Hà Nội FC đứng bét bảng V.League 2021, HLV Chu Đình Nghiêm nói gì?

Bóng Đá Việt Nam

HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ sau trận thua với B. Bình Dương. Ông vẫn có niềm tin vào học trò của mình. Họ vẫn có cơ hội trở mình

Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021 , HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021 .

Hà Nội FC thua B.Bình Dương

Tại vòng 2 V-League 2021 , Hà Nội FC trở về sân nhà Hàng Đẫy để đón tiếp B.Bình Dương. Với bàn thắng của tân binh Geovane trong hiệp 1, Hà Nội FC hướng về 1 trận thắng để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Tuy nhiên, Victor Mansaray và Tiến Linh đã gieo sầu cho đội bóng Thủ đô.

Trong hiệp 2, Victor Mansaray và Tiến Linh mang về chiến thắng với 3 điểm để bằng với Hải Phòng với 6 điểm.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV trưởng của B.Bình Dương Phan Thanh Hùng cho biết. Trong hiệp 2 đội bóng của ông không có gì thay đổi nhiều. Và hai đội đều chơi pressing ngay từ đầu. Tốc độ trận đấu rất nhanh.

“Quan trọng chúng tôi đã kiềm chế được Hà Nội FC. Ban đầu B.Bình Dương bị ngợp. Nhưng sau đó may mắn có được bàn thắng. Và lấy lại được tinh thần, tận dụng được cơ hội. Trong suy nghĩ của tôi, hòa trận này cũng là tốt bởi điều quan trọng là các cầu thủ chuyển biến được chứ cũng không có thay đổi gì nhiều. Vì hai đội đã rất hiểu nhau” – HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Ở mùa giải năm nay, Hà Nội FC đã có khởi đầu tệ hại. Khi để thua cả 2 trận đầu mùa giải. Bản thân HLV Phan Thanh Hùng cũng là cựu HLV của Hà Nội FC. Chính vì thế ông quá am hiểu về đội bóng này. Nói về sự khởi đầu không tốt của đội bóng Thủ đô, HLV của B.Bình Dương cho rằng. Điều này đã từng xảy ra với chính đội bóng của ông đã từng dẫn dắt. Nhưng vị HLV này vẫn đặt niềm tin Hà Nội FC có thể trở lại được.

HLV Chu Đình Nghiêm và những lo lắng

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, trận đấu này lối chơi của Hà Nội FC đã trơn tru hơn so với trận thua trước Nam Định ở vòng 1. Nhưng bản thân đội bóng của ông có những nhân tố mới. Họ chưa hòa nhập được với đội bóng.

“Các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực nhưng kết quả chưa được như ý. Để chơi được với đội bóng thì cần có thời gian và điểm rơi phong độ. Với tôi việc ghi bàn không quan trọng lắm. Quan trọng là phải hòa nhập được với lối chơi của toàn đội.

Bruno ở Viettel, Geovane ở Sài Gòn FC có thể đá cá nhân. Nhưng về Hà Nội FC thì phải chơi phối hợp với toàn đội. Vì thế các cầu thủ này cần thêm thời gian. Sau trận thua ở vòng 1, các cầu thủ Hà Nội FC đặt mục tiêu rất lớn. Nhưng 2 bàn thua hôm nay lại diễn ra rất đơn giản. Hàng phòng ngự của đội từ xưa đến nay chưa bao giờ là tốt. Để khắc phục thì cần chú ý.

Chúng tôi dâng cao tấn công nhưng lại mất cầu thủ đánh chặn như Moses. Khi gặp các đội chơi phản công, Hà Nội FC gặp khó. Vì không có ai đánh chặn cho Thành Chung, Việt Anh hay Duy Mạnh.

Theo như thể thức thi đấu của năm nay, V-League đã thay đổi. Theo đó sẽ diễn ra với 2 giai đoạn. Sau đó chọn 6 đội tranh chức vô địch và 8 đội đua trụ hạng. Hà Nội FC ở mùa giải này. Đặt ra những mục tiêu lớn trong đó có vô địch tại V-League. Tuy nhiên, 2 trận thua đầu mùa giải đang khiến mục tiêu của đội bóng Thủ đô gặp khó.

Tạm kết

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, qua 2 vòng Hà Nội FC chưa có điểm. Vì thế chưa chắc đội đã lọt vào top 6, có thể sẽ phải xuống top 8 tranh trụ hạng. Đây là điều không thể nói trước. Và Hà Nội FC cần những cố gắng hơn nữa.

“Khi đặt mục tiêu mà không đạt được thì tôi phải là người chịu trách nhiệm. Thể thức năm nay rất khó khăn. Và Hà Nội FC phải cố gắng chắt chiu. Mùa giải mới diễn ra được 2 vòng đấu. Nhưng nếu không chặn được việc phong độ xuống như thế này. Thì Hà Nội FC hoàn toàn có thể rơi xuống top 8. Tôi động viên cầu thủ cố gắng chiến đấu đến phút cuối cùng. Còn nếu có lỗi về chuyên môn thì tôi sẽ là người chịu trách nhiệm” – HLV trưởng Hà Nội FC nói.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *