Mẹo nhỏ bố trí hướng bàn làm việc tại văn phòng giúp tiền vào như nước

Phong thủy

Bố trí hướng bàn làm việc đúng phong thủy giúp bạn phát triển con đường tài lộc tốt. Bởi thế, hãy học thuộc lòng các mẹo nhỏ dưới đây nhé

Phong thủy có câu “nhất vị nhị hướng”, tức là yếu tố vị trí rất quan trọng, tiếp theo là hướng. Khi đã chọn được vị trí ngồi làm việc phù hợp, nên xem xét thêm yếu tố hướng để giúp việc làm ăn hoặc sự nghiệp thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu bạn vô tình chọn hướng ngồi xấu sẽ giảm mức độ tốt của phong thủy bàn làm việc, có thể gây cản trở cho quá trình thăng tiến. Khi chọn hướng bàn làm việc cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bố trí hướng bàn làm việc theo phương vị cát

Mẹo nhỏ bố trí hướng bàn làm việc tại văn phòng giúp tiền vào như nước

Đối với việc chọn phương vị dành cho bàn làm việc thì bạn có thể chọn vị trí cát để thực hiện kê bàn. Quan niệm dân gian cho rằng 4 vị trí sau đây là tứ cát, bao gồm:

    • Cung Chấn: ở phía Đông.
    • Cung Tốn: ở phía Đông Nam.
    • Cung Càn: ở phía Tây Bắc.
    • Cung Khảm: ở phía Bắc.

Tuy nhiên các hướng trên mới chỉ đáp ứng được phong thủy tĩnh thái nói chung. Để sát nhất với phong thủy thì bạn nên tham khảo thêm hướng tốt dành cho các con giáp và mệnh cách. Từ đó chọn hướng cát tương ứng với tuổi và mệnh của bản thân.

Quy luật bố trí hướng bàn làm việc

Không quay lưng vào cửa

Hướng ngồi quay lưng ra cửa và nhìn về bức tường bao là đại kỵ trong phong thủy bàn làm việc. Cửa ra vào là nơi nạp khí, bao gồm cả sinh khí và sát khí. Nếu bạn quay lưng thẳng ra cửa thì sẽ tạo thành thế “nguy”, bản thân người ngồi làm việc không có điểm tựa hay che chắn. Tư thế ngồi này dễ khiến bạn bị căng thẳng, lo âu, bất an khi làm việc.

Luôn bố trí sao cho sau lưng có điểm tựa

Luôn bố trí sao cho sau lưng có điểm tựa

Người xưa thường quan niệm chỗ ngồi đẹp phải có “tọa sơn” mới đảm bảo vững vàng. “Sơn” ở đây chính là điểm tựa chắc chắn để người ngồi có cảm giác an toàn, tự tin và quyết đoán trong công việc. Thường thì bạn nên chọn tường bao phòng, các dạng kệ sách hoặc tủ tài liệu để kê sau lưng nhé!

Không kê bàn giữa phòng ngay cả khi đó là hướng tốt

Việc kê bàn làm việc ở giữa phòng không chỉ khiến người ngồi không có điểm tựa mà còn dễ đưa chúng ta về thế cô lập. Ngồi ở vị trí này dễ khiến công việc bị phân tán, đồng nghiệp dị nghị,…

Không nên kê bàn làm việc dưới đèn chùm, xà ngang

Trong phong thủy bàn làm việc, người ta thường kỵ nhất là đèn chùm hoặc xà ngang. Phong thủy cho rằng hai thứ này ức chế nguyên khí cũng như luồng gió trong phòng. Điều này sẽ khiến người ngồi làm việc bị ức chế, không sáng tạo và thậm chí là chán chường.

Bố trí hướng bàn làm việc không nhìn vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng là một trong những đại kỵ trong kiến trúc. Đây là nơi bị coi là ô uế, thường có uế khí, ẩm ướt. Việc bạn kê bàn làm việc nhìn vào nhà vệ sinh sẽ khiến sự nghiệp trì trệ trầm trọng. Thậm chí bạn cũng không nên kê bàn làm việc cạnh bức tường của nhà vệ sinh trong phòng nữa nhé!

Theo Batdongsan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *