Hướng dẫn cách phân biệt xuất tinh sớm và yếu sinh lý chi tiết nhất

Bệnh nam giới

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là 2 bệnh khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 căn bệnh này. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phân biệt rất đơn giản.

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý giống nhau như thế nào

Yếu sinh lý và xuất tinh sớm là bệnh lý thường gặp ở nam giới độ tuổi sinh sản. Cả hai bệnh lý này đều có thể xuất phát từ nguyên nhân tâm lý hoặc do yếu tố bệnh lý gây nên.

Hai bệnh lý xuất tinh sớm cũng như yếu sinh lý đều khiến nam giới vô cùng mặc cảm, tự ti; bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục, tác động gián tiếp dẫn tới những đổ vỡ hôn nhân. Đặc biệt, yếu sinh lý và xuất tinh sớm đều là những bệnh lý cần phải can thiệp hỗ trợ điều trị kịp thời. Bởi, những bệnh lý này đều có thể là nguyên nhân gây ra vô sinh- hiếm muộn ở nam giới.

Xem thêm: Xuất tinh gặp vấn đề ở nam giới và các vấn đề liên quan đến sức khỏe

Điểm khác nhau giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý

Xét theo phương diện khoa học, xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai bệnh khác nhau với những nguyên nhân, biểu hiện và phương pháp hỗ trợ điều trị không giống nhau, cụ thể như sau:

Nguyên nhân

Đối với bệnh xuất tinh sớm: Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm có thể do yếu tố tâm lý, do nam giới lạm dụng thủ dâm, đặc biệt có thể do nam giới mắc bệnh nam khoa (dài/hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn,…) không sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị dẫn tới xuất tinh sớm.

Đối với bệnh yếu sinh lý: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý, chủ yếu do tuổi tác, tâm lý căng thẳng kéo dài hoặc nam giới mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp, suy thận mãn tính, suy tuyến yên, u vùng tuyến yên, ung thư tuyến tiền liệt… dẫn tới yếu sinh lý.

Biểu hiện bệnh

Đối với bệnh xuất tinh sớm: bệnh đặc trưng với tình trạng khi quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh quá sớm, dưới 2 phút khiến cho cặp đôi không đạt được khoái cảm. Thậm chí có những trường hợp nam giới xuất tinh ngay từ màn dạo đầu.

Yếu sinh lý: Đặc trưng với biểu hiện dương vật không cương cứng. Hoặc cương cứng không đủ để duy trì giao hợp một cách trọn vẹn. Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh có thể kể đến như: rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, giảm hoặc mất ham muốn tình dục, đau đớn khi quan hệ, không thỏa mãn sau khi xuất tinh….khiến nam giới không thể hoàn thành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Hệ quả của bệnh

Biến chứng của 2 loại bệnh này khá giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt như sau:

  • Đối với xuất tinh sớm: Trường hợp xuất tinh sớm mức độ nặng. Khi dương vật xuất tinh trước khi đưa dương vật vào âm đạo. Đồng nghĩa với việc thụ thai không thể diễn ra. Đây là nguyên nhân khiến tinh trùng không có cơ hội xâm nhập vào bên trong gặp trứng. Gây vô sinh- hiếm muộn.
  • Đối với bệnh yếu sinh lý: Về mặt sức khỏe sinh sản. Yếu sinh lý làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Thậm chí nguy cơ liệt dương dẫn tới nguy cơ vô sinh- hiếm muộn. Nếu như không sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trích dẫn: Namkhoahanoi.net

Nguyễn yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *