3 nguyên tắc bố trí cửa sổ phòng ngủ chuẩn phong thủy bạn nên biết

Phong thủy

Nguyên tắc bố trí cửa sổ chuẩn phong thủy gia chủ nào cũng nên biết. Nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tài tốn của. Rất nguy hại. Là một trong những không gian gia chủ dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, việc thiết kế không gian phòng ngủ thông thoáng. Đón nhiều dòng năng lượng tốt sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy bình yên, dễ chịu.

Vị trí đặt cửa sổ – Nguyên tắc bố trí cửa sổ cần thiết

Trong đó quan trọng nhất là vị trí đặt cửa sổ. Bởi cửa sổ là nơi đón dòng khí lưu thông và ánh sáng mặt trời tự nhiên. Nên cần được thiết kế và bố trí ở vị trí phù hợp.

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán. Nếu không có cửa sổ hoặc bố trí cửa sổ sai vị trí sẽ khiến cho phòng ngủ ngột ngạt, um ám và làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Và nếu đang phân vân nên bố trí bao nhiêu cửa sổ. Và đặt ở vị trí nào trong phòng, gia chủ có thể tham khảo những cách dưới đây để bố trí cửa sổ phòng ngủ một cách hợp lý nhất.

Số lượng cửa sổ phòng ngủ – Nguyên tắc bố trí cửa sổ nên biết

Nhiều gia đình vì muốn thoáng khí và mát mẻ mà mở nhiều cửa sổ trong khi diện tích phòng ngủ lại quá hẹp. Điều này là sai lầm không chỉ không đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Mà còn gây bất tiện, khó khăn trong việc bày trí nội thất.

Theo phong thủy, đối với phòng ngủ chỉ nên thiết kế từ 1-2 cửa sổ. Dù là diện tích phòng ngủ có diện tích rộng thì số lượng tối đa cũng chỉ nên thiết kế tối đa 2 cửa sổ. Hơn nữa, khi có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng của bạn nóng hơn vào mùa hè và lạnh hơn vào mùa đông. Điều này sẽ dẫn tới không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Về thiết kế cửa sổ, đối với những phòng ngủ có diện tích bé hơn 15m2, gia chủ có thể lựa chọn bố trí một chiếc cửa sổ với cửa hai cánh mở. Đối với phòng ngủ có diện tích lớn hơn 15m2, gia chủ có thể bố trí hai cửa mở 2 cánh. Hoặc một cửa mở được 3 – 4 cánh.

Hướng đặt cửa sổ phòng ngủ phù hợp – Nguyên tắc bố trí cửa sổ quan trọng

Trong phòng ngủ có kích thước lớn, gia chủ bố trí cửa sổ ở hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ hưởng được nhiều gió và ánh sáng từ bên ngoài. Giúp cho căn phòng trở nên thoáng đãng, dễ chịu hơn.

Đối với hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc, nếu gia chủ bố trí cửa sẽ khiến ánh nắng tràn vào phòng ngủ quá nhiều. Nhất là vào các buổi trưa chiều mùa hè gây oi bức, ngột ngạt.

Trong trường hợp này, gia chủ chỉ cần bố trí cửa sổ nhỏ. Để đủ ánh sáng hoặc sử dụng rèm che để tránh ánh nắng trực tiếp gay gắt từ bên ngoài vào mùa hè. Và gió lạnh vào mùa đông.

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

  • Kích thước của cửa sổ không nên quá lớn dù diện tích của phòng ngủ có rộng đến đâu. Và phải dựa trên diện tích phòng ngủ. Tốt nhất là kích thước cửa sổ nhỏ hơn 2 đến 3 lần so với cửa chính phòng ngủ.
  • Khi bố trí cửa sổ cần lưu ý không đặt cửa sổ quá thấp. Điều này sẽ khiến lượng khí xấu trong phòng không thể thoát ra ngoài. Và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Còn nếu đặt cửa quá cao sẽ phải chịu những luồng năng lượng không tốt. Làm tài lộc cũng mất đi.
  • Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường điều này sẽ gây cảm giác không thoải mái cho người sử dụng. Ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp vào người trong phòng.
  • Không thiết kế cửa sổ đối diện cửa ra vào trong phong thủy điều này sẽ mang lại sức khỏe không tốt đến gia chủ.

Theo nhadatexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *