Sắp xếp bàn làm việc đúng phong thủy để công việc luôn thuận lợi

Phong thủy

Sắp xếp bàn làm việc rất quan trọng để giúp công việc của bạn luôn thuận lợi. Bạn nên dựa theo phong thủy để đặt đồ vật và hóa giải bất lợi

Chọn màu sắc phù hợp khi bài trí bàn làm việc

Phong thủy luôn rất coi trọng màu sắc, màu sắc được coi là tốt khi tuân theo ngũ hành tương sinh. Theo quy luật thì Thổ sinh Kim, Kim lại sinh Thủy. Vậy ứng theo quy luật này bạn nên bố trí hài hòa. Ba màu vàng (tượng trưng Thổ), trắng (tượng trưng Kim). Và xanh hoặc đen (tượng trưng Thủy) trong khu vực làm việc.

Ngoài ra nếu bạn không có khả năng chọn màu sắc theo ngũ hành thì cũng nên tuân theo một số lưu ý. Như màu sắc trên bàn làm việc nên vui tươi để tạo tinh thần phấn chấn. Bạn nên tránh dùng nhiều gam màu nóng, chói. Vì dễ gây ức chế, lo âu, căng thẳng. Ngoài ra các gam màu u buồn, tối cũng không nên được dùng nhiều, tạo sự buồn tẻ, thụ động. Làm phong thủy bàn làm việc không tốt.

Chọn đồ vật để sắp xếp trên bàn làm việc

Không phải vật nào bạn bày trên bàn làm việc cũng vô hại cho phong thủy. Việc chúng ta đặt bừa, tràn lan các đồ vật chỉ khiến phong thủy bàn làm việc trở nên tệ hơn. Các đồ vật để trên bàn làm việc để tạo phong thủy nên là các món sau:

Bể cá: Bể cá thường mang đến sinh khí hoặc các năng lượng tích cực. Vật này cũng thường mang ngụ ý may mắn khi gợi nhắc đến điển tích “Như cá gặp nước”.

Chọn đồ vật để sắp xếp trên bàn làm việc

Cây cảnh: Cây xanh sẽ không chỉ mang cảm giác trong lành, dễ chịu. Về mặt tinh thần mà còn điều hòa âm dương rất tốt. Sinh nhiều năng lượng tốt. Các loại cây để bàn làm việc theo phong thủy gồm có cây Kim Tiền. Cây Phát Tài hoặc cây Vạn niên thanh, xương rồng,…

Quả cầu phong thủy: Ngoài công dụng giảm bức xạ từ máy tính hoặc điện thoại. Thì vật này điều hòa phong thủy phòng làm việc rất tốt. Tùy theo độ tuổi cũng như mệnh cách mà bạn có thể chọn được quả cầu có kích thước và màu sắc phong thủy nhé!

Mèo thần tài: Một trong những vật đem đến phong thủy bàn làm việc tốt có thể kể đến là chú mèo thần tài Maneki Neko. Chú mèo này được coi là linh vật mang đến may mắn, tài lộc cho mọi người. Khi đặt chú mèo Nhật này lên bàn bạn sẽ dễ có vượng vận, công thành danh toại.

Gợi ý cách sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc

Nguyên tắc xếp đồ vật dưới đây để tạo phong thủy bàn làm việc tốt nhất có thể nhé:

Trên cùng bên trái: Đây là vị trí phát tài phát lộc, bạn nên để các vật phong thủy có ý nghĩa chiêu tài tại đây. Như cây, bể cá hay ống tiền xu,…

Trên cùng bên phải: Đây là góc của tình duyên, bạn nên để các đồ vật có màu sắc hoặc hình ảnh thể hiện tình yêu tại đây. Cách này sẽ giúp bạn dễ lấy được cảm tình của những người xung quanh đấy.

Gợi ý cách sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc

Chính giữa mép bàn đối diện: Vị trí này là của danh tiếng, các vật phong thủy liên quan đến quyền lực, địa vị hoặc vượng khí nên để tại đây. Nếu bạn chưa có mong muốn thăng tiến thì cũng có thể đặt các vật trang trí có màu sắc tích cực. Bạn sẽ tự nâng cao uy tín tại nơi làm việc.

Dưới cùng bên trái: Vị trí này thể hiện sự nhạy bén về trí tuệ. Nếu bạn muốn nâng cao năng lực chuyên môn hay đơn giản là muốn sự minh mẫn thì hãy đặt tại đây các loại sách, báo. Hoặc các món đồ thể hiện sự sáng tạo.

Dưới cùng bên phải: đây là vị trí tượng trưng cho quý nhân phù trợ. Nếu công việc của bạn đang không được thuận lợi hoặc may mắn thì có thể đặt điện thoại hay danh bạ tại đây. Người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp, đối tác tự nhiên sẽ giúp đỡ, hỗ trợ bạn nhiều hơn nhé!

Các đồ vật đại kỵ dành cho phong thủy bàn làm việc

Nếu muốn sự nghiệp của mình được thăng tiến thì bạn nên tuyệt đối tránh không để các món đồ sau lên bàn làm việc của mình:

Con giáp là thiên địch hoặc xung khắc với con giáp bản mệnh. Kinh nghiệm cơ bản là bạn nên cực kỳ thận trọng khi đặt các con giáp lên bàn làm việc. Chúng hoàn toàn có thể cản trở sự thăng tiến cũng như khả năng có quý nhân phù trợ của người ngồi.

Vật trang trí nhọn, sắc: Các vật này thường mang theo sát khí khiến công việc của người ngồi bị đe dọa, hao tổn. Tinh thần của người sở hữu bàn làm việc cũng thường bị căng thẳng, bó buộc.

Vật trang trí mang hình dị thú, dị hình: Các vật bất thường sẽ mang ý nghĩa không may mắn, cản trở sự thăng tiến, hanh thông của người ngồi.

Theo Batdongsan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *