Top 6 điều vợ không nên làm vì sẽ gây tổn thương đến chồng

Làm vợ

Điều vợ không nên làm để tránh tổn thường đến chồng. Bạn nên biết để khéo léo hơn trong ứng xử, duy trì hạnh phúc hôn nhân của mình.

Điều vợ không nên làm: Những công việc “của đàn ông”

Chồng bạn không khéo tay lắm. Và bạn thì đã học được vài điều hữu ích từ bố trong lúc còn ở với bố mẹ. Chính vì thế, khi cần sửa chữa cái gì đó trong nhà, hoặc khi cần thay lốp xe, bạn sẽ tự mình làm những việc đó mà không thèm nhờ tới chồng.

Tuy nhiên, hành động này của bạn chắc chắn sẽ làm bạn đời cảm thấy ngại và khó xử. Anh ấy sẽ cảm thấy rằng vợ buộc phải làm những công việc thuộc về anh ấy. Chị em hãy lưu ý rằng các ông chồng muốn tự làm những việc đó, những việc của đàn ông trong gia đình.

Chia sẻ những chuyện riêng tư của anh ấy trước mặt người khác

Chồng bạn ghét việc râu ria mọc tứ tung trên mặt, nhưng sau mỗi lần cạo thì chúng lại nhanh chóng mọc trở lại. Điều đó có thể khá hài hước khi vợ chồng bạn trò chuyện riêng với nhau nhưng không hề thú vị chút nào nếu có sự hiện diện của người ngoài. Vì thế, bất kỳ điều gì liên quan đến ông xã mà chỉ nên chia sẻ trong gia đình thì hãy giữ nó riêng tư trong gia đình. Chia sẻ những điều mang tính cá nhân, hay thậm chí ngượng ngùng, của chồng với người khác sẽ khiến anh ấy cảm thấy tổn thương.

Không giới thiệu chồng

Chắc chắn có những người bạn biết nhưng chồng bạn lại chưa bao giờ gặp họ. Đó có thể là đồng nghiệp, là bạn tập thể dục. Hay thậm chí là những người bán hàng tại siêu thị.

Khi vợ chồng đi cùng nhau, bạn vô tình gặp những người đó và trò chuyện cùng họ. Song nếu bạn không giới thiệu chồng với họ. Thì “một nửa” của bạn sẽ cảm thấy có cũng như không. Và không người đàn ông nào thích cảm giác đó.

So sánh chồng mình với chồng người khác – Điều vợ không nên làm

“Chồng của Mary tuần nào cũng tặng vợ một bó hoa tươi (hay những tờ giấy ghi thông điệp yêu thương trên giỏ trái cây). Cô ấy thích điều đó lắm và suốt ngày kể lể về anh ấy”. Đó không phải là những điều mà chồng bạn muốn nghe. Và trong đầu anh ấy sẽ nghĩ bạn đang nói rằng “Tại sao anh không làm điều gì đó dễ thương cho em? Anh không bằng chồng của bạn em”…

Vì vậy, thay vì những lời nói dễ gây hiểu nhầm như thế. Điều tốt hơn bạn nên làm cho chính mình. Và cho cả “một nửa” của bạn là bảo anh ấy mua tặng bạn hoa tươi (hay những tờ giấy ghi thông điệp yêu thương trên giỏ trái cây) mỗi tuần.

Lúc nào cũng chăm chăm đi dọn đống lộn xộn mà anh ấy bày ra

Nếu chồng bày bừa thì bạn cũng không nên lúc nào cũng chăm chăm đi sau dọn cho anh ấy. Kể cả khi bạn biết cách dọn đơn giản mà hiệu quả. Khi làm mọi thứ lộn xộn, anh ấy cần tự mình dọn dẹp. Hoặc tự quyết định xem có cần bạn giúp đỡ hay không.

Đừng luôn luôn đi quanh và dọn dẹp mọi thứ chồng làm ra. Giống như anh ấy là một đứa trẻ. Điều đó sẽ khiến chồng cảm thấy mình chỉ là một đứa con nít chứ không phải một người đàn ông trưởng thành.

Làm việc khác khi đang “yêu”

Nếu không muốn làm tổn thương “một nửa” của mình thì chị em đừng nghe điện thoại hoặc trả lời tin nhắn khi đang “yêu”. Trong khoảnh khắc thân mật này, một người đàn ông muốn cảm thấy rằng vợ mình say mê đến mức. Dù nhà có cháy cô ấy cũng không biết. Làm việc khác khi đang “yêu”. Chẳng khác gì việc bạn hét lên rằng: “Chồng tôi là một người đàn ông tồi khi trên giường”.

Theo VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *