Công nghệ ô tô mới hỗ trợ chống dịch Covid sẽ được ứng dụng rộng rãi

Công nghệ xe

Công nghệ ô tô mới hỗ trợ chống dịch Covid sẽ được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt là các hãng xe sẽ trang bị công nghệ này trong thời gian tới.

Theo tin ô tô 360, công nghệ ô tô mới chống dịch hỗ trợ việc giữ cho xế cưng sạch sẽ đã trở thành mối quan tâm quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch Covid đã nhấn mạnh thêm rằng ô tô cũng có thể là nguồn lây lan của virus nếu không được làm sạch đúng cách.

Tuy nhiên, vấn đề với việc vệ sinh và khử trùng xe ô tô khá rườm rà, khó thể thực hiện kỹ càng với tần suất cao. Để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình, các hãng hiện đang nghiên cứu các công nghệ khử trùng, vệ sinh và phòng bệnh tiên tiến nhằm tích hợp vào xe trong tương lai.

Được biết, các hãng nhận biết được nhu cầu của công chúng và sẵn sàng chi trả thêm để sở hữu các chức năng khử trùng trên ô tô. Thú vị rằng, các thương hiệu ô tô đều theo đuổi những phương pháp diệt khuẩn khác nhau. Điển hình là Geely với công nghệ lọc khí N95 hoặc hướng phát triển dùng nhiệt diệt khuẩn của Ford… Song, phương án “sáng nhất” có lẽ thuộc về Hyundai với tính năng UV khử khuẩn.

Công nghệ ô tô mới của Hyundai hỗ trợ chống dịch Covid

Được biết, Hyundai đã chú ý rất nhiều đến cách vệ sinh xe trước khi đại dịch Covid bắt đầu. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vốn đã giới thiệu sơn kháng khuẩn và trong các mẫu xe Genesis G70 và Sonata 2011. Hiện tại, Hyundai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi, thảm sàn, bảng điều khiển và vô lăng.

Đèn này sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào ô tô không có người bên trong vì tia UV trực tiếp có hại cho da người. Một đèn UV được lắp trên trần có thể là đủ để chiếu đến tất cả các ngõ ngách của cabin. Tuy vậy, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch phát triển đèn cabin riêng biệt. Cho phép khử trùng tổng thể tốt hơn.

Hyundai cho biết rằng các công nghệ ô tô, tính năng an toàn bổ sung. Như tự khử trùng sẽ dẫn đến việc giá xe tăng lên. Trong đợt bùng phát Covid, Huyndai đã rất nỗ lực chung tay dập dịch. Đặc biệt là ở quê nhà Hàn Quốc. Hãng đã cung cấp các dịch vụ hữu ích. Như làm sạch và khử trùng miễn phí nội thất ô tô không chỉ cho xe Hyundai. Mà còn cho xe ô tô từ các thương hiệu khác.

Vị trí cần làm sạch trên ô tô

Tập trung vào vô lăng, các loại thiết bị chuyển mạch, cần số và giao diện thông tin giải trí. Đừng quên làm sạch cả gương chiếu hậu và nắp bình xăng cùng nắm cửa. Nếu bạn thiếu chất làm sạch thì có thể bỏ qua các bề mặt ghế ngồi vì vị trí này không thực sự chạm vào các bộ phận của cơ thể mà bạn có khả năng tiếp xúc với virus.

Nhìn chung, khi làm sạch nội thất xe hơi, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

  • Nội thất càng đơn giản càng dễ dàng làm sạch.
  • Xà phòng luôn là lựa chọn tốt nhất. Virus corona rất sợ xà phòng.
  • Tránh dùng thuốc tẩy ngoại trừ làm sạch loại nhựa đơn giản.
  • Đừng sử dụng dung môi.
  • Dung dịch khử trùng tay có chứa cồn có thể làm khô bọc da nội thất.
  • Đừng để hóa chất sót lại trên bề mặt nội thất.
  • Ưu tiên làm sạch các bề mặt bạn hay chạm vào

Theo Oto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *