Công nghệ cao cấp trên dòng xe Ford gây ấn tượng mạnh

Trải nghiệm công nghệ

Công nghệ cao cấp trên dòng xe Ford mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Cùng điểm danh những công nghệ này dưới đây nhé

Ford Việt Nam đã tổ chức chương trình trải nghiệm công nghệ cao cấp trên các dòng xe Ford, bao gồm: hỗ trợ lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và kết nối thông minh.

Công nghệ cao cấp hỗ trợ lái xe an toàn

Công nghệ cao cấp trên dòng xe Ford gây ấn tượng mạnh

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động (Adaptive Cruise Control) trên xe Ford sử dụng radar với tần số quét 77 triệu lần/phút, giúp duy trì tốc độ cùng khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Hệ thống có thể nhận biết phương tiện phía trước đang giảm tốc và sẽ tự hạ tốc độ của xe để đảm bảo khoảng cách an toàn đã thiết lập, sau đó tự loại bỏ sự kiềm chế này khi đường phía trước đã thông thoáng. Toàn bộ quá trình này diễn ra một cách ổn định và nhẹ nhàng, giúp người lái không bị bất ngờ với sự thay đổi tốc độ.

Phanh chủ động

Tính năng phanh chủ động trong thành phố cũng hỗ trợ hiệu quả việc lái xe an toàn. Theo đó, xe Ford được trang bị hệ thống camera hồng ngoại trên kính chắn gió nhằm phát hiện các vật cản phía trước.

Khi xe di chuyển trong thành phố với tốc độ chậm (dưới 50km/h), camera sẽ quét phía trước xe 8-10m, khi phương tiện cùng làn đường phía trước dừng lại đột ngột, hệ thống sẽ phát hiện kịp thời và tự động kích hoạt phanh khẩn cấp trong vòng 3 giây nếu người lái không có phản ứng thích hợp.

Công nghệ cao cấp giúp cảnh báo điểm mù (BLIS)

Hệ thống Cảnh báo điểm mù (BLIS) của Ford sử dụng cảm biến đặt phía sau xe. Để phát hiện các vật thể hoặc xe khác nằm trong khu vực điểm mù của gương chiếu hậu. Nếu phát hiện nguy hiểm, hệ thống sẽ truyền tín hiệu cảnh báo lên gương chiếu hậu và đèn tín hiệu nhắc nhở sẽ bật sáng.

Hệ thống Cân bằng Điện tử

Đặc biệt, nhằm tránh các tai nạn do chuyển hướng xe với tốc độ không phù hợp, lật xe khi phanh hay vào cua gấp, Hệ thống Cân bằng Điện tử (ESP) sẽ tự động phát hiện xe đang rơi vào các trạng thái kể trên và lập tức hỗ trợ người lái bằng cách kiểm soát hệ thống phanh.

Phân bổ lại lực phanh phù hợp lên từng bánh xe đồng thời giảm ga. Hệ thống ESP có thể điều khiển hệ thống phanh trên một hoặc nhiều bánh độc lập. Để lấy lại thăng bằng cho xe, tránh hiện tượng mất lái hoặc rê lật xe.

Tiết kiệm nhiên liệu với động cơ EcoBoost

Công nghệ động cơ EcoBoost sở hữu 3 giải pháp chính: Hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp và van biến thiên.

Nhờ đó, các động cơ EcoBoost của Ford chỉ cần dung tích rất nhỏ. Nhưng đạt được công suất và mô-men xoắn tương đương động cơ dung tích lớn. Tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 15% lượng khí thải CO2.

Công nghệ cao cấp kết nối thông minh

Kết nối Sync 3 tạo điều kiện cho người lái vừa điều khiển xe vừa thưởng thức âm nhạc một cách an toàn. Với màn hình cảm ứng 8 inch độ phân giải cao, người lái còn có thể đến đích với bản đồ lộ trình chi tiết được tích hợp cùng hệ thống định vị toàn cầu.

Sync 3 có thể đồng bộ với điện thoại thông minh. Giúp ra lệnh bằng giọng nói để sử dụng hầu hết các tính năng thông minh trên điện thoại. Chỉ bằng một nút bấm. Hầu hết các chức năng multimedia. Bản đồ dẫn đường, điều khiển điện tử. Và kết nối trên xe Ford đều được kiểm soát bằng giọng nói thông qua hệ thống Sync 3.

Hỗ trợ đỗ xe tự động

Hỗ trợ đỗ xe tự động

Bên cạnh đó, Ford còn phát triển công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động, hệ thống sẽ giúp người lái quét tìm vị trí đỗ xe phù hợp song song (xếp hàng ngang) hoặc kế tiếp (dọc lề đường), sau đó nhận lệnh để tự động đánh lái đưa xe vào chỗ đỗ.

Hệ thống này cũng có khả năng tự động đánh xe ra khỏi điểm đỗ khi người lái yêu cầu. Ngoài ra, các dòng xe Ford còn tích hợp hàng loạt các tính năng thông minh khác. Như: Khởi động từ xa. Tự động gạt nước. Hệ thống chống ồn chủ động. Camera 180 độ cảm biến quanh xe. Đèn pha tự động bật/tắt theo cường độ ánh sáng trên đường.

Theo nghenhinvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *