Bệnh sùi mào gà ở nam giới có chữa được không? Mất bao lâu?

Bệnh nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu phát hiện sớm có thể điều trị triệt để. Thế nhưng, nếu bạn không điều trị, bệnh sẽ tiến triển nặng

Nguyên nhân gây bệnh

 • Sùi mào gà do một loại virut có tên là Human papilloma virut (HPV) gây nê. Bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc sinh lý với mầm bệnh. Nhưng khả năng này tương đối thấp.

Có rất nhiều chủng HPV. Hầu hết các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc. Và bán niêm mạc.

 • Khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sùi mào gà mà vùng niêm mạc hoặc da bị xây xước, sức đề kháng của cơ thể yếu thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao.
 • Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở mọi lừa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở nhóm 18 – 35 tuổi.

Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà ở nam giới

 • Sùi mào gà ở nam giới thường không có triệu chứng rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua, chỉ đến khi bệnh nhân xuất hiện các tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới phát hiện ra và đi khám.
 • Sau khi bị nhiễm bệnh từ 2 – 9 tháng, nam giới mắc sùi mào gà thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai. Đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những ga. Và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà. Hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.
 • Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở những vị trí. Như: rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo. Ít khi nhìn thấy ở thân dương vật, ít nhìn thấy ở bìu dương vật. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân….
 • Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục. Các nếp gấp vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén. Hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Biến chứng nguy hiểm bệnh sùi mào gà ở nam giới

 • Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trong trường hợp những nốt sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại, vận động. Khi bị sang chấn, sờ nắn những nốt sùi mào gà có thể làm chúng bị xây xước, chảy máu hoặc bội nhiễm.
 • Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể dẫn tới nguy cơ ung thư dương vật, ung thư hậu môn… nếu tiến triển trong một thời gian dài hoặc tái phát nhiều lần. Vì vậy nam giới không nên chủ quan với bệnh sùi mào gà, hãy đến các trung tâm y tế, phòng khám uy tín để khám và chữa trị khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh.

Chữa bệnh sùi mào gà thế nào?

Thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc tiêu diệt hoàn toàn vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà. Các phương pháp điều trị chủ yếu là nhằm loại bỏ các triệu chứng sùi mào gà. Và nâng cao sức khỏe bản thân, tăng cương hệ miễn dịch. Để hạn chế tối đa khả năng sùi mào gà tái phát.

Nhìn chung sùi mào gà ở nam thường dễ điều trị hơn so với sùi mào gà ở phụ nữ. D do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục. Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà lựa chọn phương pháp thích hợp nhất. Một số phương pháp chữa bệnh sùi mào gà có thể kể đến là:

 • Chữa sùi mào gà ở nam bằng thuốc: Bác sĩ có thể kê cho bệnh nhân thuốc chấm bên ngoài, thuốc uống nhằm loại bỏ những thương tổn (nốt sùi mào gà).  Do vi rút HPV gây nên và tăng cường sức khỏe người bệnh. Điều trị sùi mào gà bằng thuốc thường được áp dụng cho các bệnh nhân có nốt sùi mào gà nhỏ. Vị trí của nốt sùi mào gà là ở bên ngoài. Không áp dụng cho các trường hợp bị sùi mào gà ở trong lỗ niệu đạo, hậu môn…
 • Đốt sùi mào gà: có thể đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt lazer hay phương pháp ni tơ lỏng. Những phương pháp này thường áp dụng cho các nốt sùi mào gà lớn, phát triển độc lập ở bên ngoài.

Nguyễn Yên – Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *