HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam, sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022

Bóng Đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo rất có thể sẽ đón Tết Nguyên Đán tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông được đón tết cổ truyền của nước ta.

HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam

Theo kế hoạch, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam. Thời điểm cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Một lãnh đạo VFF chia sẻ với phóng viên. Nếu kế hoạch trở lại Việt Nam diễn ra đúng thời gian trên. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Park sẽ đón Tết nguyên đán của Việt Nam. Trong thời gian cách ly phòng dịch COVID-19. Mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ rơi vào ngày 12/2 dương lịch.

Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo đã về Hàn Quốc nghỉ ngơi cuối tháng 12/2020. Sau đợt tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Ông phải trải qua 14 ngày cách ly theo quy định. Trong thời gian này, chiến lược gia sinh năm 1959 vẫn liên tục hỏi các trợ lý về tình hình của bóng đá Việt Nam.

Kết thúc cách ly, ông Park đã tranh thủ về nhà thăm mẹ. Sau đó, ông đến Văn phòng quận Sancheong, tỉnh Gyeongnam hôm 18/1 để gặp gỡ các quan chức địa phương.

Ông Park từng chia sẻ rằng, Tết Hàn Quốc đã không còn giống trước đây. Bản thân ông cũng rất muốn trải nghiệm Tết tại Việt Nam. Trong lần trở lại Việt Nam sắp tới, ông Park vẫn kịp có thời gian trải nghiệm Tết Nguyên đán cổ truyền.

Thầy Park muốn thử cảm giác đón Tết tại Việt Nam

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chia sẻ rằng. Vào dịp Tết, ông cũng như những người Hàn Quốc khác thường đi viếng mộ, đi thăm những người họ hàng. Những mối quan hệ. Bố của ông đã mất từ lâu, vào dịp Tết, ông thường muốn về thăm mẹ. Mẹ của huấn luyện viên Park Hang-seo là bà Park Soon-jung đã gần 100 tuổi.

Hiện nay, bà đang sống cùng người con trai thứ 3, năm nay 67 tuổi. Gia đình huấn luyện viên Park Hang-seo có 5 anh chị em (4 trai, 1 gái, ông Park là con út).
HLV Park Hang-seo chia sẻ: “HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Khác với năm ngoái, năm nay có rất nhiều giải đấu lớn được lên kế hoạch. Và đội tuyển bóng đá Việt Nam đang rất nỗ lực để đi tiếp đến vòng loại cuối cùng. Tôi sẽ cố gắng hết sức với tinh thần trách nhiệm để làm được điều đó”. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 3 để tham dự trận đấu gặp tuyển Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022

Hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn đang trong thời gian nghỉ phép của mình. Ông cũng tranh thủ đến thăm Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam, trò chuyện với Chủ tịch Kim Nam-kyung trong khoảng 1 giờ. Đây là nơi quyết định trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh cho ông Park hồi tháng 11 năm ngoái.
Nhân dịp này, ông Park đã trao tặng cho chủ tịch Kim một quả bóng có chữ ký của các cầu thủ tuyển Việt Nam. Ông Kim cũng gắn huy hiệu của trường lên ngực áo HLV Park. Đồng thời trao tặng một khung ảnh của buổi lễ trao bằng tiến sĩ danh dự.

“HLV Park Hang-seo đến từ Sancheong. Quê hương của chúng tôi, đã đạt được thành tích xuất sắc đủ để nhận huy chương của chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi hy vọng ông ấy sẽ tiến xa hơn nữa” – chủ tịch Kim Nam-kyung chia sẻ.

Dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ quay trở lại Việt Nam vào dịp Tết nguyên đán. Và thực hiện quy trình cách ly 14 ngày. Sau đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc bắt tay vào chuẩn bị cho một năm 2021. Với khoảng trên dưới 30 trận đấu chính thức cho U22 và đội tuyển Việt Nam.

Theo CAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *