Lợi nhuận của Công ty chứng khoán TPHCM đạt hơn 530 tỷ đồng

Chứng khoán Nhận định

Chứng khoán có lẽ đang là một trong những ngành thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nhân và doanh nghiệp trẻ. Và đặc biệt thời điểm cuối năm chính  là lúc chứng khoán có nhiều biến động về doanh thu và đầu tư. Một trong những sàn được quan tâm nhất hiện nay chính là công ty chứng khoán TP.HCM. Bởi mới đây họ vừa thông báo về doanh số năm vừa qua lợi nhuận hơn 530 tỷ đồng.

Công ty Chứng khoán TP.HCM

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam. Công ty cung cấp cho khách hàng tổ chức và cá nhân các dịch vụ tài chính, các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện dựa trên những nghiên cứu có cơ sở vững chắc và đáng tin cậy. HSC đã đạt được những thành công đáng ghi nhận trong việc kết nối doanh nghiệp với nhà đầu tư cũng như tạo dựng được các mối quan hệ đối tác lâu dài bền vững.

Công ty Chứng khoán TP.HCM

HSC sở hữu thế mạnh cộng hưởng của hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Dragon Capital, Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín – cổ đông chiến lược.

Chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 05/2009 với mã chứng khoán HCM, vốn chủ sở hữu của HSC tính đến 31/12/2018 trị giá 3,060 tỷ VND (khoảng 130 triệu đô la Mỹ), đưa HSC trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất trong cả nước xét trên phương diện tài chính cũng như năng lực đầu tư.

Tài sản công ty trong năm vừa qua

Tính đến cuối năm, tổng tài sản của công ty đạt gần 12.500 tỷ đồng. Dư nợ cho vay ký quỹ đạt hơn 8.620 tỷ đồng, tăng hơn 82% so với năm trước.

Danh mục tài sản tài chính thông qua lãi lỗ (FVTPL) hơn 3.060 tỷ đồng, tăng 134% so với đầu năm. Danh mục này phân bổ thành những nhóm chính là cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu giao dịch trên UPCoM hơn 1.100 tỷ đồng, chủ yếu gồm các mã vốn hóa lớn thuộc rổ VN30; cổ phiếu dùng cho hoạt động phòng ngừa rủi ro các chứng quyền có bảo đảm do công ty phát hành hơn 1.000 tỷ đồng; trái phiếu và chứng chỉ quỹ.

Tài sản công ty trong năm vừa qua tăng lên

Doanh thu và lợi nhuận đạt được

Doanh thu và lợi nhuận cả năm của Công ty Chứng khoán TP HCM đều tăng trưởng hai chữ số. Lần lượt đạt 1.600 tỷ đồng và 530 tỷ đồng.

Công ty Chứng khoán TP HCM cho biết doanh thu quý IV năm ngoái đạt hơn 514 tỷ đồng. Mức này tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ. Tuy nhiên, chi phí nghiệp vụ môi giới và dự phòng xử lý tổn thất các khoản phải thu khó đòi tăng mạnh nên lợi nhuận sau thuế chỉ tăng xấp xỉ 8%, lên 137 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm, HSC ghi nhận doanh thu thuần gần 1.600 tỷ đồng, tăng 26% so với năm trước. Lãi sau thuế cũng tăng 23% lên 530 tỷ đồng và hoàn thành 117% kế hoạch.

Phí môi giới chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu với 39%, tương ứng 620 tỷ đồng. Cho vay ký quỹ đóng góp gần 550 tỷ đồng, chiếm 35% tổng doanh thu. Hoạt động đầu tư tự doanh mang về gần 370 tỷ đồng,. Tăng trưởng xấp xỉ 80% và đóng góp 23%. Phần thiểu số còn lại đến từ mảng tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Xem thêm: cập nhật tin tức chứng khoán tại đây 

Theo: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *