Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone màn hình gập trong tương lai

Điện thoại - Vi tính

iPhone màn hình gập được dự báo là siêu phẩm của Apple trong tương lai. Liệu mẫu thiết kế này sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây về thiết kế siêu độc đáo của mẫu điện thoại thông minh này.

Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone màn hình gập?

Một vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất Android như Samsung và Motorola đã ra mắt những chiếc smartphone màn hình gập. Gần đây, một sản phẩm màn hình gập của Xiaomi cũng bị rò rỉ. Thu hút sự chú ý của đông đảo từ phía người dùng.

Còn đối thủ Apple thì sao? Các báo cáo mới đây cho biết, “nhà Táo” cũng đang bắt tay vào công việc phát triển chiếc iPhone màn hình gập của riêng mình.

Bloomberg cho hay, Apple hiện đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ nguyên mẫu màn hình có thể gập lại. Việc thử nghiệm chưa mở rộng ra ngoài màn hình. Vì vậy, hiện vẫn chưa có một nguyên mẫu iPhone màn hình gập.

Theo thông tin từ trang Bloomberg thì Apple đã sớm bắt đầu sản xuất iPhone màn hình gập. Có thiết kế tương tự như mẫu Galaxy Fold. Với màn hình có thể gập lại như của Samsung, Motorola Razr, Huawei… Thì một chiếc iPhone có thể gập lại sẽ cho phép Apple tạo ra thiết bị có màn hình lớn hơn. Nhưng vẫn dễ dàng bỏ túi.

Theo tiết lộ từ nguồn tin bí mật thì Apple đang có những tranh luận trong phạm vi nội bộ về kích thước màn hình của mẫu iPhone mới này. Có thể là một kích thước mở ra tương tự như màn hình 6,7 inch trên iPhone 12 Pro Max.

Tuy nhiên, những thông tin trên vẫn chưa được Apple xác nhận. Và chúng ta phải chờ đợi đến tháng 9, khi nhà Táo trình làng mẫu iPhone mới.

Thiết kế siêu phẩm mới của Apple sẽ thế nào?

Ngoài ra, người này cũng cho biết mẫu iPhone với màn hình có thể gập lại của Apple đang được thử nghiệm. Và có “bản lề vô hình” giống như màn hình của Samsung. Cùng với đó, “Táo khuyết” cũng không có kế hoạch thay đổi lớn cho dòng iPhone năm nay. Và có vẻ như mẫu iPhone này sẽ là phiên bản “S” (tên gọi thường được đặt cho những chiếc iPhone mới. Nhưng chỉ sở hữu những nâng cấp nhỏ).

Bên cạnh đó, có nhiều thông tin về việc Apple sẽ đưa tính năng Touch ID quay trở lại trên thế hệ iPhone tiếp theo. Để hỗ trợ việc mở khóa thiết bị. Với sự nâng cấp thêm tính năng bảo mật vân tay nằm trong màn hình. Và nhận dạng khuôn mặt Face ID. Hãng đang muốn tối ưu khi chúng ta vẫn đang phải sử dụng khẩu trang để phòng tránh dịch Covid-19.

Nhà thiết kế với kênh YouTube ConceptsiPhone mới đây đã tạo ra một mẫu concept. Với tên gọi iPhone 12 Flip. Một thiết bị có màn hình gập giống với Galaxy Z Flip.

Màn hình chính được gập đôi, trong khi nửa trên mặt sau cũng được tích hợp 1 màn hình phụ khác. Nó giúp kiểm tra nhanh thông báo, cuộc gọi đến và nhiều thông tin khác. Khi mở ra, màn hình chính sẽ có kích thước 6.7 inch với một lỗ khoét ở chính giữa viền cạnh trên. Ở mặt sau, nó có 4 camera, trong đó có máy quét LiDAR – một cảm biến đã xuất hiện trên iPad Pro 2020.

Theo Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *