Samsung dẫn đầu thế giới về doanh số smartphone 5G

Trải nghiệm công nghệ

Doanh số smartphone 5G của Samsung khiến thị trường kinh ngạc. Hiện tại, Samsung đang là ông lớn thống thị thị phần Smartphone 5G tại Tây Âu.

Samsung dẫn đầu thế giới về doanh số smartphone 5G

Nhắc tới smartphone 5G, không thể bỏ qua Samsung. Khi đây đang là thương hiệu dẫn đầu thế giới về doanh số smartphone 5G. Chiếm tới 22% lượng smartphone 5G bán ra trên toàn thế giới. Theo báo cáo của Strategy Analytics. Trong đó Galaxy S20+ 5G là thiết bị di động 5G bán chạy nhất nửa đầu năm 2020.

Có thể bạn sẽ thắc mắc sao người ta mua smartphone 5G sớm tới vậy? Dễ hiểu thôi khi ở thị trường quê nhà của Samsung – Hàn Quốc, mạng 5G đã phổ cập rất sớm. Từ năm ngoái rồi. Chính xác thì từ ngày 3/4/2019, Hàn Quốc đã vượt Mỹ để trở thành quốc gia thương mại hoá 5G đầu tiên trên thế giới.

Ba nhà mạng SK Telecom, KT và LG Uplus đồng loạt kích hoạt mạng 5G trước nhà mạng Verizon một tiếng. Báo cáo của Opensignal cho biết, người dùng Hàn Quốc đã được trải nghiệm tốc độ tải xuống của mạng 5G. Trung bình từ 214,8 Mbps trên mạng di động của KT tới 237,2 Mbps. Trên mạng di động của LG Uplus. Trong khi đó, nhà mạng SK Telecom có tốc độ tải xuống cao thứ 2 với 220,4 Mbps.

Nhờ đóng góp tích cực của Samsung mà người Hàn Quốc đã được tận hưởng và trải nghiệm tốc độ siêu cao từ 5G trong suốt gần 2 năm qua rồi. Trên thế giới, Samsung cũng đang là thương hiệu dẫn đầu về vị thế 5G.

Lợi thế của Samsung trong doanh số smartphone 5G

Trong báo cáo được thực hiện bởi công ty nghiên cứu độc lập IPLytics của Đức với tiêu đề “Tìm kiếm sự thật về các bằng sáng chế được tuyên bố theo tiêu chuẩn 5G” cho thấy. Samsung đứng đầu danh sách các công ty toàn cầu về số lượng bằng sáng chế 5G được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ. Và văn phòng Bằng sáng chế châu Âu và Hiệp ước quốc tế về Bằng sáng chế. Với 1.728 bằng sáng chế được cấp.

Smartphone 5G của Samsung còn ưu thế hơn các đối thủ, đặc biệt là Apple ở chỗ đã được sử dụng kết nối siêu tốc của Wi-Fi 6e, tiên tiến nhất thế giới, gấp 2 lần so với các đối thủ vẫn đang sử dụng công nghệ Wi-Fi 6. Trong thử nghiệm mới nhất vào buổi trưa 22/12, sau khi cập nhật phần mềm mới, một số chủ nhân điện thoại Galaxy Note20 Ultra 5G đã có thể dùng mạng Viettel 5G ở khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Tốc độ tải lên đo được khoảng 1 Gb/giây. Trong phần cài đặt mạng, máy chỉ cần để ở chế độ tự động chọn mạng 5G/4G như mặc định.

Trong thời gian tới, không chỉ có những mẫu smartphone đắt tiền mới có thể phổ cập mạng 5G. Bằng tiềm lực mạnh mẽ của nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung công bố sẽ cung cấp cả những mẫu smartphone 5G có giá rất hợp lý. Điển hình như mẫu smartphone mới rò rỉ thời gian gần đây. Đó là Galaxy A42 5G, dự kiến có giá chỉ khoảng hơn 400 USD.

Tạm kết

Một cuộc đua mới đang được mở ra mà ở đó, smartphone không chỉ cạnh tranh về tốc độ, sức mạnh xử lý. Và còn phải bắt buộc “có thể sử dụng mạng 5G”. Samsung đang là thương hiệu tiên phong cho xu hướng mới này. Nếu bạn sắp nâng cấp một chiếc điện thoại có thể sử dụng 5G. Hãy ghi nhớ thương hiệu này cho danh sách cần mua của mình nhé.

Theo Kênh 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *