Nhóm Nhạc Tân Binh Đổ Bộ, Sẽ Có BTS Và BlackPink Thứ 2?

Âm nhạc - Điện ảnh Giải Trí Giải trí Quốc tế

Việc đổ bộ của những nhóm nhạc tân binh với sự đầu tư kỹ lưỡng. Đã cho thấy tham vọng từ các ông lớn trong ngành giải trí Hàn Quốc. Năm nay, hàng loạt ông lớn đã chuẩn bị ra mắt các nhóm nhạc đến người hâm mộ. Từ SM, JYP, YG cho đến Big Hit Entertainment. Các hãng nhạc quốc tế cũng bắt đầu chú ý đến thần tượng mới sau các thành công vang dội của BTS và BlackPink trong năm 2020.

Trong số các nhóm nhạc sắp ra mắt, một số được chọn từ các game show, số khác được tuyển chọn gắt gao từ dàn thực tập sinh tiềm năng của công ty giải trí. Năm 2021, các ông lớn đều có kế hoạch phát triển thần tượng mới, xây dựng thế hệ nghệ sĩ nổi bật nổi tiếng như BTS và BlackPink.

Tham vọng của các ông lớn ngành giải trí Hàn Quốc

Big Hit Entertainment thành lập nhóm nhạc tân binh mới

Big Hit Entertainment, ông lớn đứng sau thành công của BTS. Hiện cũng đang ấp ủ kế hoạch ra mắt nhóm nhạc nữ Kpop hoàn toàn mới. Công ty chưa công bố thông tin về số lượng thành viên, tên chính thức của nhóm nhạc mới. Sau 9 năm thì đây là lần đầu tiên Big Hit ra mắt nhóm nhạc nữ khác. Sau thất bại của Glam (được ra mắt năm 2012 và tan rã vào năm 2015).

Nhóm nhạc mới này sẽ được Min Hee Jin hỗ trợ về mặt hình ảnh. Đây là giám đốc thương hiệu của Big Hit và cựu giám đốc hình ảnh của SM. Min Hee Jin từng làm nên thành công cho rất nhiều nhóm nhạc nữ. Trước đó, cô đã từng thiết kế, xây dựng hình ảnh cho nhóm nhạc thành công nhất nhì Kpop. Như các cái tên SNSD, EXO, f(x)…

Ngoài ra, Big Hit Entertainment cũng dự định cho ra mắt nhóm nhạc nam nhắm đến thị trường Nhật Bản. Giống như cách JYP Entertainment đã hợp tác với Nizi Project vào năm 2020. Dự án này đã thành công khi cho ra mắt nhóm nhạc NiziU.

P Nation của SPY sẽ bắt tay JYP

P Nation là công ty giải trí được thành lập bởi SPY vào năm 2018. Công ty sẽ bắt tay với JYP Entertainment để ra mắt 2 nhóm nhạc tân binh nam.

Theo đó, các thành viên sẽ được chọn từ chương trình Loud được phát sóng trên SBS vào ngày 15/1. Hiện tại, họ vẫn chưa có kế hoạch cụ thể như: chọn bao nhiêu thành viên để ra mắt.

Rain Company cũng cho ra mắt nhóm nhạc mới

Trong khi đó, Rain Company, công ty của ngôi sao nổi tiếng Bi Rain. Họ cũng ra mắt nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên. Nhóm Ciipher bao gồm 6 người Hàn Quốc và một người từ Nhật Bản. Các thành viên được đào tạo chuyên sâu, thành thạo các vai trò khác nhau. Từ ca sĩ, nhạc sĩ đến vũ công. Năm 2009, Bi Rain cũng đã từng cho ra mắt nhóm MBLAQ.

Liệu sẽ có BTS và BlackPink thứ 2? Các công ty đều nhắm đến thị trường Nhật

Theo Korea Times, sau thành công của BTS và BlackPink, các nhóm nhạc Kpop thế hệ mới trở thành món mồi béo bở để các hãng thu âm, công ty âm nhạc quốc tế hướng đến. Sony Music Entertainment và Universal Music đều có kế hoạch sẽ hợp tác với các công ty giải trí Hàn Quốc tuyển chọn thành viên cho các nhóm nhạc sắp ra mắt.

MLD Entertainment, NHN và Sony Music hợp tác tạo nhóm nhạc tân binh

Sự hợp tác giữa MLD Entertainment, NHN và Sony Music đã cho ra đời T1419 là nhóm nhạc nam 9 thành viên. Họ đã ra mắt giữa tháng 1/2021. Với 5 thành viên Hàn Quốc và 4 người Nhật Bản, nhóm được công ty cho hoạt động ở cả 2 thị trường âm nhạc lớn.

Sự hợp tác của 3 công ty lớn dự đoán sẽ làm nên thành công cho T1419. MLD Entertainment được biết đến là công ty quản lý đứng sau quá trình nổi tiếng của MOMOLAND. Một nhóm nhạc hoạt động từ năm 2016.

Universal Music đã hợp tác với Shinsadong Tiger tạo ra nhóm nhạc đa quốc gia

Universal Music thì đã hợp tác với Shinsadong Tiger (nhạc sĩ và nsx của Exid) để cho ra mắt Tri.be. Đây là nhóm nhạc nữ 7 thành viên vào tháng 2 săp tới. Tri.be là nhóm đa quốc gia bao gồm các nghệ sĩ đến từ các nước khác nhau. Trong số đó có 3 người Hàn Quốc, 1 Nhật Bản, 1 Trung Quốc và 1 người Đài Loan.

Các nhóm nhạc mới sẽ đổ bộ trong năm 2021

Nhìn tổng quan, các ông lớn của ngành giải trí Hàn Quốc đã kỳ vọng nhiều vào thị trường Nhật Bản. Đằng sau sự phát triển mạnh mẽ ở xứ sở kim chi.  Song, cũng có các câu hỏi đặt ra. Liệu những nhóm nhạc non nớt, dưới bàn tay nhào nặn của các ông lớn trong ngành giải trí có thể soán ngôi BTS và BlackPink? Họ có thể đạt được những thành tích toàn cầu như 2 cái tên này đã làm hiện tại hay không?

Nguồn: zingnews

4 Nam Diễn Viên Hàn Đã Qua 30, Vẫn Đóng Ổn Vai Sinh Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *