Cách lựa chọn gạch bông phù hợp với nội thất căn nhà

Vật liệu

Lựa chọn gạch bông cần căn cứ vào nội thất và thiết kế của căn nhà. Từ đó lựa chọn được hoa văn và kích thước phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ.

Gạch bông hay người xưa gọi là gạch hoa là loại gạch trang trí đã được sử dụng các đây hàng trăm năm. Qua bao biến cố lịch sử thì gạch bông ngày nay vẫn luôn chiếm được chỗ đứng vững vàng trong lòng tin của người dùng. Nó được sử dụng cho các công trình có yêu cầu cao trong thiết kế.

Nhắc đến gạch bông, ta thường hình dung ra những viên gạch có hoa văn, họa tiết truyền thống, cổ điển. Nhưng ngày nay, ngoài sự cổ điển đó, loại gạch này còn có sự thay đổi rất mạnh mẻ về kiểu dáng, họa tiết in trên gạch và chất liệu làm ra những viên gạch bông đó.

Lựa chọn gạch bông theo kích thước

Đầu tiên, bạn cần phải đo chính xác diện tích của căn phòng hay không gian mà bạn muốn sử dụng. Để có được kích thước viên gạch, số lượng gạch phù hợp. Điều này là rất quan tọng vì nó quyết định đến ngân sách. Cũng như sự hòa hợp với diện tích sử dụng và những đồ nội thất. Phụ kiện trang trí quanh nó.
Để làm 1 cách chuyên nghiệp hơn tránh sự sai lệnh giữa thức tế và ý tưởng, bạn có thể làm ra 1 vài bản mẫu rồi sau đó đưa ra quyết định.

Gạch bông hiện nay có rất nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Đối với gạch bông lát nền thường là hình vuông. Với kích thước 20×20, 45×45, 75×75. Còn đối với mẫu gạch bông ốp tường thường sử dụng những loại gạch hình chữ nhật với kích thước 25×75, 35×60…

Dù sử dụng gạch bông trang trí tường hay lát nền thì hình dáng và kích thước đều ảnh hưởng rất nhiều. Còn với những nền nhà lớn hơn 4m thì nên chọn những viên gạch có kích thước lớn 45×45, 75×75…

Lựa chọn gạch bông theo màu sắc và họa tiết

Về màu sắc và họa tiết thì khó có thể nhận định một cách cá nhân hóa. Bởi mỗi người mỗi sở thích riêng, tính cách riêng. Nhưng có 1 điều đó là nên lựa chọn màu sắc và họa tiết của gạch phù hợp với thiết kế màu sắc chủ đạo của tổng thể căn phòng. Để tránh tạo ra sự rối mắt cho người nhìn. Chú ý với những căn phòng nhỏ thì chỉ nên lựa chọn những gam màu sáng, họa tiết đơn giản. Để làm cho không gian sống thoải mái hơn.

Bạn có thể chọn những viên có cùng 1 họa tiết lặp đi lặp lại hoặc nhiều viên có cùng tông màu nhưng họa tiết khác nhau.

Chú ý đến chất lượng và độ bền

Không có nghi ngờ về chất lượng và độ bền của những viên gạch bông cổ điển. Bởi loại gạch này đã xuất hiện cách đây cả trăm năm. Từ thời Pháp thuộc mà đến nay nhiều công trình được xây dựng từ thời đó vẫn còn tồn tại. Chỉ có điều là nó không còn giữ được tính thẩm mỹ như lúc ban đầu.

Ngày nay, ngoài gạch bông cổ điển được làm từ bột đá và xi măng thì còn có thêm 1 loại khác. Đó làm gạch bông men với xương gạch bán sứ Porcelain. Chính vì thế, bạn cần chọn được những địa chỉ uy tín để mua gạch. Đảm bảo về chất lượng và các yêu cầu về kỹ thuật.

Theo Kinhgnhiemlamnha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *