Những thông tin về vòng loại World Cup 2022 ở Việt Nam

Những thông tin về vòng loại World Cup 2022 ở Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam

Phó chủ tịch VFF (ông Trần Quốc Tuấn) cho biết thông tin Việt Nam sẽ là nơi nơi đăng cai tổ chức vòng loại World Cup 2022 là vô căn cứ. Chỉ là tin đồn thất thiệt.

Thông tin về việc đăng cai vòng loại Word Cup 2022- khu vực Châu Á.

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Đại dịch Covid- 19 đang hoành hành ở mọi nơi. Có nhiều khả năng rằng vòng loại World Cup 2022 sẽ được tổ chức tập trung. Có nhiều thông tin cho biết AFC sẽ chọn Việt Nam làm nơi đăng cai tổ chức giải đấu. Bởi vì công tác phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam đang diễn ra rất tốt. Nhiều người hâm mộ bóng đá không hỏi vui mừng khi nhận được những thông tin trên. Tuy nhiên fan hâm mộ lại mừng hụt bởi công bố gần đây của Phó giám đốc VFF.

Trích lời khẳng định của lãnh đạo VFF- Phó giám đốc VFF Trần Quốc Tuấn :  “Giải đấu không thể dừng được. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) giao cho AFC phải kết thúc các trận đấu tại vòng loại thứ 2 vào ngày 15-6, để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3. Nếu hoãn thì không còn quỹ thời gian nữa. Với tình trạng hiện nay thì việc phải đá tập trung là phương án tốt nhất, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định cụ thể”.

Thông tin về việc đăng cai vòng loại Word Cup 2022- khu vực Châu Á.

Theo lời khẳng định trên thì đã xác nhận rằng thông tin Việt Nam là nơi tổ chức vòng loại World Cup 2022. Là một tin đồn không có căn cứ và không chính xác. Nếu  như theo như tin đồn được đăng cai. Đội tuyển Việt Nam có lợi thế rất lớn trong cuộc đua giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang giữ thành tích bất bại 5 trận, có 11 điểm, đứng đầu bảng G. Đứng thứ 2 là Malaysia, kém hơn 2 điểm. Theo dự kiến, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra vào ngày 30/3 trên SVĐ Bukit Jalil, thủ đô Kuala Lumpur.

Thông báo quan trọng liên quan đến công tác tổ chức vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, ĐTQG Việt Nam chỉ có một lần tập trung vào tháng 12 trong đó có hai trận giao hữu với U22 Việt Nam. Tờ báo thể thao uy tín hàng đầu Thái Lan – Siamsport vừa đưa ra thông tin. Rằng kế hoạch tổ chức các trận còn lại ở bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Vẫn sẽ được AFC giữ nguyên như kế hoạch trước đó đã đề ra.

Thông báo từ phía AFC cho biết . Thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không được hưởng lợi thế sân nhà như các đồn đoán trước đó. ĐT Việt Nam sẽ hành quân đến SVĐ Quốc gia Bukit Jalil (Kuala Lumpur). Để làm khách trước đối thủ Malaysia vào ngày 30/3.

Thông báo quan trọng liên quan đến công tác tổ chức vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Cũng theo Siamsport, AFC sẽ chỉ thay đổi kế hoạch tổ chức các trận còn lại của bảng G. Nếu như Chính phủ nước đó ra công văn chỉ đạo mới về công tác phòng chống Covid-19. Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam – Lê Hoài Anh cũng đã chia sẻ phương án đá tập trung. Vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam sẽ được triển khai. Nếu như tình hình dịch bệnh bắt buộc.

HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 1. Để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia sắp tới. Nếu giành chiến thắng trước Malaysia. ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội lớn đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận. Hơn 2 điểm so với đội xếp sau là Malaysia. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Trích dẫn từ thethao247.vn

Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *