Tình Hình Giá Vàng Vẫn Giảm Trong Khi Trái Phiếu Mỹ Tăng

Kinh tế Tài chính Thị trường

Tình hình giá vàng giảm tiếp khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, thị trường vàng đang hướng tới tuần tốt nhất trong 5 tuần qua.

Tình hình giá vàng trong nước

Tình hình giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường ở ngày 23/1. Giá vàng miếng trong nước đã được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức mua vào – bán ra là: 55,9 triệu đồng/lượng và 56,35 triệu đồng/lượng. Đã giảm 100 nghìn chiều bán ra so với ngày hôm 22/1/2021.

  • Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào). Và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC ở TP.HCM, mức bán ra là 56,4 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào).  56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).
  • Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào). Và 56,52 triệu đồng/lượng (bán ra).
  • Tại TP.HCM, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào). Và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra).
  • Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào). Và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Tình hình giá vàng thế giới

Tình hình giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tại cùng thời điểm ngày 23/1 niêm yết ở mức 1.855,5 USD/ounce (mua vào) và 1.856 USD/ounce (bán ra). Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên  tại Mỹ giảm 2 USD xuống 1.870 USD/ounce.  Giá vàng trong tương lai giao tháng 3 trên sàn Comex New York đã giảm 5,5 USD. Xuống mức còn 1.862 USD/ounce.

Sau khi tân tổng thống Mỹ lên

Ngày 21/1, khi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố chiến lược chống dịch COVID-19 chi tiết. Trong đó ưu tiên thúc đẩy việc tiêm chủng, xét nghiệm và tập trung vào khía cạnh khoa học. Chính quyền mới cũng đang kỳ vọng Quốc hội thông qua gói cứu trợ COVID-19. Với trị giá lên đến 1.900 tỷ USD. Trong đó 20 tỷ USD để mua các liều vaccine và 50 tỷ USD dành cho công tác xét nghiệm. Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 trên thế giới. Nước này có hơn 405.000 ca tử vong.

Sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 giá vàng bắt đầu được phục hồi trở lại. Phần lớn các nhà đầu tư tin rằng, chính quyền ông Biden sẽ đưa ra gói kích thích kinh tế đáng kể trong thời gian tới. Khiến lạm phát tăng nhanh hơn. Vàng được xem là tài sản đảm bảo an toàn vốn cho nhà đầu tư mỗi khi lạm phát cao. Hay lúc tiền USD mất giá. Nhiều người kỳ vọng tài sản này vẫn tăng giá trong thời gian tới. Bởi lạm phát vẫn cao và USD còn suy yếu hơn nữa khi ông Joe Biden nỗ lực tăng cường kích thích nền kinh tế Mỹ.

Dự báo giá vàng

Nhà phân tích Kyle Rodda của trung tâm IG Market cho biết, giá vàng đang gặp khó khăn khi lợi suất danh nghĩa tăng. Còn nhà phân tích Rhona O’Connell tại StoneX nhận định thị trường vẫn đang chờ xem liệu gói kích thích mới có được Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua như kỳ vọng của tân Tổng thống Mỹ Biden hay không.

Dự báo giá vàng

Edward Moya – nhà phân tích thị trường của OANDA cho hay: mức 1.900 USD/ounce có thể là mức kháng cự ngắn hạn trong tuần này. Và nếu đà tăng được duy trì, sẽ không ngạc nhiên nếu vàng đạt 1.950 USD/ounce vào giữa tháng 2 tới.

Nguồn: vietnamnet

2020: Cơn Ác Mộng Với Nền Kinh Tế Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *