Ứng xử với giặc bên Ngô, chị em nên biết những điều này

Làm vợ

Ứng xử với giặc bên Ngô các chị em nên thật khôn khéo và tỉnh táo. Chỉ cần linh hoạt một chút là bạn có thể giải quyết được mâu thuẫn này.

Dân gian thường có câu “ giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng” nếu nàng dâu mới về nhà chồng mà không có cách đối nhân xử thế với những cô em chồng nanh nọc thì sẽ rất khó sống trong nhà chồng được êm ấm. Nhiều cặp vợ chồng cũng trở nên mâu thuẫn với nhau vì cô em chồng. Khi cần ứng xử với giặc bên Ngô, bạn nên nhớ các quy tắc vàng dưới đây.

Ứng xử với giặc bên Ngô nên phớt lờ

Bạn nên làm vậy với kiểu chị/em chồng chảnh chọe, “ngứa mắt” với bạn. Vì sợ mất vị trí ưu tiên hàng đầu trong gia đình. Cô ấy quen được chiều, quen là tâm điểm sự chú ý. Khi bạn dọn về và ít nhiều lấy mất sự quan tâm của anh/em trai cô ấy. Cô ấy sẽ tỏ vẻ khó chịu.

Vấn đề ở đây nằm ở đối phương, không phải lỗi của bạn.

Chấp nhận bỏ qua và nhẫn nại

Chiến lược đắt giá nhất là công nhận sức mạnh. Nói theo cách khác là tầm ảnh hưởng của họ. Hãy tập cách “chín bỏ làm mười”.

Tuy nhiên tuyệt đối không cho phép họ can thiệp vào đời sống hôn nhân. Để làm được điều đó, bạn nên tỏ ra thân thiện, mỉm cười thật tươi. Chớ dại mà hằm hè phản bác, kẻo người chịu thiệt thòi lại là bạn khi mang tiếng “chẳng biết điều”.

Khoan dung độ lượng – Cách ứng xử với giặc bên Ngô

Chị em nhà chồng hoặc chị em dâu cậy thế “ma cũ bắt nạt ma mới” đều khiến bạn đau đầu cả. Đôi khi họ chê bai, đưa ra nhận xét tiêu cực, thậm chí là “nói xấu sau lưng, chọc gậy bánh xe” bất cứ lúc nào có cơ hội.

Trước tình huống đó, khoan vội nổi đóa, mà hãy nhẹ nhàng quên đi. Coi như chẳng có chuyện gì. Trường hợp bắt gặp trực tiếp họ bù lu bù loa, thao thao bất tuyệt, vẽ vời chuyện không nói có, cũng đừng sửng cồ. Người khôn ngoan nên tìm cách nhỏ to tâm sự rằng “em không như thế.

sau hãy cẩn trọng lời nói”, “Hôm trước em không muốn gây bất hòa. Nhưng những gì chị đang làm không khiến em chùn bước mà chỉ cảm thấy phải nghĩ khác về chị”. Đó là giải pháp thẳng thắn, khiến đối tượng phải suy nghĩ lại về lối cư xử vô lý của mình.

Cây ngay không sợ chết đứng

Không ít kẻ xấu thích bôi nhọ danh dự người khác bằng chiêu dựng chuyện, tung tin đồn nhảm. Cho dù bạn đang rơi vào tình huống đấy, hãy cố gắng bỏ qua. Cãi vã nặng nề, rùm beng, xào xáo gia đình chỉ khiến nhà bạn làm trò cười cho hàng xóm. Hãy sống tốt như bạn sống, rồi mọi người sẽ hiểu con người thực của chính bạn.

Ứng phó với bên chồng như chơi một ván cờ

Hãy coi các tình huống xảy đến giống như một ván cờ, có nước đi đúng đắn và nước đi chưa thực sự hoàn hảo. Nhiều khi đối phương đẩy bạn rơi vào thế bí, cũng không nên hoảng hốt. Hãy tập trung suy nghĩ để tìm ra đáp án thuận lợi nhất.

Chờ đợi giây phút họ hiểu ra rằng dù họ nỗ lực ném đá công phá tàn khốc cỡ nào cũng không khiến lòng bạn suy chuyển. Lúc đó bạn đã là người chiến thắng, nề nếp bắt đầu được thiết lập, hãy tranh thủ hàn gắn tình cảm để đại gia đình vui vẻ nhiều hơn.

Theo Dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *