Thổng Thống Joe Biden Sẽ Tạo Ảnh Hưởng Gì Đến Hollywood?

Âm nhạc - Điện ảnh Giải Trí Giải trí Quốc tế

Theo tờ Hollywood Reporter, từ việc đối phó với các mối quan hệ với lãnh đạo nước ngoài hay giải quyết dịch Covid-19. Cách mà tân tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đối mặt với thách thức của quốc gia… Điều này sẽ tác động đến ngành giải trí, đặc biệt là Hollywood.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến các nhà làm phim ở Hollywood và công nghiệp phim ảnh. Tình thế khó khăn buộc giới chuyên môn phải thay đổi cuộc chơi. Nhất là khi Warner Bros cho biết họ sẽ đồng thời phát hành toàn bộ phim trên HBO Max. Và tại cả các cụm rạp thế giới trong năm 2021 này. Điện ảnh của những năm tới sẽ hứa hẹn thay đổi mạnh mẽ hơn.

Gói cứu trợ của ông Joe Biden ảnh hưởng đến Hollywood 

“Giải quyết dịch bệnh là chìa khóa then chốt nhằm giải quyết tình trạng khủng hoảng của điện ảnh. Chỉ khi an toàn, khán giả mới có thể ra rạp. Vậy sẽ thúc đẩy doanh thu các rạp phim, điều này rất quan trọng”, giám đốc PR hàng đầu của Hollywood nói.

Theo đó, ông Joe Biden được cho là sẽ chủ động giải quyết việc này. Trước khi nhậm chức, tổng thống Mỹ này từng công bố kế hoạch gói kích thích cứu trợ kinh tế 1,9 nghìn tỷ USD. Đặc biệt trong đó có ngành công nghiệp phim ảnh.

Một số nhà khai thác phim, các DN đang gặp khó khăn tại Mỹ cho biết: họ không thể chờ đợi điều gì nhiều hơn để được hỗ trợ. Vì vậy, đây chính là vấn đề cấp bách.  Phía đại diện Hiệp hội các chủ rạp hát quốc gia Mỹ (NATO) cho biết.

Hồ sơ chính trị của ông Biden sẽ hé lộ việc chính quyền của ông sẽ xử lý các vấn đề lâu dài hơn, liên quan đến ngành giải trí. Việc bổ nhiệm các chuyên gia chính tại các cơ quan chính phủ. Bao gồm như Ủy ban Thương mại Liên bang và Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cũng quan trọng không kém.

Vấn đề về bản quyền và sự đa dạng

Vi phạm bản quyền là lĩnh vực khác mà tổng thống mới của Mỹ cần phải xử lý. Phát ngôn viên của DGA cho biết chính quyền và quốc hội Mỹ “phải giải quyết tình trạng khai thác bất hợp pháp. Hay khai thác không có giấy phép đối với các bộ phim và chương trình truyền hình trên internet”.

Chính sách về bản quyền

Hầu hết ưu đãi thuế phim và truyền hình của Mỹ dựa trên tiểu bang và nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ liên bang. Vì vậy, chuyên gia trong ngành cho rằng nên có dự luật cung cấp và hỗ trợ tài chính rộng rãi cho các bang bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Điều đó sẽ giúp các bang dễ thở hơn trong vấn đề thuế phim ảnh.

Hiện tại, chính sách quản lý của ông Joe Biden có thể không có lợi cho các hãng phim Hollywood. Trong số đó, việc chống độc quyền và hợp nhất truyền thông có thể phải đối mặt với nhiều sự giám sát hơn. Theo Los Angeles Times, các hãng phim cũng sẽ theo dõi chặt chẽ hơn cách chính quyền ông Joe Biden xử lý vi phạm bản quyền kỹ thuật số. So với cách mà chính quyền Obama đã làm. Trước đó, ông Obama từng có quan hệ chặt chẽ với Thung lũng Silicon. Vậy nên, ông không thực sự quá chú tâm mục tiêu chống vi phạm bản quyền.

Việc chính quyền ông Joe Biden thành lập được các chuyên gia kỳ vọng sẽ như bước đệm thúc đẩy Hollywood phát triển. Các hãng phim và NSX hy vọng chính quyền mới sẽ thông cảm hơn với Hollywood.

Sự phát triển đa dạng trong cách làm phim của Hollywood trong thời gian gần đây

Sự đa dạng ngày càng tăng trong ngành điện ảnh và truyền hình. Có thể là trọng tâm đối với Harris, người phụ nữ đầu tiên, cũng  là người Mỹ gốc Phi và Nam Á đầu tiên giữ chức phó tổng thống.

Hollywood gần đây đã nâng cao vấn đề đa dạng nội dung trong phim. Đặc biệt như nữ quyền, chủng tộc, nhân quyền và quyền LGBTQ+… Điều này thu hút sự quan tâm của Kamala Harris. Bà vốn được xem là đại diện cho quyền lợi phụ nữ thế hệ mới

Photo by Adam Schultz / Biden for President

Tuy ông Joe Biden không thực sự để tâm nhiều đến Hollywood như các ứng cử viên đảng Dân chủ trước đó: Barack Obama và Hillary Clinton. Song ông vẫn nhận được sự hỗ trợ, gây quỹ từ những tên tuổi trong ngành giải trí. Có thể kể đến như: Damon Lindelof (biên kịch phim Watchmen) và chủ tịch tập đoàn phim Universal Donna Langley.

Ông Joe Biden sẽ thúc đẩy Hollywood?

Việc ông Joe Biden thực hiện chính sách với các đối tác nước ngoài sẽ giúp công nghiệp Hollywood phát triển. Nhất là đối với mối quan hệ với phía Trung Quốc.

Câu hỏi đặt ra là liệu các hãng phim ở Hollywood có cơ hội chen chân vào thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới hay không. Khi trước đó các chính sách về vấn đề ra mắt phim tại Trung Quốc rất khắt khe. Truyền thông Mỹ cũng đang hy vọng chính sách của tổng thống mới. Vì sẽ giúp cho các bộ phim bom tấn Hollywood dễ dàng chen chân vào xứ tỷ dân. Bởi vì trước mắt, trong vài tháng tới, phim Mỹ không có cơ hội kiếm tiền từ Trung Quốc.

Tờ Los Angeles Times lại cho rằng nếu quan hệ thương mại quốc tế được cải thiện. Việc ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ sẽ có bước phát triển tích cực, ảnh hưởng đến doanh thu phim ảnh toàn cầu.

Nguồn: zingnews

Khám Phá Ngay Top 5 Bộ Phim Siêu Anh Hùng Đáng Xem Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *