Trẻ có những dấu hiệu này chứng tỏ bé thông minh vượt trội ngay từ nhỏ

Làm Mẹ

Bé thông minh vượt trội là điều cha mẹ nào cũng mong muốn. Nếu bé có những dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ con của bạn là một thần đồng đấy nhé.

Trọng lượng

Trong trường hợp bé sinh đủ ngày, đủ tháng. Cân nặng ở mức tiêu chuẩn thì sau một tháng bé sẽ nặng khoảng 4-5kg. Còn đối với trẻ sinh non, nhẹ cân, thiếu tháng, các cơ quan chưa hoàn thiện. Thì mức cân nặng sẽ đánh giá ở mức khác. Đối với trẻ 1 tháng mà nặng 6-7kg được cho là trẻ thừa cân.

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn, mẹ cần ăn đủ chất, đa dạng thực phẩm để sữa nhiều chất cho con. Nếu bé uống thêm sữa công thức, mẹ cần lựa chọn loại sữa phù hợp, không gây táo, không dị ứng.

Cười sớm

Khi trẻ chào đời, bé sẽ cất tiếng khóc đầu tiên. Đây là điều mà tất cả các bé đều phải trải qua. Trẻ biết khóc cho thấy trẻ đã bắt đầu thở tự nhiên, phổi phát triển tốt. Các cơ quan trong cơ thể bắt đầu hoạt động nhanh chóng. Bé cất tiếng khóc chào đời chính bước khởi đầu của sự sống.

Nếu trẻ chào đời mà không khóc, các bác sĩ bắt buộc can thiệp bởi bé có thể bị ngạt. Phổi chưa hoàn thiện, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Khi trẻ được tròn tháng tuổi, một số trẻ đã bắt đầu có biểu hiện ”hóng chuyện”, biết nhoẻn cười vu vơ. Điều này cho thấy não bộ của trẻ cũng sẽ phản ứng với thế giới bên ngoài. Trẻ phát triển càng nhanh, trẻ sẽ biểu hiện càng nhiều hành vi của người lớn. Trẻ đầy tháng biết cười chứng tỏ trí tuệ trẻ đang phát triển cực nhanh, dự báo khi lớn lên, bé sẽ rất thông minh, tài giỏi.

Trẻ bắt đầu quơ tay vào miệng chứng tỏ bé thông minh vượt trội

Trẻ sơ sinh khi khám phá thế giới thì phương pháp đầu tiên chính là dùng miệng. Trước tiên chính là dùng miệng ti mẹ, ti bình sữa. Sau đó trẻ sẽ bắt đầu mút tay.

Tuy nhiên, nếu bé chưa đầy tháng mà đã biết quơ tay vào miệng mút. Chứng tỏ phản xạ của bé rất tốt, não bộ phát triển nhanh. Lớn lên sẽ thông minh, nhanh nhẹn.

Có nhiều mẹ sợ bé mút tay sẽ mất vệ sinh nên thường đeo bao tay cho trẻ, tuy nhiên điều này không tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Cách tốt nhất là bố mẹ hãy rửa tay để trẻ mút tay thoải mái. Đây chính là cách để con khám phá thế giới và cải thiện cảm giác cầm nắm, cảm nhận sự vật thông qua bàn tay.

Thích quan sát các vật có màu sắc khác nhau

Một số người nói rằng em bé của họ rất ngoan, chỉ ăn và ngủ, bố mẹ chăm rất nhàn. Nhưng một số em bé khác thậm chí khi tỉnh dậy rất thích ngắm nghía, quan sát những người, những màu sắc khác nhau. Khi thấy những đồ vật đung đưa, trẻ sẽ quơ chân tay hào hứng như muốn với. Đây là biểu hiện của một em bé thông minh, triển vọng.

Bé thông minh vượt trội nếu gương mặt biểu cảm sớm

Trẻ sơ sinh thường phát triển rất nhanh, chính là nhìn mỗi ngày một khác. Trẻ sơ sinh thông minh sẽ có gương mặt biết biểu lộ cảm xúc sớm. Bé sẽ biết cười, biết khóc, biết nhíu mày, nhăn nhó, lo lắng, đây chính là biểu hiện cho thấy não bộ trẻ đang phát triển nhanh chóng.

Trẻ mới đầy tháng có thể nói là thông minh nhưng trong quá trình lớn lên nếu bé cần được dạy dỗ đúng cách. Vì vậy, mẹ cần liên tục cập nhật những phương pháp dạy con hợp lý, khoa học.

Theo phunuvagiadinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *