Quảng Ninh lắp đặt 126 camera giám sát để phòng dịch COVID-19

Trải nghiệm công nghệ

Camera giám sát đã được Quảng Ninh tiến hành lắp đặt dọc biên giới. Điều này giúp quản lý tình trạng nhập cảnh trái phép qua đường biên.

Theo tin từ Ủy ban Nhân dân thành phố Móng Cái (Quảng Ninh). Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngăn ngừa các hành vi xuất nhập cảnh trái phép, thành phố đã cơ bản hoàn thành lắp đặt bổ sung và kết nối thêm 37 camera giám sát. Tại các điểm trọng yếu trên khu vực bờ sông biên giới. Các điểm cách ly và Trạm Kiểm soát liên hợp km 15-Bến tàu Dân Tiến.

Quảng Ninh lắp đặt 126 camera giám sát

Như vậy đến nay, thành phố Móng Cái có 126 camera giám sát ở các khu vực trọng điểm. Như biên giới, cửa khẩu, trung tâm hành chính công, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 17 xã, phường, bến xe, bệnh viện, nút giao thông…

Đặc biệt, tại các điểm nóng khu vực Z1, Z2 thuộc địa bàn phường Hải Yên (phường Ka Long). Khu bến Ngọc (xã Bắc Sơn). Thành phố đã lắp đặt hệ thống camera AI hiện đại. Có khả năng quét góc rộng, có hồng ngoại giám sát được cả ban đêm. Có khả năng tổng hợp, truy xuất dữ liệu, thông tin đối với các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.

Toàn bộ dữ liệu camera được kết nối về Trung tâm điều hành thông minh thành phố Móng Cái. Và phòng làm việc của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo tỉnh. Thành phố Móng Cái chỉ đạo tổ làm việc tại Trung tâm điều hành thông minh thường trực. Báo cáo tình hình giám sát tại các khu vực trọng điểm cho lãnh đạo kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất.

Lắp đặt camera giám sát dọc biên giới

Ngoài thành phố Móng Cái, 2 địa phương có tuyến biên giới. Đó là huyện Hải Hà và Bình Liêu. Hiện 2 địa phương cũng đang triển khai rà soát các vị trí cần lắp đặt camera giám sát. Nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Phòng chống xuất nhập cảnh trái phép và vận chuyển, buôn hàng lậu qua biên giới.

Bí thư Huyện ủy Hải Hà Nguyễn Xuân Đài cho biết huyện đang huy động nguồn xã hội hóa để triển khai lắp camera tại một số điểm nóng trên tuyến biên giới.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bình Liêu Nguyễn Thị Tuyết Hạnh thông tin huyện đã giao cho lực lượng biên phòng rà soát các điểm nóng có nhu cầu lắp đặt camera giám sát để đề xuất cách thức thực hiện, mức đầu tư phù hợp. Trước mắt, huyện tiến hành lắp đặt camera tại mốc 1319 xong trước ngày 23/1.

Vai trò quan trọng của việc lắp đặt camera:

Sử dụng cho công việc:

Nhà quản lý, giám đốc, chủ cửa hàng muốn quản lý tốt công việc của mình dù đi đâu họ cũng quản lý được thái độ phục vụ nhân viên của mình, hay giám sát công việc, giám sát việc quản lý hàng hóa, tránh những mất mát hàng hóa không đáng có, hay tình trạng nhầm lẫn tiền thanh toán cho khách, cũng như bảo vệ tài sản cá nhân của khách hàng như xe cộ, túi xách,…Nên họ lựa chọn cách lắp đặt camera theo dõi, quan sát được các hành vi của công nhân, nhân viên và lưu lại các hình ảnh sinh hoạt để quản lí nhân viên của mình một cách tốt nhất. Giám sát công việc diễn ra để tăng hiệu quả làm việc.

Có thể sử dụng lắp đặt camera ngầm để theo dõi mà không để nhân viên biết mình đang bị theo dõi để quản lý nhân viên làm việc mang lại công suất tốt nhất, phát hiện kịp thời những nhân viên không tuân thủ nề nếp và nội quy, từ đó có thưởng phạt để tạo ra tính công bằng trong tác phong làm việc.

Hỗ trợ phụ huynh theo dõi con em mình khi ở trường mầm non

Có rất nhiều vụ bạo hành trẻ em đang là vấn đề gây bức xúc và lo lắng hoang mang cho rất nhiều phụ huynh. Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát giúp ghi lại hình ảnh của con em khi ở lớp. Các phụ huynh có thể theo dõi con em mình bất cứ lúc nào. Giúp họ có thể yên tâm hơn khi con ở trường.

Giám sát an ninh, xã hội:

Lắp đặt camera giám sát an ninh giúp theo dõi được những hình ảnh của người tham gia giao thông. Những vụ va chạm giao thông để giúp tìm ra nguyên nhân chính xác nhất. Tại các tuyến đường giao thông trọng điểm thay vì phải đứng ở các cột giao thông để theo dõi người thi hành giao thông đúng mực dù trời mưa hay nắng thì việc đã lắp đặt camera nhằm trực tiếp theo dõi người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn giao thông thậm chí khi những chiếc xe đang được người tham gia giao thông sử dụng nếu vượt quá tốc độ sẽ bị bắn tốc độ trực tiếp và bị phạp tiền,…

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *