Khánh thành trung tâm Trải nghiệm Công nghệ của Microsoft

Trải nghiệm công nghệ

Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Microsoft chính thức được khánh thành. Cùng chiêm ngưỡng công trình đặc biệt này.

Dự kiến đến năm 2025, con người sẽ sống trong một thế giới với hơn 40 tỷ thiết bị tạo ra gần 80 zettabyte (ZB) dữ liệu, các tổ chức cũng như các ngành sẽ cần nhanh chóng nắm bắt các công nghệ mới, đồng thời gấp rút xây dựng khả năng ứng dụng công nghệ, giúp doanh nghiệp phát triển trong một tương lai của điện toán đám mây và trí thông minh nhân tạo.

Đó chính là động lực để Microsoft xây dựng The Experience Center Asia – Trung tâm trải nghiệm công nghệ khu vực Châu Á, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung, tìm hiểu, trải nghiệm và ứng dụng đổi mới trong hành trình chuyển đổi của chính mình. Trung tâm nằm tại trụ sở mới của Microsoft khu vực tại Frasers Tower, Singapore.

Trung tâm trải nghiệm Châu Á có gì nổi bật

Khu vực trải nghiệm (Experience Zone) bao gồm những trải nghiệm chân thực và sống động về những triển khai công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khách tham quan sẽ được giới thiệu những trải nghiệm cá nhân hóa dành riêng cho lĩnh vực mà mình quan tâm.

Trung tâm công nghệ Microsoft (Microsoft Technology Center – MTC) đem lại những thông tin công nghệ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định hợp tác chính xác.

Trung tâm an ninh mạng (Cybersecurity center) giới thiệu các phân tích rủi ro chuyên sâu của Microsoft. Nâng cao nhận thức về các cuộc tấn công mạng và tăng cường hiểu biết về các nền tảng kỹ thuật số và điện toán đám mây đáng tin cậy,

Giới thiệu một công sở làm việc tương lai

Giới thiệu một công sở làm việc tương lai

Với diện tích 12,500 mét vuông và trải trên sáu tầng, văn phòng mới của Microsoft là nơi làm việc của 1.400 người. Trong một không gian mà thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý cùng tồn tại hài hòa.

Nhân viên có thể nhanh chóng truy cập các tiện ích bằng nhận dạng khuôn mặt, di chuyển dễ dàng giữa sáu tầng của văn phòng. Ứng dụng Smart Building CampusLink, được tích hợp với Microsoft Outlook và Microsoft Office 365. Nâng tầm việc điều hướng lên cấp độ mới bằng cách cho phép nhân viên xem các hướng dẫn chỉ đường, xem trạng thái phòng họp và đặt phòng trong thời gian thực.

Được xây dựng trên Azure App Services, Azure Data Lake và Office 365 API. Trụ sở khu vực Microsoft tại Châu Á Thái Bình Dương là văn phòng đầu tiên của Microsoft. Ngoài trụ sở chính tại Redmond, Washington, triển khai SmartLink CampusLink.

Xem thêm: Samsung 68 Lần Đầu Tiên Tổ Chức Tại Việt Nam

Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ lấy nhân viên là trọng tâm

Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ lấy nhân viên là trọng tâm

Các nhân viên đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch chuyển văn phòng đến Frasers Towers. Từ việc lựa chọn đồ nội thất, các tác phẩm nghệ thuật trang trí. Đến việc bầu chọn cho thương hiệu cà phê được sử dụng tại văn phòng.

Nhân viên có những góc yên tĩnh dành riêng cho công việc cần sự tập trung cao. Buồng gọi điện thoại. Khu vực ăn uống chung rộng lớn trên tầng 10. Với một quán cà phê, quầy pha chế và nhiều lựa chọn về đồ ăn. Văn phòng cũng đa dạng hóa kiểu sắp đặt chỗ ngồi, phục vụ cho các phong cách làm việc khác nhau. Từ bàn đứng, phòng họp nhỏ đến không gian làm việc nhóm mở.

Tăng khả năng tương tác

Tại Frasers Tower, Microsoft tôn vinh sự đa dạng văn hóa của Singapore và khu vực. Với những bức vẽ trên tường thực hiện bởi một nghệ sĩ địa phương, May Lim.

Thiết kế lấy cảm hứng từ người peranakan hiện diện ở khắp văn phòng. Microsoft cũng đảm bảo rằng mọi người đều có thể tiếp cập các tiện ích trong văn phòng mới, bất kể họ có khó khăn trong việc giao tiếp, nhìn, nghe hoặc di chuyển. Microsoft tuân theo tiêu chuẩn toàn cầu về khả năng tiếp cập cho mọi văn phòng của Microsoft. Cụ thể ở Singapore là Bộ luật về khả năng tiếp cận do Cơ quan quản lý Xây dựng Singapore ban hành cho môi trường xây dựng (2013).

Tất cả phòng họp và không gian chung đều có kí tự chữ nổi. Bố trí sàn, tủ đựng thức ăn và nhà bếp được tối ưu hóa cho việc di chuyển. Và được thiết kế cho cả người sử dụng xe lăn

Các cuộc họp có thể được khởi động chỉ bằng một cái chạm. Chiều cao của bàn có thể được điều chỉnh theo ý muốn của người dùng. Màn hình điều hướng, điểm quét thẻ nhân viên. Và camera nhận dạng được kích hoạt bởi trí thông minh nhân tạo phù hợp với mọi chiều cao.

Theo congngheviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *