Surface Pro 7+ mới ra mắt của Microsoft có gì đặc biệt?

Điện thoại - Vi tính

Surface Pro 7 chính thức được Microsoft trình làng. Ngay khi mới ra mắt, nó đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với hàng loạt tiện ích

Một số tính năng

Microsoft vừa công bố Surface Pro 7, phiên bản nâng cấp của Surface Pro 7 được thiết kế cho các doanh nghiệp và khách hàng giáo dục.

Theo Neowin , điều này hơi giống với bản làm mới Surface Pro X từ năm ngoái. Nơi sản phẩm có một sự thay đổi về thông số kỹ thuật nhưng không phải là một sự thay đổi thế hệ. Có một số thay đổi quan trọng với Surface Pro 7 .

Surface Pro 7+ mới ra mắt của Microsoft có gì đặc biệt?

Màn hình Surface Pro 7+

Surface Pro 7+ sở hữu màn hình PixelSense 12.3 inch (2.736 x 1.824 pixels). Mật độ điểm ảnh 267 ppi. Tỷ lệ khung hình 3:2, cảm ứng 10 điểm. Máy có camera trước 5 MP, camera sau 8 MP. Tích hợp loa âm thanh nổi 1,6W cùng công nghệ Dolby Atmos. Hỗ trợ Bluetooth 5.0, có hai tùy chọn màu sắc: Platinum và Matte Black.

Cấu hình Surface Pro 7+

Hiện Surface Pro 7+ được định cấu hình với RAM lên đến 32 GB. Ngoài ra, ổ cứng SSD có thể tháo rời mới cho phép người dùng lưu trữ. Và bảo vệ thông tin nhạy cảm của mình. Microsoft cũng cung cấp tùy chọn LTE Advanced tích hợp sẵn. Với hỗ trợ eSIM và SIM vật lý trong thiết bị Surface Pro 7+ mới này.

Đầu tiên là chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel (Core i3-1115G4, Core i5-1135G7 hoặc Core i7-1165G7). Mặc dù thiết bị nhắm trực tiếp vào các doanh nghiệp. Nhưng không có tùy chọn vPro như các máy tính doanh nghiệp khác sẽ được công bố vào tuần này. Tại triển lãm CES ở Mỹ. Bộ vi xử lý Tiger Lake cũng đi kèm với đồ họa Intel Iris Xe. Giúp tăng cường sức mạnh GPU – điều quan trọng đối với máy tính bảng như thế này.

4G LTE

Surface Pro 7 cũng đi kèm với 4G LTE – điều chưa có kể từ phiên bản thế hệ thứ 5. Máy có modem Snapdragon X20 4G LTE và chỉ có sẵn trong cấu hình Core i5 nhưng không rõ liệu nó không có quạt và modem đặt ở vị trí quạt như phiên bản thế hệ thứ 5 hay không. Microsoft cũng bổ sung khả năng SSD có thể tháo rời thay vì chỉ giới hạn ở Surface Pro X và Surface Laptop 3 như trước đây.

Giá bán Surface Pro 7+

Giá bán khởi điểm dành cho Surface Pro 7 ở mức 899 USD hoặc 1.149 USD cho biến thể 4G LTE. Nó đi kèm với RAM LPDDR4x lên đến 32 GB và SSD lên đến 1 TB. Ngoài ra, không có gì thay đổi so với Surface Pro 7 như nặng 770 gram, có cùng viền và cùng các cổng.

Surface Pro 7+ mới ra mắt của Microsoft có gì đặc biệt?

Microsoft hứa hẹn những công nghệ mới

Ngoài con chip được sử dụng trong các máy chủ cho các dịch vụ đám mây Azure. Microsoft cũng được cho là đang phát triển chip ARM cho một số thiết bị Surface nhưng chưa rõ nó có được ra mắt hay không.

Microsoft hiện gần như chỉ sử dụng bộ vi xử lý Intel cho dịch vụ đám mây Azure. Intel đang chiếm 90% thị phần dành cho máy chủ. Nhưng Microsoft đã làm việc với AMD và Qualcomm để sản xuất chip tùy chỉnh cho các thiết bị Surface Laptop 3 và Surface Pro X, thể hiện rõ việc hãng đã sẵn sàng từ bỏ chip Intel. Cụ thể, bộ xử lý SQ1 đã có mặt trên Surface Pro X năm ngoái và biến thể SQ2 cũng được công ty ra mắt cách đây vài tháng. AMD cũng làm việc với Microsoft để tạo ra một phiên bản tùy chỉnh của bộ xử lý Ryzen cho Surface Laptop 3.

Người phát ngôn Frank Shaw của Microsoft cho biết: “Bởi vì silicon là nền tảng cơ bản cho công nghệ, chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như thiết kế, sản xuất và công cụ, đồng thời thúc đẩy và củng cố quan hệ đối tác với nhiều nhà cung cấp chip.”

Trước đó, Apple đã phát tín hiệu loại bỏ chip Intel trong các sản phẩm Mac của mình bằng bộ xử lý M1 dựa trên ARM của riêng mình.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *