5 lý do sau sinh không nên dùng điện thoại các mẹ nên biết

Làm Mẹ

Không nên dùng điện thoại sau sinh là lời khuyên từ các bác sĩ. Bởi, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến bé và lượng sữa của mẹ.

Mẹ sau sinh có được dùng điện thoại không? Bạn chẳng những không nên dùng điện thoại để bảo vệ sức khỏe của mình. Mà cũng cần hạn chế nhiều nhất có thể sử dụng thiết bị này để bảo vệ con yêu. Dưới đây là những tác hại của điện thoại với bé trong khi bạn đang chăm sóc con.

Giảm thời gian trò chuyện với con – Lý do không nên dùng điện thoại

5 lý do sau sinh không nên dùng điện thoại các mẹ nên biết

Bạn không nên sử dụng điện thoại. Bởi nếu cứ tập trung vào thiết bị này thì sẽ không còn dành nhiều thời gian để trò chuyện với con.

Trong 6 tháng đầu tiên sau sinh, mẹ nên cần để ý đến bé nhiều nhất có thể. Và giao tiếp với con qua ánh mắt. Điều này góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy cảm xúc và trí não của con. Nhờ đó làm tăng cường khả năng học hỏi và kỹ năng truyền đạt sau này của trẻ. Vì thế, bạn không nên sử dụng điện thoại trong thời gian này bởi sẽ có ít thời gian để tương tác với con.

Một nghiên cứu ở Canada năm 1996 cho thấy trẻ sơ sinh 3-6 tháng tuổi thường cười ít đi khi mẹ không dành nhiều thời gian tiếp xúc ánh mắt. Và trò chuyện với con.

Không nên dùng điện thoại vì khiến trẻ dễ hoảng sợ

Theo một nghiên cứu mới đây có tên gọi “thí nghiệm tĩnh lặng” đã cho thấy em bé sơ sinh có xu hướng buồn bã và luôn tìm cách để thu hút sự chú ý. Trong khi cha mẹ đang sử dụng điện thoại và lơ đãng bé. Về lâu dài, trẻ trở nên nhạy cảm hơn. Bắt đầu hoảng sợ và khóc nhiều hơn.

Không nên dùng điện thoại vì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của con

5 lý do sau sinh không nên dùng điện thoại các mẹ nên biết

Bạn không thể vừa nhắn tin vừa cho trẻ bú, vì có thể gây ra tai nạn không mong muốn cho con. Ví dụ, khi bạn quá chú tâm vào việc sử dụng điện thoại, bạn sẽ bỏ lỡ những dấu hiệu bất thường ở trẻ. Trẻ khó chịu, no, đầy hơi, ngạt sữa khi đang bú. Mà mẹ không để ý và xử lý kịp thời thì sẽ dễ làm con bị sặc sữa.

Ngoài ra, bé cũng có thể gặp những sự cố khác nếu mẹ không để mắt đến con. Như té ngã, nôn mửa, phát ban, nóng, sốt…

Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ

Điện thoại di động phát ra bức xạ điện từ có thể làm phá hủy cấu trúc AND, tế bào não của trẻ. Từ đó dẫn đến nguy cơ gây ung thư. Và các bệnh lý khác không tốt cho sự phát triển của bé. Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn cho con nhỏ. Bạn nên tránh xa điện thoại không chỉ trong lúc chơi với con, chăm con mà còn trong khi cho con bú nữa nhé.

Không dùng điện thoại vì giảm tiết sữa

Mỗi bé đều hấp thụ một lượng sữa vào cơ thể trong một ngày khác nhau. Do đó, bạn nên quan sát con có thể hấp thụ được bao nhiêu lượng sữa trong ngày để tránh tình trạng cho bé bú quá nhiều, gây ra nguy cơ sặc sữa.

Bên cạnh đó, bạn nên quan sát liệu trẻ có ngủ quên trong khi đang bú hay không? Nếu trẻ ngủ quên, bạn nên vuốt tóc con nhẹ nhàng hoặc cử động ngón chân út để đánh thức trẻ nếu bé chưa bú đủ.

Theo Marrybaby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *