bắp cải tím

Tăng cường miễn dịch

Bắp cải tím rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C kích thích hoạt động của các tế bào máu trắng, qua đó tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ khỏi các tổn thương gốc tự do như huyết áp cao.

Ngăn ngừa ung thư – Lợi ích của bắp cải tím

Bắp cải tím có màu sắc như vậy là do chứa hàm lượng polyphenol anthocyanin cao. Đây là chất có tính chống oxy hóa cao, giúp kháng viêm, bảo vệ tế bào và chống lại các phân tử gốc tự do, nguyên nhân dẫn tới sự tổn thương tế bào, gây ra các bệnh ung thư. Hãy tăng cường ăn bắp cải tím để giúp cơ thể tránh xa các nguy cơ dẫn đến ung thư.

Cải thiện trí nhớ và khả năng nhận thức

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng anthocyanin có thể giúp cải thiện trí nhớ và nhận thức ở người lớn tuổi bị mất trí nhớ từ nhẹ đến trung bình.

Ngăn ngừa ung thư

Sở dĩ bắp cải tím có màu sắc bắt mắt là do chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Ăn bắp cải tím giúp cơ thể chống lại các phân tử gốc tự do (free radicals) – nguyên nhân gây ra sự tổn hại tế bào dẫn đến ung thư. Vì vậy, cách đơn giản để phòng chống ung thư là tăng cường bắp cải tím trong thực đơn ăn uống hằng ngày của bạn.

Chống viêm khớp

Bắp cải tím chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật giúp giảm viêm mãn tính. Bắp cải màu đỏ hoặc tím chứa hợp chất sulforaphane giúp giảm viêm. Theo nhiều chuyên gia, bắp cải đỏ nên được bổ sung trong bữa ăn hàng ngày của bệnh nhân viêm khớp.

Thần dược cho đôi mắt sáng và khỏe

Có rất nhiều dưỡng chất trong bắp cải tím nhưng đáng kể nhất chính là vitamin A, trong một cốc bắp cải tím có chứa đến 33% lượng vitamin thiết yếu của một ngày. Loại vitamin này rất tốt cho mắt bởi vì chúng là chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ giác mạc và võng mạc, giúp mắt khỏe mạnh với tầm nhìn tốt và rất tốt cho bệnh tiểu đường.

Cải thiện bệnh viêm loét dạ dày – Lợi ích của bắp cải tím

Để cải thiện tình trạng của dạ dày, hãy ăn bắp cải tím thường xuyên. Chúng có chứa glutamine – một loại a-xít nổi tiếng hiệu quả trong việc giảm đau và giảm sưng tấy dạ dày và giảm đau dạ dày.

Theo Hellobacsi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *