[Chia sẻ ] Cứ vay nợ nhiều vào rồi trả sau theo bộ trưởng Mỹ

Nhận định

Bộ trưởng Mỹ người có những phát khôn và đánh giá chính xác về sự phát triển của kinh tế Mỹ. Những thông tin nhận định của toàn cầu hóa về chính sách đối ngoại của các quốc gia có nền kinh tế và thị trường cổ phiếu dẫn đầu.

Bộ trưởng Mỹ thông báo nền Kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng

Vòng phong tỏa mới nhất sẽ lại ảnh hưởng đến nền kinh tế; nhưng có lẽ sẽ không nặng nề như những đợt trước. Các nhà phân tích tại ngân hàng Goldman Sachs đã lập luận rằng; trong trường hợp của nước Anh thì “mức độ nhạy cảm của hoạt động kinh tế trước các hạn chế từ Covid-19 đã giảm đi đáng kể kể từ lần phong tỏa đầu tiên”.

Trong một nghiên cứu được công bố vào ngày 8 tháng 1 của HSBC; sản lượng công nghiệp của Đức “đã kéo dài đà phục hồi trong tháng 11; không bị kìm hãm bởi đợt đóng cửa mới”. Báo cáo tháng 12 cho thấy số lượng việc làm ở Mỹ giảm lần đầu tiên kể từ tháng 4 – một kết quả đáng buồn khi hàng triệu người vẫn chưa có việc làm.

Nhiệm kỳ Tổng thống Trump và giá thị trường cổ phiếu Châu Á

Chỉ số chứng khoán Đài Loan Taiex đã tăng 92% tính theo USD; kể từ khi ông Trump nhậm chức Tổng thống mỹ vào ngày 20/1/2017. Đây là thị trường có hiệu suất tăng tốt nhất; trong số 93 chỉ số chứng khoán được Bloomberg theo dõi và vượt xa mức tăng 53% của chỉ số MSCI All-Country World Index.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan; TSMC chiếm đến gần 2/3 mức đóng góp vào đà tăng của chỉ số Taiex; sau khi gã khổng lồ sản xuất chip này tăng gần 300%. Những nỗ lực của ông Trump nhằm ngăn cản kế hoạch xây dựng ngành công nghiệp chip trong nước; của Trung Quốc đại lục đã củng cố vai trò của Đài Loan (Trung Quốc) như là trung tâm sản xuất chip toàn cầu với TSMC là trung tâm.

Bộ trưởng tài chính Janet Yellen nhận định thị trường

Theo hãng tin Reuters, ứng viên số 1 cho chức Bộ trưởng tài chính Mỹ của Tổng thống đắc cử Joe Biden; là bà Janet Yellen mới đây đã kêu gọi chính phủ chi tiêu mạnh tay hơn để cứu nền kinh tế bất chấp nợ công đã lên mức vô cùng nguy hiểm. Trong cuộc điều trần trước Nghị viện Mỹ kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ trước khi bỏ phiếu cho chức Bộ trưởng tài chính,; cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Yellen; đã vạch ra đường lối cơ bản nếu bà nhận được chức vụ trên.

Theo đó, Bộ tài chính Mỹ sẽ hành động mạnh tay hơn để cứu nền kinh tế trong cơn khủng hoảng đại dịch,; có các chương trình cứu trợ lớn hơn để giảm sự mất cân bằng thu nhập trong mùa dịch; chống biến đổi khí hậu cũng như giải quyết chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Theo đó, bà Yellen chủ trương tăng thuế với người giàu nhằm xây dựng nguồn tài chính; cho các chương trình đầy tham vọng của ông Biden như đầu tư cơ sở hạ tầng, các dự án nghiên cứu phát triển công nghệ, đào tạo lao động Mỹ…

Xem thêm:Nhận Định Thị Trường Trước Sắc Lệnh Của Tân Tổng Thống Mỹ 2021

Đây là khoảnh khắc bứt phá của Việt Nam!

2020 cũng là năm Việt Nam ký kết 3 thỏa thuận thương mại, thu hút các nhà đầu tư như các nhà cung cấp của Apple; khai trương một hãng hàng không mới và vươn lên vị trí thứ 6 ở Đông Nam Á về thu nhập bình quân đầu người. Vào cuối năm nay, gần như tất cả các nhà cung cấp lớn của Apple; trong khu vực đã đặt nhà máy tại Việt Nam; hoặc có dự định làm như vậy, theo xu hướng “Trung Quốc +1”. Lĩnh vực điện tử đã trở thành ngành xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam; nhưng chủ yếu vẫn còn là sản xuất và lắp ráp cơ bản.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cập nhật về nhận định thị trường dựa trên các biến động; về thị trường xuất khẩu của các tập đoàn trên cầu và Việt Nam. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Nguồn: vndirect

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *