Nhận biết tủ lạnh cần sửa chữa qua các dấu hiệu điển hình sau

Mẹo vặt gia đình

Tủ lạnh cần sửa chữa khi chúng có những dấu hiệu dưới đây. Chị em nên ghi nhớ để bảo quản thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Tủ lạnh cần sửa chữa nếu máy nén chạy liên tục không ngắt

Trong quá trình dùng tủ lạnh nếu thấy có hiện tượng máy nén chạy liên tục, không ngắt đó. Là do không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ. Khi thấy có hiện tượng này nên tìm thợ để giải quyết vấn đề nếu không sẽ hỏng tủ.Bên cạnh đó, việc bạn nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều cũng gây ra hiện tượng trên đây.

Có tiếng lạ phát ra từ máy nén

Nếu thấy tủ lạnh xuất hiện tiếng kêu to cũng là lúc bạn cần tìm thợ đến sửa chữa. Những tiếng kêu “bục bục” rồi ngừng hoạt động: Là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Nếu bạn muốn loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ sẽ khiến tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

Nếu tủ lạnh phát ra tiến kêu nghe “re re”: Do các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

Hơi rất nóng tỏa ra hai bên hông

Khi bạn thấy hai bên hông tủ lạnh tỏa ra hơi nóng, bạn cần phải giải quyết tình trạng này có thể là do mọi người để tủ trong một không gian quá chật chội, tủ đặt quá sát tường hay có có nhiều vật dụng áp sát phần thân tủ khiến tủ giải nhiệt kém, gây nóng.

Nếu bạn không giải quyết tình trạng này có thể dẫn tới bốc hỏa dẫn đến cháy nổ. Cách làm: Bạn nên di dời những vật dung ra xa tủ để tủ được thông thoáng, mát mẻ.

Tủ lạnh cần sửa chữa nếu ngửi thấy mùi gas từ vị trí tủ lạnh

Đó là do tủ lạnh nhà bạn đang bị xì gas hoặc thiếu gas, cũng là nguyên nhân khiến tủ không làm lạnh được. Khi bạn thấy tủ lạnh có dấu hiệu này bạn nên sớm khắc phục kẻo tủ lạnh sẽ nổ tung.

Ngoài ra, nếu hiện tượng này kéo dài còn khiến cho cho thức ăn dự trữ trong tủ lạnh bị hư hỏng và tạo ra những mùi hôi khó chịu bên trong.

Thức ăn nhanh hỏng hơn bình thường

Nếu bạn thấy trong thời gian này thực phẩm, thức ăn để trong tủ lạnh nhà mình nhanh hỏng hơn bình thường. Bạn nên gọi thợ tới kiểm tra tủ lạnh nhà mình.

Tủ lạnh có nhiệm vụ chính là làm mát và giữ thực phẩm tươi lâu. Nếu tủ lạnh không làm được nhiệm vụ của mình thì chắc chắn có vấn đề. Bạn không nên có dùng kẻo rước họa vào thân.

Khi thấy các dấu hiệu trên, chị em nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh. Tránh rước họa vào thân nhé.

Một số kinh nghiệm khi sử dụng tủ lạnh như:

  • Đảm bảo nguồn tủ lạnh đủ công suất hoạt động của tủ.
  • Ít di chuyển tủ lạnh và đặt nơi thăng bằng, thoáng khí tránh ẩm thấp.
  • Không nên để quá nhiều thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến cho khí lạnh khó lưu thông hoặc bịt kín chỗ thoát khí lạnh.
  • Mở tủ lạnh khi thật sự cần thiết, tránh để trẻ em dùng tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh nhanh hỏng hơn.
  • Khi đóng tủ lạnh cần kiểm tra xem tủ đã được đóng chặt hay chưa nhằm hạn chế những thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
  • Không cắm tủ lạnh cùng bảng điện với những thiết bị điện tiêu tốn nhiều điện năng khác.
  • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên đúng hướng dẫn và quy trình của nhà sản xuất.
  • Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để kịp thời khắc phục những lỗi thường gặp.

Theo Giadinhmoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *