Bát hương phạm phong thủy dưới đây, gia chủ làm cả đời vẫn nghèo rớt

Phong thủy

Bát hương phạm phong thủy là nguyên nhân chính khiến gia chủ làm mãi vẫn nghèo rớt. Bạn nên tránh những đại kỵ dưới đây đối với bát hương.

Bát hương phạm phong thủy nếu làm bằng đá

Trên bàn thờ gia tiên tuyệt đối không nên dùng bát hương bằng đá. Điều này sẽ phạm phong thủy ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Loại bát hương này chỉ thích hợp với những nơi như đền chùa, miếu. Chứ không hợp với bàn thờ trong nhà.

Gia chủ cố tình sử dụng chất liệu này có thể làm mất tài lộc của gia đình. Hãy thay ngay bát hương khác để giúp gia đình hút lại tài lộc.

Trong bát hương có cát – Bát hương phạm phong thủy

Một số gia đình đổ cát vào bát hương để cắm nhang. Đây là một quan niệm sai lầm. Theo phong thủy, cát là thứ bụi bặm, ô uế. Nên không được bỏ vào trong vật linh thiêng như bát hương. Việc này có thể đem lại xui xẻo, tai ương cho gia đình.

Tốt nhất nên dùng tro bếp cho vào bát hương. Tro bếp cũng được cho là vật phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia đình, làm ăn dễ phát tài. Nếu bạn sống ở nơi thành thị thì có thể mua tro bếp ở những nơi bán đồ thờ cúng.

Bát hương bị xê dịch

Điều này là đại kỵ khi trong phong thủy. Bát hương thường được đặt ở chính giữa bàn thờ. Trong quá trình thờ cúng, tuyệt đối không được xê dịch bát hương kẻo đem đến xui xẻo cho gia đình.

Những lúc vệ sinh bàn thờ trong nhà bạn không nên bê bát hương lên để lau. Chỉ cần làm ướt khăn sạch sau đó lau vòng quanh bát hương là được. Chân hương cũng không được bỏ hết. Phải giữ lại một vài chân hương ở trong bát (số chân hương còn lại phải là số lẻ) để gia đình an yên, tài lộc, sức khỏe ổn định.

Bát hương phạm phong thủy khi đặt chông chênh

Bát hương phải được đặt ở một vị trí nhất định. Và tốt nhất là đặt chính giữa ban thờ. Chú ý không đặt bát hương chông chênh lệch bên trái hay bên phải.

Trên bàn thờ bao giờ cũng phải thờ ba bát hương. Bát chính giữa là to nhất để thờ các quan thổ công, thổ thần, Táo quân… Hai bát hai bên là thờ ông bà, tổ tiên của gia đình. Hơn nữa ngoài bát hương trên bàn thờ phải luôn có nến. Hoặc đèn dầu thể hiện sự tôn nghiêm của chốn linh thiêng.

Bát hương phải luôn sạch sẽ

Nên nhớ bát hương và bàn thờ lúc nào cũng phải sạch sẽ. Thường xuyên lau dọn bàn thờ. Nhất định không để những thứ đồ linh tinh lên trên bàn thờ ảnh hưởng tới chốn linh thiêng. Ngày tết đốt nhiều hương cũng phải lau dọn, đừng để bàn thờ quá bụi bặm, ảnh hưởng tới vận may và tài lộc trong gia đình.

Không viết giấy dán trên bát hương

Khi đặt bát hương không được dán giấy ghi rõ bát hương nào thờ Thần, bát nào thờ Tổ tiên, bát nào thờ ai cụ thể.

Bởi ghi như vậy là một việc làm vô tình đã “phạm thượng” với bề trên: người trần, con cháu quy định cho chỗ đi về cho Thần linh và Tiên tổ. Điều đó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trục trặc, xui xẻo trong cuộc sống.

Nguyên tắc sử dụng bát hương

Nguyên tắc sử dụng bát hương

Bát hương bỏ đi cần thả xuống sông suối (tốt nhất là đặt trên miếng xốp nổi), tránh vất nơi uế tạp. Nếu xử lý không đúng với bát hương sẽ gặp sự không may.

Mỗi khi cầu cúng cần mở rộng cửa, thắp đèn trước, rót nước, rót rượu, rồi thắp hương và khấn cúng. Chú ý thắp 3 hay 5 nén hương bởi 3, 5 là số lẻ, thuộc Dương mà Dương thờ Âm là hợp lẽ.

Nếu thắp quá nhiều hương sẽ mở đường cho Thập loại chúng sinh đến, tạo ra sự lộn xộn, phiền toái cho Thần linh, Tổ tiên mình thỉnh cầu.

Theo lichngaytot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *