Saigon Heat Mang Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Đến Việt Nam

Thể thao Thể thao tổng hợp

Nói đến bóng rổ Việt Nam thì không thể không nhắc đến cái tên Saigon Heat. Đây được xem là lá cờ đầu và cũng là niềm tự hào của bóng rổ nước nhà. Nơi đã mang bóng rổ chuyên nghiệp đến Việt Nam đầu tiên.

Saigon Heat – lá cờ đầu của nền thể thao bóng rổ Việt Nam

Saigon Heat là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Được ra đời vào năm 2011. Saigon Heat thậm chí còn được xuất hiện trước cả giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA). Chính vì thế chẳng có gì lạ khi nới đội bóng này chính là anh cả của tất cả các CLB bóng rổ chuyên nghiệp ở nước ta.

Cũng chính nhờ sự xuất hiện từ rất sớm của Saigon Heat. Từ giai đoạn năm 2012 đến nay, họ vẫn luôn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải bóng rổ chuyên nghiệp Đông Nam Á. Sau 2 mùa giải đầu tiên không mấy gặt hái thành công. Đội bóng biệt danh “Ông 30” đã nhanh chóng thể hiện đẳng cấp của mình tại giải đấu số 1 Đông Nam Á.

Từ ABL 2014 đến nay, Saigon Heat đã trải qua 5 mùa giải liên tiếp lọt vào vòng Playoffs của ABL. Dù chưa thể tiến đến trận đấu chung kết cuối cùng. Nhưng với những gì Saigon Heat đã thể hiện trong suốt những năm vừa qua. Đội bóng rổ này đã góp phần không nhỏ đưa bóng rổ Việt Nam sánh vai với những đại diện khác ở khu vực Đông Nam Á.

Nhà vua mới tại giải đấu VBA

Là đội bóng có truyền thống lâu đời nhất ở tại Việt Nam. Tuy nhiên thành tích của Saigon Heat tại VBA những mùa bóng đầu tiên là không thuyết phục. Trong mùa bóng đầu tiên của VBA, Saigon Heat với sự tự tin cao độ đã chơi xuất sắc trong giai đoạn Regular Season. Thế nhưng đến khi giải đấu bước vào giai đoạn Playoffs. Thì bất ngờ Việt Arnold và các đồng đội thua trắng trước Danang Dragons. Từ đó lỡ mất cơ hội lọt vào trận chung kết.

2 mùa bóng tiếp theo, Saigon Heat tiếp tục gây thất vọng khi lặp lại kịch bản quen thuộc ở mùa trước. “Ông 30” bị loại bởi Cantho Catfish ở 2 mùa giải 2017 và 2018 từ bán kết. Qua đó họ tiếp tục lỡ hẹn với trận đấu cuối cùng thêm 2 lần nữa.

Đứng lên sau khó khăn, thất bại để trở thành nhà vua của bóng rổ Việt

Bỏ qua mọi sự thất vọng, Saigon Heat tham dự VBA 2019 với một quyết tâm cao độ. Thầy trò David Singleton tiếp tục dễ dàng giành vé vào Playoffs. Tuy nhiên mọi thứ lần này đã theo một kịch bản khác. Họ dễ dàng đánh bại được đội bóng cùng thành phố Hochiminh City Wings với tỷ số 2-0 ở bán kết.Từ đó lần đầu tiên được lọt vào chung kết của giải đấu VBA.

Tại loạt trận cuối cùng, tưởng như đội Heat sẽ có lần thứ 3 liên tiếp ôm hận trước Cantho Catfish. Thế nhưng Khoa Trần và các đồng đội đã xuất sắc vượt qua thời điểm khó khăn nhất ở game final thứ 4. Trước khi họ giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 69-68 ở trận đấu cuối cùng và trở thành nhà vua của bóng rổ Việt Nam.

Hướng tới VBA 2020, với tư cách của những nhà đương kim vô địch. Saigon Heat chắc chắn hướng đến mục tiêu giữ vững danh hiệu này. Dù không còn Khoa Trần trong đội hình nữa, nhưng với sự xuất hiện của tân binh Christian Juzang. Đội bóng Saigon Heat vẫn sẽ được đánh giá cao trong mùa giải VBA thứ 5 lần này.

Nguồn: thethao247

Cơ Thủ Việt Thua “Thiên Tài” Billards Nước Bỉ Tại Tứ Kết PBA Tour 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *