Thiết kế nội thất hiện đại gia chủ nên biết những điều này

Kiến trúc

Thiết kế nội thất hiện đại mang đến nhiều tiện nghi cho không gian sống. Muốn thiết kế phong cách này, gia chủ nên biết những điều dưới đây.

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Trong thiết kế nội thất hiện đại, màu sắc sử dụng một cách trung lập. Thông thường, màu trắng sẽ làm nền chủ đạo và sau đó sẽ thêm một mảng màu nổi bật cho mảng tường đã được lựa chọn để làm điểm nhấn.

Tuy vậy, điều này không có nghĩa rằng phải quá gò bó khi sử dụng và khi kết hợp màu sắc mà chỉ đơn giản là kết hợp thận trọng những gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo để đem lại sự ấn tượng.

Có rất nhiều cách lựa chọn, kết hợp màu sắc trong phong cách nội thất hiện đại mang đến hiệu quả vượt sức tưởng tượng. Tuy nhiên, cho dù bạn lựa chọn hệ màu nào thì cần phải chú ý đảm bảo sự thống nhất, hài hòa. Chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù từng không gian.

Phân chia không gian

Trong một công trình thiết kế nội thất hiện đại, các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý. Ví dụ trong trường hợp những ngôi nhà hạn chế về diện tích thì sự kết hợp phòng khách. Và phòng bếp trong cùng một không gian là một quyết định lý tưởng.

Đặc điểm này hoàn toàn khác biệt so với phong cách nội thất cổ điển. Bởi với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển thường nặng về hình thức. Nên sự kết hợp hai không gian khác nhau tương đối khó khăn. Trong khi ở phong cách hiện đại thì việc này hoàn toàn đơn giản vì các chi tiết luôn có sự thống nhất với nhau.

Ánh sáng

Cho dù là phong cách thiết kế nội thất nào thì ánh sáng tự nhiên đều luôn được chú trọng. Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại thì yếu tố này lại càng không thể thiếu. Vì vậy, thông thường kiến trúc sư luôn tận dụng tối đa việc thiết kế cửa sổ. Bố trí rèm cửa để ánh sáng chiếu qua tối đa.

Sắp xếp thiết kế nội thất hiện đại

Với những ngôi nhà mang phong cách thiết kế hiện đại. Việc lựa chọn đồ dùng chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng. Đường nét thanh thoát. Trong đó các chi tiết nội thất được sắp xếp hợp lý, đơn giản, gọn gàng.

Mỗi chi tiết nội thất cũng giống như một tác phẩm nghệ thuật, chúng luôn cần có không gian riêng. Vừa nổi bật vừa hòa hợp với tổng thể. Tuyệt đối không bố trí quá chật chội, gây cảm giác bức bí khó chịu. Có thể chọn cách trình bày táo bạo khi sử dụng mạnh dạn các hình khối cơ bản, mảng lớn, màu sắc rõ ràng để đem lại hiệu ứng thị giác tốt nhất cho ngôi nhà.

Đề cao tính sáng tạo trong không gian

Sáng tạo là một trong các yếu tố rất được đề cao trong phong cách nội thất hiện đại. Bạn có thể thỏa sức thiết kế ngôi nhà của mình theo như ý muốn về chất liệu, màu sắc hay là việc bố trí các đồ nội thất. Tuy nhiên, cách sáng tạo của bạn cũng phải tuân thủ theo một quy luật nhất định để mang lại sự hài hòa. Phù hợp cho không gian của mình.

Thiết kế nội thất hiện đại ít sử dụng họa tiết

Phong cách nội thất hiện đại thường hướng đến sự đơn giản. Và tương tự, họa tiết sử dụng cho phong cách này cũng như vậy. Các họa tiết được hạn chế tối đa để phù hợp với đặc trưng và nguyên tắc thiết kế.

Theo amore-architecture

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *