Cách ứng xử khi tức giận của những người vợ thông minh

Làm vợ

Cách ứng xử khi tức giận sẽ giúp bạn hạ hỏa. Đồng thời không làm tổn thương mối quan hệ vợ chồng. Dưới đây là một số cách mà người vợ thông minh nên biết.

Đi dạo

Hãy cố gắng thoát ra khỏi tình huống đang khiến bạn nóng giận. Việc này sẽ giúp bạn bình tâm và suy nghĩ thông suốt. nếu là một ngày đẹp trời. Hãy đi ra ngoài và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Hoặc bạn chỉ phải đứng lên đi lại một chút để đốt cháy năng lượng tiêu cực. Và thoát khỏi nỗi lo đang khiến bạn bực mình. Nếu bạn đang trong một cuộc bàn cãi căng thẳng, sẽ không có vấn đề gì khi nói: “Tôi đi ra ngoài một chút”.

Hãy nhớ rằng trong hầu hết trường hợp, bạn không cần trả lời ngay tức khắc. Vì thế, bạn có thể rời khỏi căn phòng hoặc tòa nhà và cho bản thân thời gian để bình tâm quay lại trước khi giải đáp một ai đấy.

Làm chủ cơn “bốc hỏa” ban đầu của bạn

Nếu như bạn dễ nổi nóng thì hành động trước tiên của bạn thường sẽ không tích cực. có khả năng bạn sẽ muốn đá ô tô, đấm vào tường, hay hét vào mặt ai đó. Thay vì hành động bốc đồng ban đầu này, hãy tự hỏi bản thân xem bạn cần phải làm gì để sở hữu hậu quả tốt. Hãy dành một phút để nghĩ coi bạn cần phải giận dữ ra sao và xem xét xem điều gì thường sẽ khiến bạn bình tâm trở lại.

Nhảy theo một điệu nhạc – Cách ứng xử khi tức giận hiệu quả

Nhảy theo một điệu nhạc - Cách ứng xử khi tức giận hiệu quả

Bạn có khả năng cho rằng đây là điều cuối cùng với mình muốn làm khi tức giận, nhưng đây cũng chính xác là nguyên nhân vì sao bạn nên làm điều đấy. nếu bạn đang cảm thấy bị lún sâu vào cơn giận dữ, hãy bật bản nhạc ham thích lên, nhảy và hát theo.Việc này sẽ làm bạn bỏ xót đi cơn tức giận của mình và cảm nhận thấy ổn hơn.
nếu giải pháp này thực sự hữu ích đối với bạn thì bạn thậm chí có thể mang theo bản nhạc ưu chuộng theo bên mình để bật lên mỗi khi bạn cảm thấy thực sự tức giận.

Tập hít thở sâu

Ngồi thẳng lưng trên ghế. Hít vào thật sâu bằng mũi, đếm đến 6. Sau đó từ từ thở ra, đếm đến 8 hoặc 9. Tạm dừng và lặp lại như vậy 10 lần.[6]

Cố gắng chỉ tập trung vào hơi thở, xóa khỏi đầu bất cứ điều gì khiến tâm trí bạn xáo trộn.

Đếm ngược từ năm mươi

Bằng cách đếm thầm hoặc đếm thành tiếng, bạn có thể bình tĩnh quay lại chỉ trong vòng chưa đến một phút. trong thời gian đếm, hãy cố hết sức chỉ tập trung vào các con số và giữ bình tĩnh. Việc tập trung đếm sẽ giúp bạn không bị cơn tức giận lấn át và khiến bạn đối diện với vấn đề với cái đầu “lạnh” hơn.
nếu bạn vẫn còn tức giận, hãy lặp lại bài tập trên, hoặc có khả năng đếm ngược từ 100.

Thiền – Cách ứng xử khi tức giận nên biết

Thiền có thể giúp bạn điều chỉnh cảm xúc. Do đó, nếu như bạn đang cảm thấy sắp mất kiểm soát thì hãy để cho tinh thần dễ chịu bằng việc thiền. Bạn nên ra khỏi tình huống khiến bạn phản ứng trước lúc bắt đầu thiền. Chẳng hạn như, bạn có khả năng đi ra ngoài, ra cầu thang. Hay thậm chí là vào nhà vệ sinh để thoát ra khỏi khung cảnh khiến bạn tức giận.

Thở thật chậm và sâu. duy trì hơi thở này sẽ hạn chế nhịp tim đang đập nhanh của bạn. Hơi thở có thể sâu đến khi bạn cảm nhận thấy bụng dốc hết hơi thở “bên trong”.

Theo feel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *