LPGA Tour Mùa Giải 71 Khởi Tranh, Sau Khi Mike Whan Thôi Chức

Thể thao Thể thao tổng hợp

LPGA Tour mở màn mùa giải thứ 71 bằng sự kiện Tournament of Champions tại Florida. Ở đây, nơi Danielle Kang dẫn đầu ở điểm -7 trong ngày khai mạc 21/1/2021.

Diễn biến mở đầu LPGA Tour mùa giải 71

Theo thông lệ, chặng đầu lịch chỉ dành cho các nhà vô địch hai mùa trước đó. Nhưng mùa 2020 đã mất nhiều giải do vấn đề dịch bệnh. Giải năm 2021 nay quy tụ 25 đấu thủ tranh quỹ tiền thưởng trị giá 1,2 triệu USD.

Hôm mở đầu mùa giải, Kang không bogey, ghi bảy birdie trên sân par71 thuộc Diamond Resort ở hồ Buena Vista. Trong đó có cú chip 9,1 mét vào thẳng hố 9. Cả vòng, cô phát bình quân được 237 yard. Trúng 9 trong 13 fairway, lên green theo chuẩn 14 hố và dùng 26 cú gạt – putt.

Kang đã tạo dấu ấn đậm nhất trong ngày khai mạc giải bằng birdie ở hố 13 par5, dài 530 yard. Đầu hố này, Kang phát trúng được fairway nhưng bóng vào vị trí đổ dốc. Từ đó đến rìa trước green khoảng 241 yard. Thông thường ở các tình huống như thế, Kang phải cần dùng gậy sắt để đường bóng an toàn. Nhưng cô đã quyết dùng gậy gỗ số 5. Với sự mạo hiểm ấy, Kang lên green. Cách 6 mét rồi thoải mái 2 putt dồn bóng về hố để chốt birdie.

Sau vòng đấu, Kang tiết lộ caddie riêng Oliver Brett không tin cô “2 on” trong cú thứ 2 ở tại vị trí khó như thế. Brett kể: “Cú đó thuộc 20 pha hay nhất tôi từng xem. Danielle nhận ra cơ hội, tôi thì không. Vì thế, cô ấy mới gọi là đấu thủ ngôi sao”.

Trở lại sau kỳ cách ly

Kang bắt đầu đấu chuyên nghiệp từ 2011. Cô đoạt major Women’s PGA Championship 2017 trong 5 chức vô địch LPGA Tour. Trong đó có 2 danh hiệu liên tiếp trong phần đầu lịch tái đấu sau 5 tháng nghỉ dịch ở mùa trước. Cô hiện đang xếp hạng đứng thứ 5 trên thế giới – bảng Rolex Rankings.

Ở vài tuần gần đây, cô 2 lần phải tự cách ly vì nhiễm Covid-19. Cho đến tối 18/1/2021 cô mới xuất hiện ở điểm thi đấu. Sau 6 lần được xét nghiệm âm tính, tay golf sinh năm 1992 này mới được phép ra sân.

Kang đang lợi dẫn một gậy so với nhóm T2 gồm: chị em Jessica – Nelly Korda cùng đương kim vô địch Gaby Lopez. Còn T5 ở điểm -5 thuộc về Brittany Lincicome và Stacy Lewis. Nelly Korda hơn Kang một bậc trên Rolex Rankings. Ngày đầu giải đã ghi nhận được 19 đấu thủ đạt điểm âm.

Dù dịch bệnh còn hoành hành, sự kiện vẫn duy trì nội dung tranh tài dành cho người nổi tiếng và các ngôi sao thể thao khác như các năm trước. Phần này năm nay quy tụ 53 đấu thủ. Họ sẽ tranh quỹ tiền thưởng trị giá 500.000 USD theo thể thức Stableford điều chỉnh. Họ sẽ được xếp chung nhóm đấu với diện chuyên nghiệp.

Cựu tay vợt Mardy Fish đang giữ đỉnh bảng xếp hạng với 41 điểm, hơn 2 điểm so với Aaron Hicks – ngôi sao của đội bóng chày New York Yankees.

Mike Whan thôi chức LPGA Tour

Mike Whan chủ động thôi chức Đặc phái viên tạo nên cú sốc và bài toán nhân sự khó có lời giải tối ưu cho đấu trường nữ chuyên nghiệp Mỹ. Hôm 6/1/2021, Whan thông báo từ nhiệm trong năm 2021 nhưng vẫn chưa xác định thời điểm. Kết thúc chuỗi 11 năm nắm “quyền tối thượng” ở LPGA Tour. Tổ chức này đã ra đời từ năm 1950. Trải qua 8 đời đặc phái viên, trong đó Whan là người tại vị lâu nhất.

Trong 11 năm đảm nhiệm chức vụ, ông đã giúp đấu trường golf nữ chuyên nghiệp Mỹ thoát nguy cơ phá sản. Vượt thử thách thị trường, và gần đây nhất chính là qua Covid-19. Dịch bệnh khiến mùa rồi gián đoạn mất 5 tháng. Mất hơn 10 sự kiện, nhưng quỹ thưởng mỗi chặng chỉ giảm nhẹ xuống và lượng khán giả truyền hình lại tăng 30%.

Hơn một thập kỷ nắm quyền, Whan tạo ảnh hưởng sâu rộng, không chỉ đối với sự phát triển chung của cả hệ thống mà còn chuyện chuyên môn các golfer thành viên và thậm chí đời sống của họ.

Nguồn: vnexpress

Giải Australian Open 2021: Tay Vợt Người Pháp Gốc Việt Có Khởi Đầu Xuất Sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *