Xào thịt bò không dai với 3 mẹo cực đơn giản dưới đây

Mẹo vặt gia đình

Xào thịt bò không dai thực ra rất đơn giản. Chị em chỉ cần tuân thủ đúng 3 mẹo cực đơn giản dưới đây. Đảm bảo miếng thịt vừa mềm, vừa thơm.

Mẹo chọn thịt bò ngon

Đầu tiên, phải chọn loại thịt bò ngon thì khi xào thịt mới mềm, thơm được. Bò ngon là phải là miếng bò tươi, nên chọn phần thăn bò, không chọn loại có màu đỏ sẫm.

Các mẹ nội trợ nên nhìn vào thớ bò, thịt bò có thớ mềm, nhỏ. Nó sẽ ngon hơn loại có thớ to, cứng. Hoặc dùng tay ấn vào thịt xem có bị nhũn, dính tay hoặc đưa lên mũi ngửi xem có mùi gì khó chịu không. Nếu có thì chúng ta không nên mua, nên chọn thịt bò sạch, tươi ngon thì nấu ăn mới đảm bảo.

Mẹo ướp thịt để xào thịt bò không dai

Khi ướp, cho thêm một muỗng dầu ăn. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút. Thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon. Tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp. Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp. Vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

Mẹo xào thịt

Khi xào, vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn.

Nếu xào chung với rau củ, nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp. Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút.

Mẹo xào thịt

Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến bò càng dai và khô hơn.

Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.

Ngoài ra, trước khi xào, có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

Một số bí quyết khác để xào thịt bò không dai

Một số bí quyết khác để xào thịt bò không dai

Trong các loại thịt, thịt bò là khó nấu mềm nhất. Hãy thử một số phương pháp sau đây để có một món thịt bò ngon.

  • Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sách. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.
  • Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào.
  • Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.
  • Có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu.

Theo Giadinhmoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *