Nếu thấy 6 dấu hiệu cảnh báo ung thư này, chị em nên đi khám ngay

Bệnh phụ nữ

Dấu hiệu cảnh báo ung thư khá rõ ràng. Bởi thế bạn nên biết cách nhận biết đúng bệnh để đi thăm khám kịp thời. Tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Những thay đổi khác ở vú và vùng xung quanh

Theo Trung tâm Điều trị Ung thư Mỹ (CTCA), các dấu hiệu khác của ung thư ống dẫn sữa và ung thư tiểu thùy, bao gồm những thay đổi về kích thước và hình dạng của vú và những thay đổi đối với núm vú, chẳng hạn như núm vú đột nhiên bị tụt vào trong. Chảy dịch từ núm vú có hoặc không có máu là một triệu chứng khác, cũng như có khối u ở nách.

Thay đổi màu da ở ngực – dấu hiệu cảnh báo ung thư

Theo ACS, ung thư vú dạng viêm là một loại ung thư vú hiếm gặp. Làm thay đổi màu da thành tím hoặc đỏ trên hơn một phần ba vú. Các triệu chứng khác của ung thư vú. Bao gồm biểu hiện của ung thư biểu mô ống dẫn sữa và ung thư biểu mô tiểu thùy. Cùng với sưng vú; da có nốt lõm (như lúm đồng tiền). Hoặc sần sùi (như vỏ cam); ngứa hoặc rát; nề hoặc đau. Cảm giác nóng khi sờ; và khối u gần nách hoặc xương đòn.

Suy giảm sức khỏe chung

Khi ung thư phát triển và lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Bao gồm các cơ quan nội tạng. Những triệu chứng khác nhau có thể phát sinh là dấu hiệu của suy giảm sức khỏe.

Ví dụ, ung thư vú giai đoạn muộn có thể biểu hiện bằng đau xương, sụt cân, buồn nôn, chán ăn. Kèm theo vàng da, khó thở, ho, nhức đầu, nhìn đôi, (và) yếu cơ, theo CCS. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu có bất kỳ triệu chứng sức khỏe mới nào phát sinh. Và kéo dài hơn hai tuần, bạn nên nói chuyện với bác sĩ.

Nốt ruồi thay đổi kích thước và màu sắc – dấu hiệu cảnh báo ung thư

U hắc tố có thể xảy ra trên da không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, theo Mayo Clinic. Nó cũng có thể xảy ra ở một nốt ruồi hiện có trở thành ung thư. Loại ung thư da này thường phát triển ở cẳng chân ở phụ nữ. Các dấu hiệu phổ biến của u hắc tố ác tính bao gồm nốt ruồi ra máu hoặc thay đổi về kích thước, màu sắc hoặc kết cấu; tổn thương rát bỏng, ngứa và đau; hoặc, một đốm nâu lớn với các đốm sẫm màu.

Các dấu hiệu khác bao gồm tổn thương nhỏ với bờ nham nhở và các phần màu trắng, đỏ, hồng, xanh lam hoặc xanh đen; và các tổn thương sẫm màu trên lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu ngón tay hoặc ngón chân, hoặc trên niêm mạc miệng, mũi hoặc âm đạo.

Ra máu âm đạo bất thường – dấu hiệu cảnh báo ung thư

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), ra máu âm đạo bất thường hay gặp trong tất cả các bệnh ung thư phụ khoa-cổ tử cung, buồng trứng, tử cung và âm đạo-ngoại trừ ung thư âm hộ. Ra máu bất thường bao gồm ra máu sau khi mãn kinh, ra máu giữa các kỳ kinh và kinh nguyệt nhiều hơn hoặc kéo dài hơn bình thường.

Đau bụng, đau lưng hoặc đau vùng chậu

Theo CTCA, các dấu hiệu của ung thư buồng trứng bao gồm đầy bụng, đau lưng và thay đổi cảm giác thèm ăn, chẳng hạn như chán ăn hoặc cảm thấy no sớm. Đau hoặc tức vùng chậu là một triệu chứng phổ biến của cả ung thư buồng trứng và tử cung (bao gồm nội mạc tử cung). Táo bón và cần đi tiểu gấp hoặc tiểu thường xuyên hơn là các triệu chứng của cả ung thư buồng trứng và ung thư âm đạo.

Theo vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *