Kinh nghiệm chọn mã chứng khoán đầu tư thông minh

Chứng khoán Nhận định

Việc đầu tư chứng khoán không phải là một hình thức đầu tư đơn giản dựa theo độ may rủi để kiếm tiền. Có rất nhiều người nhờ chứng khoán mà giàu lên; những cũng có rất nhiều người vì chứng khoán mà phá sản. Việc chọn mã chứng khoán là bước đầu tiên quyết định 70% phi vụ đầu tư của mọi người. Dưới đây là 4 tiêu chí để chọn mã chững khoán một cách thông minh.

Giá trị vốn hóa của mã chứng khoán

Kinh nghiệm chọn mã chứng khoán đầu tư thông minh

Giá trị vốn hóa của công ty được xem là tiêu chí lựa chọn hàng đầu hiện nay; bởi qua những con số đó có thể thấy được công ty mà bạn mua cổ phiếu đó như thế nào; quá vốn hóa của công ty đó mọi người nắm rõ chi phí tài sản của doanh nghiệp trong một thời gian cụ thể, bao gồm tổng giá trị cổ phiếu, nợ dài hạn và những khoản thu nhập được giữ lại. Từ đó phân tích và nhìn rõ quá trình hoạt động của công ty có tốt hay không, lời hay lỗ.

Một công ty/ tập đoàn có giá trị vốn hóa cao chứng tỏ nó đáng tin, có thời gian thành lập đã lâu. Tuy nhiên, mặt trái của nó đó chính là nếu vốn hóa cao; công ty hoạt động lâu năm thì giá cổ phiểu sẽ cao, tốc độ tăng giá của cổ phiếu cũng chậm.

Các dự án, kế hoạch tác động đến giá cổ phiếu

Các dự án, kế hoạch tác động đến giá cổ phiếu

Hãy nhìn vào tương lai và tính khả thi của các dự án của công ty mà bạn có ý định mua cổ phiếu đó; bởi nó sẽ thông tin khiến cho giá cổ phiếu lên cao hoặc xuống thấp. Với các công ty có dự án đang triển khai tiềm năng thì tất nhiên trong tương lai giá cổ phiếu sẽ tăng nhưng trong trường hợp có sự cố xảy ra; và tác động trực tiếp đến công ty, đến hoạt động công ty thì giá cố phiếu sẽ giảm.

Vậy nên mọi người nên cập nhật tin tức thường xuyên; đặc biệt là các dự án lớn của công ty có mã chứng khoán mà mình có ý định đầu tư.

Chọn mã chứng khoán của ngành tiềm năng

mã chứng khoán

Để dễ dàng chọn mã chứng khoán tốt mọi người nên khoanh vùng lĩnh vực đầu tư của mình; bên cạnh chọn mảng đầu tư thế mạnh thì nên chọn mã cổ phiểu của các công ty/ doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực phát triển trong tương lại.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia thì mảng đầu tư tốt nhất đó thuộc về lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng, công nghệ nhân tạo – AI, sản phẩm nông nghiệp, Logictics… Nói chúng trong tương lai sẽ nhắm đến xây dựng; sản phẩm về thực phẩm nông nghiệp, ngành vận chuyển, công nghệ trí tuệ nhân tạo; nên mọi người nhắm vào các mã chứng khoán của các công ty trong các lĩnh vực này.

Học thêm kiến thức về chứng khoán, đầu tư, tài chính

Học thêm kiến thức về chứng khoán, đầu tư, tài chính

Để đứng vững trong lĩnh vực này; có khả năng phát triển lâu dài và làm giàu thì bắt buộc mọi người phải có kiến thức; cần học về đầu tư về chứng khoán để nó trở thành 1 nghề của bạn; thay vì chỉ là kênh đầu tư kiếm tiền. Mọi người nhìn vào những doanh nhân, tỷ phú họ giỏi nhưng vẫn phải học; từ đó có những góc nhìn khác; đưa ra được sự lựa chọn và dự đoán được mã chứng khoán tốt để đầu tư.

Bởi vậy mọi người có thể thấy là những mã chứng khoán hấp dẫn; luôn rơi vào tay của những người giàu; chứ người bình thường thì chỉ có thể lựa chọn được các mã tầm trung hoặc mã lỗ.

Nguồn: infofinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *