Vinamilk chính thức xuất khẩu sữa qua thị trường Trung Quốc

Doanh nghiệp Kinh tế

Vinamilk là một trong những thương hiệu sữa uy tín về chất lượng và dịch vụ hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu này đã ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường Viêt Nam và cả thế giới. Và mới đây Vinamilk đã cho ra đời hai dạng sữa mới là sữa hạt và sữa đặc. Được biết đây chính là 2 sản phẩm sẽ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc trong năm 2021.

Chia sẻ về hoạt động doanh nghiệp trong thời gian qua

Chia sẻ về tin tức này, ông Võ Trung Hiếu, Giám đốc Kinh doanh Quốc tế Vinamilk cho biết: “Cuối năm 2020, Vinamilk đã xuất sữa hạt sang thị trường Trung Quốc để thăm dò thị trường và giới thiệu đến người tiêu dùng. Với những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng, đầu năm nay, Vinamilk đã nhận được đơn hàng lớn từ đối tác cho dòng sản phẩm này. Trung Quốc là thị trường lớn, tiềm năng nhưng cũng rất cạnh tranh, vì vậy Vinamilk sẽ có những bước đi thận trọng và chắc chắn để phát triển hiệu quả thị trường này.”

Vinamilk đã cố gắng vượt qua khó khăn mùa covid

Năm 2020, Vinamilk đã cho thấy những nỗ lực lớn trong mảng kinh doanh quốc tế. Một số sự kiện nổi bật của Vinamilk trong năm qua có thể kể đến như ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa bột trẻ em trị giá 20 triệu đô-la đi Trung Đông ngay đầu năm 2020; là doanh nghiệp sữa đầu tiên của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sữa vào các quốc gia EAEU (Liên minh Kinh tế Á Âu) và liên tiếp ghi nhận tin tức tích cực về xuất khẩu đến các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á…

Với những nỗ lực đó, doanh thu kinh doanh quốc tế của Vinamilk năm 2020 đạt trên 240 triệu USD, tăng trưởng trên 8% so với 2019, cao hơn so mức tăng trưởng 5.1% của xuất khẩu cả nước.

Công tác chuẩn bị cho hàng xuất khẩu

Sản phẩm sữa hạt cao cấp của Vinamilk xuất khẩu đi Trung Quốc có quy cách đóng gói và thiết kế bao bì khác biệt phù hợp với thị hiếu

Dây chuyền sản xuất sữa hạt xuất khẩu hiện đại tại nhà máy của Vinamilk có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn của nhiều nước như Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Vừa qua, Vinamilk mới có thêm một nhà máy được cấp mã xuất khẩu cho sản phẩm sữa xuất khẩu đi Trung Quốc. Bao gồm sữa tươi và đồng thời được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Organic của Trung Quốc. Điều này góp phần mở rộng cơ hội kinh doanh cho các nhóm sản phẩm thế mạnh và cao cấp của Vinamilk tại thị trường tiềm năng này trong thời gian tới. Hiện nay, Vinamilk đang kinh doanh đa dạng các chủng loại sản phẩm như sữa chua, sữa đặc, sữa hạt và nước giải khát tại thị trường Trung Quốc.

Tất cả hàng xuất khẩu đều được kiểm tra kỹ lưỡng

Những container sữa đặc đã sẵn sàng“xuất ngoại” trong những ngày tết nguyên đán đang đến gần.

Sản phẩm được kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt từ đầu vào đến đầu ra. Và ảm bảo an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Số lượng hàng xuất đi

10 container sản phẩm sữa hạt cao cấp gồm sữa hạt đậu nành hạnh nhân và đậu đỏ của Vinamilk. Được biết container đã xuất đi hồi đầu tháng 1/2021. Đã cập cảng và bắt đầu lên kệ chuỗi cửa hàng tiện lợi tại thị trường. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của thị trường, sản phẩm đã được Vinamilk đầu tư thiết kế bao bì và quy cách đóng gói mới lạ. Phù hợp để làm quà tặng, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến tại Trung Quốc.

Vinamilk sẽ xuất 10 container sữa hạt và 5 container sữa đặc

Một lô hàng gồm 5 container sản phẩm sữa đặc có đường cũng đang được Vinamilk đẩy mạnh sản xuất . Và dự kiến kịp lên đường “xuất ngoại” trước Tết Tân Sửu. Vào tháng 4/2020, Vinamilk cũng đã xuất khẩu lô sữa đặc Ông Thọ đầu tiên sang Trung Quốc. Hiện dòng sản phẩm này đang được thị trường nước bạn tiếp nhận một cách tích cực.

Sản phẩm vinamilk xâm nhập thị trường nước ngoài

Nhiều hoạt động tiếp thị, giới thiệu sản phẩm được tổ chức tại Trung Quốc. Nhằm giúp người tiêu dùng làm quen với các sản phẩm Vinamilk

Sau sữa chua, nước giải khát thì sữa hạt và sữa đặc là những sản phẩm được Vinamilk đẩy mạnh. Nhằm để khai thác thị trường quy mô tỷ dân – Trung Quốc

Sự chuẩn bị tốt cơ hội mới và chiến lược kinh doanh phù hợp đã giúp Vinamilk vững vàng hơn. Bên cạnh khai thác các thị trường thế mạnh như Trung Đông, Đông Nam Á, Mỹ… trong những năm qua. Vinamilk tích cực phát triển các thị trường tiềm năng mới như Trung Quốc, Hàn Quốc. Ngoài ra còn có một số quốc gia mới tại khu vực Châu Phi. Tính đến nay, Vinamilk đã xuất khẩu đến 56 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD.

Cập nhật: tin tức doanh nghiệp tại link: https://icom.com.vn/kinh-te/doanh-nghiep/

Theo: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *