Chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không? Bật mí bí quyết làm trà sữa siêu thơm

Chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không? Bật mí bí quyết làm trà sữa siêu thơm

Dinh dưỡng Sức khỏe

Trà sữa là một món giải khát khoái khẩu đặc biệt của đa số giới trẻ hiện nay. Sự xuất hiện của nhiều thương hiệu trà sữa được làm từ nhiều loại chè khác nhau mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy chè thái nguyên có làm trà sữa được không? Với hương vị chè đậm đà, thanh mát từ những giống chè được trồng ở Thái Nguyên, một ly trà sữa đặc biệt như thế nào sẽ được tạo ra? Đừng bỏ qua nội dung thú vị sau đây để biết cách làm nên một ly trà sữa tuyệt hảo.

Giới thiệu chè Thái Nguyên – hội tụ tinh hoa

Đây là một giống chè vô cùng nổi tiếng của nước ta. Loại chè này được làm nên từ những búp non tươi xanh từ cây chè được trồng ở Thái Nguyên. Sau nhiều công đoạn chế biến, các búp chè non sẽ trở thành những lá trà khô, nhỏ và xoắn lại theo hình dạng móc câu.

Những búp chè non Thái Nguyên mang một hương vị đặc trưng khó nhầm lẫn
Những búp chè non Thái Nguyên mang một hương vị đặc trưng khó nhầm lẫn

Qua nhiều năm phát triển, Thái Nguyên trở thành vùng đất nổi tiếng bởi những đồi chè xanh mướt. Không những thế, chúng ta cũng có thể tìm được nhiều giống chè thơm ngon ở vùng đất này như chè Tân Cương, chè La Bằng, chè Đồng Hỷ,… với hương vị và mùi thơm đặc trưng riêng.

Chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không?

Với hương vị thơm ngon đặc trưng, nhiều người thắc mắc không biết rằng chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không. Theo đó, người người cho rằng, những giống chè Thái Nguyên hoàn toàn có thể làm nên một ly trà sữa thơm ngon, không hề kém cạnh bất cứ giống chè/trà nào khác.

Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng những hoạt chất tốt cho sức khỏe, chè Thái Nguyên có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng để làm nên một ly trà sữa tuyệt hảo.

Nếu bạn đang muốn thưởng thức một ly trà sữa thơm vị sữa, đậm vị trà ngay chính tay mình thực hiện thì đừng bỏ qua công thức sau đây.

Chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không: Sự kết hợp tuyệt vời tạo nên hương vị khó quên
Chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không: Sự kết hợp tuyệt vời tạo nên hương vị khó quên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu đơn giản cần có cho món trà sữa chè Thái Nguyên gồm có:

  • 30g chè Thái Nguyên được sấy khô
  • 500ml sữa tươi
  • 100ml sữa đặc
  • Nước lọc và đá
  • Nước đường (được dùng để điều chỉnh độ ngọt của thức uống tùy theo khẩu vị cá nhân)
  • Các loại topping theo sở thích như: trân châu, thạch, pudding,…

Các bước làm trà sữa từ chè Thái Nguyên

Bạn có thể áp dụng công thức sau với chủ đề chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không:

  • Bước 1: Pha và lọc xác chè

Trước hết, bạn cần đun sôi nước và cho những lá chè Thái Nguyên khô vào trong một túi lưới hoặc dụng cụ lọc chuyên biệt rồi đặt vào trong bình nước.

Bạn cho khoảng 600ml nước sôi vào trong bình và ủ chè với thời gian khoảng 3 – 5 phút rồi vớt bã trà ra ngoài và chỉ giữ lại phần nước cốt.

Công đoạn ủ chè rất quan trọng để làm nên một nốt hương đặc trưng khi pha trà sữa
Công đoạn ủ chè rất quan trọng để làm nên một nốt hương đặc trưng khi pha trà sữa
  • Bước 2: Pha trà sữa

Với phần nước cốt chè khô, bạn cho vào thêm phần nước đường, sữa đặc và sữa tươi đã chuẩn bị sẵn theo định lượng (hoặc pha theo khẩu vị cá nhân). Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều các hỗn hợp trên cho đến khi chúng được hòa trộn thành một thể nhất định.

  • Bước 3: Thêm topping

Để ly trà sữa thêm phần bắt mắt và ngon miệng, bạn có thể thêm một vài loại topping theo sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn nên đợi đến khi hỗn hợp nguội hơn rồi cho thêm một ít đá viên vào. Lúc này, bạn có thể cho trân châu, thạch hoặc pudding lên trên cùng để hoàn tất một ly trà sữa nhà làm ngon như nhà làm.

Một ly trà sữa mát lạnh thơm ngon, béo ngậy của vị sữa và đậm vị chè Thái Nguyên chắc chắn sẽ khiến bạn và những người thân yêu cảm thấy vô cùng yêu thích.

Những lưu ý quan trọng khi làm trà sữa từ chè Thái Nguyên

Khi đã nắm và hiểu được các bước làm trà sữa thơm ngon từ các loại chè Thái Nguyên, bạn đồng thời cũng phải lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

  • Để trà sữa có vị đậm hơn, bạn nên cho các nguyên liệu vào với định lượng vừa đủ, sao cho ly nước có màu nâu nhạt bắt mắt. Vị thanh của trà kết hợp với hương thơm béo ngậy của sữa sẽ khiến cho bạn phải yêu thích.
  • Các nguyên liệu của ly trà sữa cần được hòa tan thành một thể đồng nhất, bã trà được lọc kỹ tránh tình trạng lợn cợn khiến người uống cảm thấy khó chịu.
  • Để vị trà sữa thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng, bạn nên chọn chè Thái Nguyên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
  • Công đoạn ủ chè cần đúng thời gian và đúng quy định thì ly trà sữa với có được hương vị thơm ngon riêng beijet.
  • Chè đã để quá lâu, quá khô sẽ khiến trà sữa có vị đắng chát, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, bạn không nên làm trà sữa từ những loại chè này.
Một ly trà sữa ngon cần có sự hiện diện của những là chè chất lượng nhất
Một ly trà sữa ngon cần có sự hiện diện của những là chè chất lượng nhất

Nhìn chung, trà sữa có thể làm được từ nhiều loại chè khác nhau để cho ra những hương vị riêng biệt. Tuy nhiên, với giống chè Thái Nguyên nổi tiếng, nhiều khách hàng đã nhận định rằng đây chính là sản phẩm cho ra hương vị trà sữa thơm ngon nhất mà họ từng uống. Vì vậy, với chủ đề chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không thì câu trả lời là có. Không chỉ làm nên một ly nước giải khát được giới trẻ yêu thích mà còn làm nên hương vị đặc trưng khiến bạn không thể nào quên.

Tổng hợp: Icom.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *