Áp dụng phương pháp thiền để giảm cân hiệu quả

Tư vấn làm đẹp

Phương pháp thiền để giảm cân được nhiều chị em áp dụng thành công. Cùng nghiên cứu về phương pháp mới này và cách làm sao cho đúng.

Thiền để giảm cân là gì?

Thiền là một trong những phương pháp có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, bạn cần thực hiện đúng các kỹ thuật của phương pháp này:

Khi ngồi thiền, bạn nên kết hợp với việc đọc nhẩm theo một cụm từ hoặc một câu nào đó. Những cụm từ thường sử dụng trong thiền định được gọi là mantra, chân ngôn hay mật hiệu. Việc đọc lặp đi lặp lại những mật hiệu này sẽ giúp bạn dễ tập trung. Và ngăn chặn việc xao nhãng khi đang ngồi thiền. Bạn nên chọn từ hoặc cụm từ nhẹ nhàng và phù hợp với bản thân. Tập trung lặp lại một từ hoặc cụm từ có thể nâng cao khả năng tập trung, tiếp thu cũng như khả năng kiểm soát tâm trạng của bạn.

Kỹ thuật hình dung trong thiền định là một trong những sức mạnh to lớn đối với người đang muốn giảm cân. Bạn có thể tưởng tượng ra hình ảnh bản thân khi gầy đi, từ đó tạo động lực lớn hơn giúp bạn phấn đấu nhiều hơn. Điều này làm tăng cơ hội đạt được mục tiêu do chính bạn đặt ra.

Phương pháp thiền để giảm cân có hiệu quả không?

Có nhiều cách có ích, tập trung hoàn toàn vào việc giảm cân và có thể giúp bạn hình dung, tưởng tượng và tập trung năng lượng của bạn để thích nghi. Bài hướng dẫn giúp bạn biết được khi gầy hơn bạn sẽ trông như thế nào.

Người hướng dẫn có thể chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về những người đã đạt được thành quả. Và cách họ giữ được sự quyết tâm ngay cả sau khi đã giảm được cân. Thiền theo hướng dẫn cũng đưa ra những lời khuyên về cách duy trì cân nặng cơ thể tối ưu sau khi giảm cân. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh ý chí và sự tập trung của bạn.

Thiền chỉ là một phần nhỏ trong một chuỗi các quá trình có liên kết với nhau. Bạn không thể chỉ dựa vào thiền để giảm cân. Một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên cũng sẽ giúp ích rất nhiều. Để giảm cân, bạn cần thay đổi lối sống bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh. Tăng thời gian hoạt động ngoài trời và tập thể dục thường xuyên. Thiền định giúp kết nối tâm trí và mục tiêu của bạn, nhưng chính cơ thể bạn phải hành động thì mới có thể thành công.

Mẹo nhỏ khi áp dụng phương pháp thiền để giảm cân

Chọn một không gian yên tĩnh để thiền. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng các phụ kiện hỗ trợ giúp làm dịu tâm trí và thư giãn cơ thể.

Để giúp tinh thần thoải mái hơn khi ngồi thiền, bạn nên sử dụng thêm tinh dầu. Tinh dầu giúp cho cơ thể bạn thư giãn để dễ dàng tập trung hơn vào quá trình thiền.

Mặc quần áo cotton thoải mái. Người ta tin rằng, việc mặc quần áo rộng sẽ giúp máu huyết lưu thông dễ hơn, cho phép năng lượng xuôi chảy dễ dàng hơn trong cơ thể bạn.

Sử dụng đúng loại đệm và thảm yoga để duy trì tư thế ngồi thiền đúng.Một số điều cần nhớ khi muốn dùng phương pháp thiền để giảm cân

Có một số điều bạn cần nhớ khi áp dụng phương pháp ngồi thiền để giảm cân:

Hãy kiên nhẫn và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của bản thân qua từng giai đoạn. Giảm cân bằng cách ngồi thiền là một quá trình cần nhiều thời gian và đòi hỏi người tham gia phải nhẫn nại.

Hãy thực tế khi đặt ra mục tiêu. Một mục tiêu bất khả thi sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản khi thực hiện.

Thành thật với bản thân về sự thèm ăn, về những điều bạn thích, không thích và những việc bạn tin rằng bản thân chắc chắn có thể làm.

Hạn chế tiêu cực

Điểm mấu chốt để ngồi thiền một cách hiệu quả là loại trừ những suy nghĩ tiêu cực. Hãy luôn nghĩ về những điều làm cho bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn và thả lỏng nhất. Ngồi thiền là phương pháp lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên, bạn cần tập luyện đều đặn và đúng cách để đạt được kết quả mong muốn.

Theo khoevadep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *