Rất có thể Messi sẽ ẵm chức đại sứ du lịch Saudi Arabia

Bóng Đá Quốc Tế

Messi được ngành du lịch của Saudi Arabia nhắm đến làm đại sứ. Mức thù lao tương đương 190 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện tại anh chưa đồng ý.

Ronaldo và Messi hiện là hai ngôi sao bóng đá đương đại nổi tiếng nhất. Với hàng trăm triệu người theo dõi trên các mạng xã hội. Nên dễ hiểu khi ai cũng muốn họ quảng bá cho thương hiệu của mình

Cơ hội trở thành đại sứ cho ngành du lịch Saudi Arabia bắt đầu từ tháng sau. Nhiều khả năng sẽ dành cho Messi bất chấp việc Ronaldo là người được đề nghị đầu tiên.

Ronaldo là một trong những VĐV thể thao có giá trị thương mại lớn nhất thế giới. Nên chuyện các nhãn hàng hay các tổ chức săn đón anh là dễ hiểu. Ngành du lịch của Saudi Arabia cũng nhắm tới CR7. Và sẵn sàng chi ra mức thù lao lên tới 6 triệu bảng (tương đương 190 tỷ đồng) mỗi năm.

Ronaldo từ chối làm đại sứ du lịch Saudi Arabia của Ronaldo

Cụ thể, cơ quan quản lý du lịch Ả Rập Xê Út đề nghị trả cho Ronaldo mỗi năm 7 triệu USD. Trong hợp đồng có thời hạn 5 năm để tiền đạo người Bồ Đào Nha làm đại sứ du lịch cho đất nước này. Nhưng anh không đồng ý. Đại diện của Ronaldo từ chối bình luận. Được biết, Ronaldo hiện là đại sứ hình ảnh cho quần đảo Madeira ở quê nhà.

Lý do nữa khiến Ronaldo không mấy mặn mà. Là việc di chuyển ra ngoài châu Âu trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng là điều không dễ dàng.

Ngoài Ronaldo, Ả Rập Xê Út còn gửi lời chào mời đến Messi. Nhưng cũng không nhận được cái gật đầu của siêu sao Barcelona. Đại diện của Messi từ chối xác nhận thân chủ mình có liên hệ với dự án này. Dự kiến vào tháng tới, quốc gia Trung Đông này sẽ khởi động chiến dịch quảng bá “Ghé thăm Ả Rập Xê Út”. Để xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn giữa đại dịch. Với trọng tâm là dùng thể thao làm cầu nối. Nhiều kênh truyền hình thể thao trả tiền ở Anh cũng liên tục phát video du lịch Ả Rập Xê Út.

Trước đó, Ả Rập Xê Út cũng ký hợp đồng tổ chức Siêu cúp Tây Ban Nha trong 3 năm tại Jeddah với trị giá lên đến 150 triệu USD. HLV Barcelona khi đến Ả Rập Xê Út đá siêu cúp vào năm ngoái cũng thừa nhận: “Chúng tôi đến đây vì tiền”.

Messi liệu có đồng ý?

Truyền thông bản địa cho biết đại kình địch của Ronaldo – Messi đã lập tức được liên hệ thay thế. Người đại diện của La Pulga tuyên bố họ không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến các dự án thương mại nên vẫn chưa có sự xác nhận chính thức.

Chiến dịch mà quốc gia Trung Đông này đang muốn quảng bá mang tên “Chào mừng tới Arabia” đã được rục rịch chạy trên các nền tảng truyền hình. Tuy nhiên, họ cần một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn để tạo độ lan tỏa.

Vấn đề là các ngôi sao thế giới rất thận trọng khi làm việc với Saudi Arabia . Quốc gia này được cho là một đối tác nhạy cảm khi đang bị lên án về quyền con người cũng như xung đột với Yemen.

Saudi Arabia đang rất quyết tâm xây dựng lại hình ảnh của mình thông qua thể thao . Vào tháng 1 năm ngoái, họ đã kéo được Siêu cúp Tây Ban Nha về tổ chức ở Jeddah, quy tụ 4 đại gia La Liga là Barcelona , Real Madrid , Atletico và Valencia tham dự.

Theo VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *