Cơ Thủ Việt Thua “Thiên Tài” Billards Nước Bỉ Tại Tứ Kết PBA Tour 2021

Thể thao Thể thao tổng hợp

Cơ thủ Ngô Đình Nại của Việt Nam đã dẫn trước 2-0. Nhưng sau đó đã thua ngược 2-3 trước bản lĩnh của ‘thiên tài’ billards 3 băng thế giới Frederic Caudron tại tứ kết giải PBA Tour 2021. Giải đấu diễn ra tại Hàn Quốc vừa qua.

Nhận định trước trận đấu cơ thủ Ngô Đình Việt gặp Frederic Caudron

Cả Caudron lẫn Ngô Đình Nại được giới chuyên môn billiards đánh giá là những tay cơ có lối đánh hoa mỹ ở bộ môn carom 3 băng. Trong khi cựu số 1 thế giới Caudron đã được biết đến rất nhiều. Ông đã đạt được rất nhiều thành tích cao ở cấp độ thế giới trước khi sang đánh cho hệ thống PBA.

Trong khi đó, Ngô Đình Nại lại nổi lên từ giải World Cup TP.HCM năm 2018. Với thành tích đạt giải á quân. Anh đã để thua ngược đáng tiếc trước người đồng đội Trần Quyết Chiến trong trận chung kết. Tuy nhiên, Ngô Đình Nại vẫn là cơ thủ khiến các tay cơ hàng đầu thế giới e ngại mỗi khi đối đầu.

Ở những trận đấu mà cơ thủ Việt Nam nhập cuộc tốt và vào “form”.Thì bất kể có là tay cơ số 1 thế giới cũng phải nhận lấy thất bại. Tại giải World Cup 2019 diễn ra ở sân nhà. Ngô Đình nại đã từng thắng áp đảo trước tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers với tỷ số rất cách biệt là 40/24.

 

Kỳ vọng vào cơ thủ Việt sẽ tạo nên phép màu

Dù cũng đã từng thua Caudron 2 trận ở các trận đấu của UMB trước đây. Nhưng tay cơ Ngô Đình Nại vẫn được kỳ vọng nhiều khi hiện anh đang có phong độ rất tốt. Bên cạnh đó, nội dung thi đấu đối kháng 5 ván của PBA có lẽ sẽ rất phù hợp với tay cơ Việt Nam này. Anh luôn là người có các bước khởi đầu những điểm số đầu tiên rất tốt.

Với 2 chiến thắng của Mã Minh Cẩm trước Caudron tại các giải đấu PBA Tour 2021. Đây sẽ là nguồn động viên cho Ngô Đình Nại trong cuộc đối đầu lần này.

Tường thuật trận đấu gây cấn

Ngay từ khi bắt đầu trận đấu, một thế trận so kè đã đươc 2 cơ thủ tạo ra. Hứa hẹn đây sẽ là trận đấu kich tính như mọi người đã trông đợi. Trong ván thứ 1, đã không có serie bứt phá nào được tạo ra. Ở thế trận này, Ngô Đình Nại đã xuất sắc tận dụng được sai lầm của Caudron. Để từ đó giành ván thắng với tỷ số suýt sao là 15/14.

Bước vào ván thứ hai, “thiên tài” Caudron đã nhập cuộc tốt hơn và liên tục dẫn điểm 9/3 rồi 11/6. Nhưng Ngô Đình Nại đã có được một serie 8 điểm để bước đến điểm kết thúc ván. Ở một thế bi không khó, nhưng sự thận trọng đã khiến anh phải hấp tấp đưa ra thực hiện cú a băng không chính xác.

Sự căng thẳng của 2 cơ thủ đã tỏ rõ ở thời điểm này. Chính điều này đã tạo cơ hội cho Ngô Đình Nại dứt điểm ván đấu này bằng tỷ số là 15/13.

Căng thẳng ở giai đoạn nước rút của trận đấu

Ở ván thứ 3, Ngô Đình Nại cũng đã có nhiều cơ hội để giành chiến thắng. Tuy nhiên anh tự làm đánh mất đi cơ hội của mình. Để thua lại ván đấu này và nhận lấy thất bại 11/15.

Đến lúc này, Ngô Đình Nại đã không là chính mình nữa bên cạnh một Caudron cũng không còn quá hay. Sự căng thẳng khiến cả 2 liên tục mắc lỗi và chơi thiên về phòng ngự. Nhưng Caudron vẫn là người tận dụng cơ hôi tốt hơn để giành thêm 2 ván thắng với tỷ số là 15/5, 11/9. Giành chiếc vé vào bán kết PBA Tour 2021.

Nguồn: thanhnien

Kế Hoạch Phát Triển Của Esports Việt Nam Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *