Dự Đoán Thị Trường Âm Nhạc Việt Nam 2021

Âm nhạc - Điện ảnh Giải Trí

Rap được dự đoán tiếp tục là từ khóa của thị trường âm nhạc Việt Nam năm 2021. Ngoài ra, loại hình live show cũng có thể trở lại mạnh mẽ. Năm 2020 là một năm đặc biệt của thị trường âm nhạc. Khi dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến giới giải trí trong thời gian qua. Tuy nhiên, đời sống nhạc Việt vẫn được đánh giá là sôi động theo cách riêng. Đặc biệt là những tháng cuối năm 2020. Khép lại một năm với nhiều thay đổi, diện mạo thị trường âm nhạc Việt Nam 2021 sẽ được tiếp nối như thế nào?

Rap vẫn là dòng chảy mạnh mẽ

Từ khóa nổi bật nhất của nhạc Việt năm 2020 chính là rap. Năm vừa qua, nhạc rap tấn công mạnh mẽ thị trường mainstream. Những rapper có cơ hội nổi tiếng, giàu có hơn bao giờ hết. Cũng không ít bản rap của họ đã phát triển trên thị trường,đứng đầu các bảng xếp hạng.

Năm 2021, rap được dự đoán tiếp tục là dòng chảy chủ đạo mạnh mẽ. Giúp đóng góp vào diện mạo nhạc Việt trong bối cảnh ballad và nhạc điện tử đã được chững lại.

Theo thông tin từ sản xuất King of Rap, chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện mùa hai trong năm 2021. Hiện King of Rap đã khởi động. Dàn huấn luyện viên vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng một vài rapper đã ngồi mùa đầu tiên có thể sẽ vẫn tiếp tục giữ vai trò “cầm cân nảy mực”.

Rap Việt cũng thông báo sẽ có mùa thứ 2 sau một năm thành công ngoài mong đợi. Chương trình có thể được thực hiện và lên sóng sớm hơn thay vì thời điểm tháng 8 như năm ngoái.

Nghệ sĩ rap sẽ phát triển hơn

Nhiều rapper nổi tiếng đã tung sản phẩm âm nhạc như Karik, Wowy… Trong khi, mới đây Ngô Kiến Huy cũng vừa bắt tay với Yuno Bigboi cho ra mắt MV mới. Những gương mặt rapper trẻ đi lên nhờ các chương trình Rap. Như ICD, RichChoi, Dế Choắt, GDucky, HIEUTHUHAI, Ricky Star… Đây có thể là những nhân tố đáng gờm cho thị trường năm nay.

 

MV tiếp tục sôi động, album nhiều hơn

MV đã trở thành cuộc đua âm nhạc sôi động của giới nghệ sĩ. Không ít ca sĩ thực hiện vài MV trong một năm, đầu tư không ít công sức và tiền của. Họ hình thành cuộc đấu tiền tỷ về mặt hình ảnh. Năm 2020, số lượng MV không thua kém năm 2019, trong đó nhiều sản phẩm thành công lớn về lượt xem/nghe trên youtube.

Dòng MV drama, kịch tính với chất liệu nhạc ballad như Không thể cùng nhau suốt kiếp – Hòa Minzy hay Gặp nhưng không ở lại của Hiền Hồ vẫn có chỗ đứng. Song, những ý tưởng như Hoa hải đường – Jack, Em bỏ thuốc chưa? của Bích Phương hay Đốt của Văn Mai Hương vẫn có sức hút riêng.

Năm 2021 nay, nhiều nghệ sĩ có kế hoạch ra mắt album. Trong đó, Văn Mai Hương sẽ là ca sĩ Việt đầu tiên có album trong năm nay. Sản phẩm của nữ ca sĩ có tên Hương với những sáng tác của Hứa Kim Tuyền sẽ được đặt lên kệ. Sơn Tùng M-TP cũng sẽ ra album Chúng ta vào năm nay. Ngoài ra, một số rapper cũng đang có kế hoạch thực hiện album concept.

Live show có thể sẽ trở lại

Những đêm nhạc không khán giả là mô tả chính xác về thị trường live show trong năm 2020. Năm vừa qua không có nhiều ca sĩ Việt làm show. Một số live show hiếm hoi có thể kể đến như Tùng Dương với Con người, Bức Tường với Bức tường không tên, Tuấn Nam với Nam Jazz Night. 

Các nghệ sĩ năm qua chủ yếu làm những chương trình livestream, phát trực tuyến hay xem miễn phí. Một số nghệ sĩ đã làm chương trình kiểu như vậy: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh… Tuy có một năm ảm đạm, loại hình live show được cho là sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm nay.

Dịp đầu năm 2021, Hoàng Dũng đã có đêm nhạc cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp. Mỗi đêm đã thu hút được hơn 2.000 khán giả. Điều này không chỉ cho thấy sức hút của nam ca sĩ mà còn là nhu cầu nghe nhạc trực tiếp từ công chúng.

Ngoài pop, những live show rap cũng đang được khán giả chờ đợi. Cuối tháng 1, một show rap quy tụ cả dàn huấn luyện viên và thí sinh của Rap Việt sẽ được diễn ra.

Nguồn: zingnews

Những Bộ Phim Nổi Bật Nhất Thế Kỷ 21 Của Nền Điện Ảnh Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *