Cách tẩy lông chó mèo trên đồ gia dụng cực đơn giản với mẹo dưới đây

Mẹo vặt gia đình

Cách tẩy lông chó mèo không khó. Bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để có thể loại bỏ đám lông khó chịu. Cùng nghiên cứu nhé.

Việc loại bỏ lông thú cưng của mình bám trên đồ đạc vẫn luôn là mối băn khoăn của những người thích nuôi chó mèo. Bởi lông của chúng không chỉ làm mất vệ sinh mà đôi khi còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Do đó, hãy áp dụng ngay cách tẩy lông chó mèo trên đồ đạc sau đây của chúng tôi, bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm về vấn đề này nữa.

Cách tẩy lông chó mèo trên đồ đạc

Sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ lông chó mèo trên đồ đạc chắc chắn sẽ là cách tẩy lông chó mèo trên đồ đạc được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Bởi nó nhanh gọn và tiện lợi. Khi chọn mua máy hút bụi bạn nên chọn loại có nhiều đầu hút, trong đó có đầu hút những chỗ nhỏ, khe rãnh. Để loại bỏ lông chó mèo bạn chỉ cần bật máy lên và trong khoảng 30s là nó đã hút xong rồi. Nhưng nếu gia đình bạn không sẵn máy hút bụi trong nhà thì bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây.

Sử dụng găng tay cao su

Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên găng tay cao su không chỉ giúp bạn giặt giũ, lau dọn nhà cửa, rửa bát…Mà chúng còn có tác dụng trong việc tẩy lông chó mèo trên đồ đạc khá hiệu quả đó. Cách làm như sau: Bạn hãy thấm ướt găng tay. Sau đó xoa lên những chỗ có lông chó mèo. Nó sẽ nhanh chóng hút sạch những sợi lông này trên đồ đạc một cách hiệu quả đó.

Sử dụng băng dính

Sử dụng băng dính là phương pháp tẩy lông chó mèo trên đồ đạc hữu hiệu. Bạn cắt từng miếng băng dính thành từng đoạn nhỏ và dùng tay dính mặt chứa keo xuống bề mặt của đồ vật bị bám lông chó mèo như quần áo, giường đệm, bàn ghế…

Khi miếng băng dính không còn chất dính nữa, hãy vứt đi và tiếp tục với một miếng khác. Hãy lặp lại thao tác này. Cho đến khi bạn cảm thấy bề mặt của đồ vật đó đã sạch lông.

Cách tẩy lông chó mèo trên quần áo

Sử dụng miếng bọt biển

Bạn hãy dùng miếng bọt biển có thấm chút nước rồi chà xát nhiều lượt lên trên bề mặt bị bám lông chó mèo. Vun tròn những sợi lông này vào một góc. Lúc này bận có thể dễ dàng nhặt chúng và vứt đi.

Nước xả vải – Cách tẩy lông chó mèo an toàn

Sử dụng nước xả vải là mẹo tẩy lông chó mèo trên đồ đạc được ít người biết đến. Tuy nhiên đây lại là phương pháp khá hiệu quả đó nhé. Bởi các thành phần có trong nước xả vải liên kết với nhau khá chặt chẽ và có độ bám tốt. Chính vì vậy bạn chỉ cần dùng khăn ướt thấm một ít nước xả vải chà xát lên bề mặt chăn ga gối, sofa, quần áo… là có thể dễ dàng loại bỏ những sợi lông phiền phức.

Giấm ăn

Đây được xem là mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ lông chó mèo một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể ngâm quần áo dính lông chó mèo vào giấm ăn. Bởi giấm ăn có thể trung hòa điện giải. Nó sẽ loại bỏ được sự bám dính của lông chó mèo. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn chỉ thực hiện được trên một số chất liệu vải phù hợp.

Bong bóng cao su đồ chơi

Những quả bóng cao su đồ chơi, làm vật trang trí cũng có tác dụng hút lông chó mèo hiệu quả. Bởi nó cũng gần giống với gang tay cao su. Được làm bằng chất liệu cao su, có thể trung hòa điện. Làm giảm tĩnh điện trên bề mặt độ vật. Bạn thổi những quả bóng lên rồi áp vào bề mặt đồ vật có lông. Lặp lại cho đến khi lông bám vào đồ vật đã bị bóng hút hết.

Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn mệt mỏ. Đối khi khiến lông thú đã hút vô tình chui vào miệng bạn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với những cách tẩy lông chó mèo trên đồ đạc mà chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên chắc chắn sẽ giúp bạn vệ sinh đồ đạc nhà mình khỏi đám lông của chó mèo một cách hiệu quả. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công.

Theo meovat9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *