CLB Muangthong sẽ phải xuống hạng nếu thua kiện với Đặng Văn Lâm

Bóng Đá Việt Nam

CLB Muangthong sẽ phải xuống hạng nếu thua kiện với Đặng Văn Lâm. Đây là dự báo mà giới chuyên môn đánh giá về vụ kiện lùm xùm được quan tâm nhất hiện nay.

CLB  Muangthong United và nguy cơ xuống hạng

Trang Chiangmai News mới đây đã trích chia sẻ của Quyền Giám đốc điều hành Thai League. Ông Kornwee Priyanantakun về vụ kiện của Muangthong United với Văn Lâm, dự báo hình phạt nặng cho đội bóng Thái Lan nếu họ thua kiện thủ môn ĐT Việt Nam.

Ông Priyanantakun cho hay Thai League “không có nhiệm vụ làm trung gian về vấn đề CLB không trả lương cho cầu thủ”. Và cho rằng đó là vấn đề giữa cầu thủ và CLB. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo Muangthong United “sẽ phải nhận các hình phạt” nếu thua kiện Văn Lâm.

“Đến lúc này, chúng tôi vẫn chưa nhận được khiếu kiện nào từ cả hai bên. Những gì chúng tôi biết được đều qua các phương tiện truyền thông. Và xem xét điều đó có vi phạm quy tắc của câu lạc bộ hay không. Nếu câu lạc bộ vi phạm quy tắc, họ sẽ nhận các hình phạt. Có nhiều hình thức xử phạt. Chúng tôi có thể gọi đại diện của đội bóng lên nói chuyện. Nếu vấn đề không được giải quyết. Họ sẽ bị trừ điểm. Xuống hạng. Hoặc cấm thi đấu vĩnh viễn”, ông Priyanantakun cho hay.

Giữa lúc tương lai với Muangthong United còn tranh cãi, Văn Lâm mới đây đã đăng một đoạn video chơi xích đu bên bãi biển lên Instagram cá nhân. Được biết, sau khi người đại diện Andrey Grushin lên tiếng về việc chấm dứt hợp đồng. Văn Lâm gần như không xuất hiện ở nơi công cộng. Anh đã không có mặt ở đại bản doanh của Muangthong hơn 10 ngày nay.

Báo chí nói gì về vụ kiện của CLB  Muangthong United

Trong thời gian này, báo chí Thái Lan liên tục chỉ trích Văn Lâm thiếu chuyên nghiệp, và cho rằng đây là lý do khiến Cerezo Osaka (Nhật Bản) sẽ từ bỏ đàm phán chuyển nhượng với anh. Đại diện của Muangthong cũng tuyên bố khiếu nại vụ việc lên LĐBĐ Thái Lan (FAT) và LĐBĐ thế giới (FIFA). Giám đốc điều hành Muangthong Ronnarit Suewaja khẳng định hợp đồng của Văn Lâm chưa được chấm dứt, đội bóng không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận tài chính, trong khi người đại diện của Văn Lâm khẳng định thủ môn tuyển Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong vì đội bóng này vi phạm cam kết về tài chính như điều khoản trong hợp đồng.

 

Theo các điều khoản hợp đồng khi ký kết, Văn Lâm là người của Muangthong tới hết mùa giải 2021. Ban đầu, thời hạn được ấn định là ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, do sự thay đổi về thời gian thi đấu, bản hợp đồng này được kéo dài tới ngày 31/5/2022.

Tạm kết

Trước đó, Grushin tuyên bố, Đặng Văn Lâm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng bởi Muangthong United vi phạm các quy định về tài chính quy định trong hợp đồng. Tuy nhiên, phía Muangthong khẳng định họ không hề vi phạm cam kết tài chính với Văn Lâm và mọi cầu thủ khác. Đội bóng này cũng nhấn mạnh sẽ kiện lên FIFA để đảm bảo quyền lợi hợp pháp.

Mặc dù vậy, nhà cựu vô địch Thai League cũng mở ra một lối thoát cho cuộc tranh cãi này. Cụ thể, nếu Văn Lâm quay lại tập luyện và đưa ra lời xin lỗi, Muangthong United sẽ không làm khó anh trong vụ chuyển nhượng sang Cerezo Osaka. Được biết, kể từ ngày 6/1, tuyển thủ Việt Nam đã không hội quân tập luyện cùng Muangthong United. Thậm chí, anh còn cắt liên lạc và không ở lại ngôi nhà được CLB bố trí.

Theo Baogiaothong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *